Vụ 1,8 triệu đồng/kg ốc hương: Chủ nhà hàng đưa clip để "minh oan"

Kỳ Nam, Theo Người lao động 15:44 28/04/2021

Sau khi bị tố "chặt chém" 1,8 triệu đồng/kg ốc hương, chủ nhà hàng Bờ Kè Tháp Bà 86 (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã gửi clip đến các cơ quan báo chí để chứng minh sự việc không như khách hàng "tố".

Trước đó, du khách L.A.V. (quê Vĩnh Phúc) là người đã đăng tải thông tin phản ánh lên diễn đàn chuyên về du lịch trên mạng xã hội Facebook về việc tối 23/4, vợ chồng anh đi xích lô đến nhà hàng hải sản Bờ Kè Tháp Bà 86 (29 đường Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang) ăn uống và bị "chặt chém" đĩa ốc hương lớn 0,5 kg: 900.000 đồng (giá 1,8 triệu đồng/kg).

Vụ 1,8 triệu đồng/kg ốc hương: Chủ nhà hàng đưa clip để minh oan - Ảnh 1.

Thông tin mà du khách tố nhà hàng Bờ Kè Tháp Bà 86 "chặt chém" 1,8 triệu đồng/kg ốc hương

Ngày 26/4, Đoàn kiểm tra của TP. Nha Trang đã làm việc để xác minh thông tin. Biên bản làm việc với cơ quan chức năng cho thấy nhà hàng bán đúng giá niêm yết. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra yêu cầu nhà hàng Bờ Kè Tháp Bà 86 tạm dừng hoạt động để bổ sung giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ cho các nhân viên.

Phía nhà hàng, ông Nguyễn Văn Vương, chủ nhà hàng hải sản Bờ kè Tháp Bà 86, cho biết sẵn sàng đối chất với khách hàng ngay về việc bị tố "chặt chém". Ông sẵn sàng trả chi phí để họ bay trở lại Nha Trang để đối chất. Ai sai người ấy phải chịu vì thanh danh nhà hàng bị bôi nhọ.

Ông Vương cho biết vào lúc sẩm tối ngày 23/4, hai vợ chồng đi xích lô đến quán. Hai người chọn lựa hải sản rất kỹ, nâng lên đặt xuống. Nhân viên đi theo giới thiệu nhiều loại hải sản khác nhau và báo giá. Người phụ nữ yêu cầu lấy loại ốc hương lớn nhất. Đây là ốc biển tự nhiên kích cỡ rất to 17 - 20 con/kg nên giá cao, rất ít nhà hàng dám nhập về bán. Sau đó, họ xem số lượng cân ký trước khi đưa đi chế biến.

Clip hai vị khách áo đen và áo trắng chọn lựa hải sản rất kỹ

Ông Vương khẳng định nhà hàng bán các món ăn theo yêu cầu của khách và không hề "chặt chém" du khách. "Tôi nghĩ là nhà hàng bị chơi khăm vì đáng lý nhà hàng mang món nào lên thì khách sẽ ăn hết món đấy, đằng này bạn ấy chờ rồi dồn 3 món lại cùng lúc với nhau để chụp hình rồi 'bóc phốt' trên mạng xã hội" - ông Vương nói.

Ông Vương cho biết khi tính tiền hai vợ chồng không cãi cọ gì. Nhân viên quán in hóa đơn, người đàn ông liền lấy điện thoại chụp hình hóa đơn và yêu cầu quẹt thẻ. "Nhân viên tới hỏi tôi quẹt thẻ được không? Tôi nói được thì nhân viên đến quẹt thẻ cho hai vợ chồng. Nếu họ 'bị lừa' thì họ phải tranh cãi hoặc phản ánh lại với quản lý. Nhưng họ không nói gì và thanh toán" - ông Vương nói thêm.

Clip hai vợ chồng thanh toán hóa đơn hải sản trong đó 1,8 triệu đồng/kg ốc hương


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở, công an TP HCM lên tiếng bác bỏ

    Bà Phương Hằng cho biết vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng có mặt tại đây với 4 luật sư khác.
  • Đọc thêm