Vụ 9 du khách ngộ độc ở Đà Nẵng: Mẫu kiểm tra thịt heo ở nhà hàng ẩm thực Trần nhiễm Ecoli quá giới hạn

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 21:05 28/08/2019

Liên quan đến vụ 9 du khách bị ngộ độc ở Đà Nẵng, Ban An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng vừa xử phạt tổng cộng 25 triệu đồng và đình chỉ chế biến thịt heo luộc trong vòng 2 tháng đối với 1 cơ sở của nhà hàng ẩm thực Trần.

Tối 28/8, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH MTV Ẩm thực Trần liên quan đến vụ 9 du khách Hà Nội nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh tráng thịt heo, bún mắm tại cơ sở của công ty này trên đường Phạm Văn Đồng (Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) vào ngày 10/8.

Theo đó, kết quả xét nghiệm các mẫu thức ăn (thịt heo luộc, rau sống, mỳ lá) cho thấy mẫu thịt heo của cơ sở này có chỉ tiêu khuẩn Ecoli vượt giới hạn. Đây là loại vi khuẩn gây tiêu chảy, đau bụng, có nguy cơ gây ngộ độc, thậm chí nhiễm trùng đường ruột.

Vụ 9 du khách ngộ độc ở Đà Nẵng: Mẫu kiểm tra thịt heo ở nhà hàng ẩm thực Trần nhiễm Ecoli quá giới hạn - Ảnh 1.

Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng.

Đối với hành vi này, Ẩm thực Trần bị xử phạt hành chính 17 triệu đồng. Đồng thời, bị đình chỉ việc chế biến thịt heo trong vòng 2 tháng. Ngoài ra, đơn vị này cũng bị xử phạt 8 triệu đồng vì không thực hiện việc lưu mẫu thức ăn cho bữa ăn trên 30 người theo quy định. Tổng mức phạt hành chính là 25 triệu đồng.

Như đã đưa tin, tối 10/8, BQL ATTP nhận được thông tin cho biết có 9 người của đoàn du khách Hà Nội nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

Qua điều tra, ngày 10/8, đoàn khách Hà Nội gồm 33 người lưu trú tại 1 khách sạn trên đường Võ Văn Kiệt, đã đến ăn trưa tại Nhà hàng ẩm thực Trần. Thực đơn đoàn khách sử dụng gồm: thịt heo cuốn bánh tráng (ăn kèm rau sống), bún mắm thịt heo quay và chả bò.

Đến sáng 11/8, Ban ATTP TP Đà Nẵng đã lập đoàn, kiểm tra cơ sở nhà hàng trên và lấy mẫu về phục vụ công tác xét nghiệm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14