VTV có bản quyền AFF Cup 2018

Tiểu Bạch, Theo Trí Thức Trẻ 21:46 31/08/2018

Người hâm mộ Việt Nam không cần lo lắng vấn đề bản quyền truyền hình ở giải AFF sắp tới, giống như World Cup hay ASIAD 2018.

Lagardère Sports, đơn vị phân phối bản quyền phát sóng AFF Cup 2018, vừa công bố đài truyền hình Việt Nam VTV có bản quyền phát sóng giải bóng đá lớn nhất khu vực Đông Nam Á này. 

VTV có bản quyền phát sóng tất cả trận đấu, bao gồm cả 2 trận ở vòng sơ loại giữa Timor Leste và Brunei.

VTV có bản quyền AFF Cup 2018 - Ảnh 1.

AFF Cup 2018 năm nay có sự thay đổi lớn về thể thức thi đấu. Ngay vòng bảng, các đội sẽ phải đá sân khách sân nhà, chứ không phải thi đấu ở một quốc gia đăng cai nào đó.

Ông Sri Azzuddin Ahmad - Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cho biết: "AFF Cup đã trở thành giải đấu danh giá của bóng đá Đông Nam Á. Viêc đạt được thỏa thuận bản quyền truyền hình này, cùng với thể thức thi đấu mới là một bước quan trọng trong việc đưa giải đấu đến gần hơn với người hâm mộ".

Đây là tin vui với người hâm mộ Việt Nam khi mà các giải đấu bóng đá gần đây Việt Nam có bản quyền truyền hình rất chậm. World Cup 2018 cách ngày khai mạc ít ngày VTV mới mua thành công bản quyền. ASIAD 2018 VTV thậm chí không thể mua bản quyền. Phải đợi đến khi kết thúc vòng bảng môn bóng đá nam, VOV mới mua thành công.

Người hâm mộ Việt Nam trong ít tháng qua sống trong niềm vui với thành công của các đội trẻ. U23 Việt Nam vào chung kết U23 châu Á và vào đến bán kết ASIAD. 

AFF Cup cuối năm cũng được người hâm mộ tiếp tục chờ đợi, khi lứa cầu thủ trẻ hiện nay khát khao thể hiện. Chức vô địch Đông Nam Á vẫn là điều mà người hâm mộ mong chờ nhất ở thời điểm hiện tại.

AFF Cup 2018 diễn ra từ ngày 8/11 đến 15/12/2018.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em ước rằng sau 30 tuổi, em có 1 mái ấm, 1 gia đình hạnh phúc bên người mình yêu với những đứa con của mình”

    Cán đổ hàng loạt kỷ lục trong lần comeback mới nhất, thế nhưng Sơn Tùng M-TP đã từng buồn đến mức muốn bỏ về quê để bán quần áo với bố mẹ. Dự định tương lai? Tùng tự tin con người nghệ sĩ của mình sẽ “đủ" để dừng ca hát vào tuổi 30, lùi về hỗ trợ các bạn trẻ và… lập gia đình.
  • Đọc thêm