Sau khi bị tố "chặt chém" 1,8 triệu đồng/kg ốc hương, chủ nhà hàng Bờ Kè Tháp Bà 86 (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã gửi clip đến các cơ quan báo chí để chứng minh sự việc không như khách hàng "tố".
Chủ nhà hàng hải sản Bờ Kè Tháp Bà 86 cho biết sẵn sàng đối chất với du khách đã tố nhà hàng "chặt chém" vì giá cả đã được báo trước và bán đúng loại, đúng giá niêm yết.
Chủ nhà hàng Quán Ngẫu ở Bình Định nói rằng phí dịch vụ hấp gà tính cho khách chỉ 150.000 đồng/con, trong khi khách hàng khẳng định phí là 300.000 đồng/con.
Đoàn nghệ sỹ bức xúc cho rằng, nhà hàng ở Đà Nẵng tự ý dọn nhiều món mà họ không gọi để rồi hóa đơn tính tiền gần 25 triệu đồng cho một bữa ăn khuya của khoảng 20 người. Còn quản lý nhà hàng khẳng định, tất cả những món đó đều do thực khách gọi, có niêm yết giá rõ ràng và cho hơn 30 người ăn.
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhà hàng hải sản bị du khách tố chặt chém đã bán các món thịt ram mặn và trứng chiên cao hơn giá niêm yết nên sẽ tiến hành xử lý theo quy định.
Dịp Tết Nguyên đán, lợi dụng tâm lý người Việt sợ chặt chém khi đi ăn uống tại nhà hàng, một số kẻ đã câu view, gây hoang mang bằng cách "moi" ra những tờ hóa đơn tiền to nhưng lại kèm theo câu chuyện sai sự thật, thậm chí là chỉnh sửa cả hóa đơn.