VTV chính thức xin lỗi về sự việc BTV dùng từ "sống kí sinh trùng" để nói về những gánh hàng rong

soan, Theo Trí Thức Trẻ 10:08 19/08/2020

Trong bản tin Tài Chính Kinh Doanh sáng nay (19/8), BTV Thu Hương đã thay mặt ban biên tập chương trình gửi lời xin lỗi chân thành đến những người bán hàng rong cũng như khán giả.

Trong bản tin Tài Chính Kinh Doanh sáng nay (19/8), phía VTV đã lên tiếng chính thức về sự việc BTV sử dụng từ "sống kí sinh trùng" để nói về những gánh hàng rong trên sóng truyền hình

Cụ thể, BTV Thu Hương đã đại diện ban biên tập bày tỏ: "Vào ngày 17/8, chúng tôi đã phát sóng phóng sự chia sẻ các khó khăn trong cuộc sống mưu sinh của những người bán hàng rong tại TP.HCM trong bối cảnh dịch COVID-19.

Do sơ suất trong quá trình biên tập và lên sóng trực tiếp, BTV dẫn chương trình của chúng tôi đã sử dụng từ ngữ không phù hợp và ngoài ý muốn khiến khán giả hiểu sai nội dung muốn truyền tải. Trong khi toàn bộ phóng sự là góc nhìn chia sẻ và cảm thông với những gánh hàng rong đang phải vật lộn mưu sinh thời COVID." - BTV Thu Hương chia sẻ.

VTV chính thức xin lỗi về sự việc BTV dùng từ sống kí sinh trùng để nói về những gánh hàng rong - Ảnh 1.

BTV Thu Hương đại diện ban biên tập chương trình gửi lời xin lỗi.

Ngay sau đó, BTV Thu Hương cũng đã thay mặt ban biên tập chương trình gửi lời xin lỗi chân thành đến những người bán hàng rong và quý vị khán giả về lỗi tác nghiệp nghiêm trọng ấy.

Trước đó, trong bản tin sáng ngày 17/8, chương trình Tài Chính Kinh Doanh phát sóng trên VTV1 đã gây ra làn sóng tranh cãi tiêu cực vì dùng từ "sống kí sinh trùng" khi nói về những gánh hàng rong.

Cụ thể, BTV Nguyễn Anh Quang đã nói: "Dịch COVID-19 đã khiến cho những con phố du lịch hay chủ yếu là phục vụ khách nước ngoài tại TP.HCM trở nên tiêu điều. Khi những con phố không còn sức sống thì những gánh hàng rong - vốn được xem là sống kí sinh trùng lên trên những con phố này sẽ tồn tại ra sao?"

VTV chính thức xin lỗi về sự việc BTV dùng từ sống kí sinh trùng để nói về những gánh hàng rong - Ảnh 2.

BTV Anh Quang dẫn chương trình Tài Chính Kinh Doanh.

Sau khi sự cố xảy ra, BTV Anh Quang đã nhanh chóng lên tiếng xin lỗi khán giả trên Facebook cá nhân. 

Trích đoạn chia sẻ của Anh Quang: "Trước tiên tôi muốn gửi lời xin lỗi tới các quý vị khán giả đã theo dõi bản tin Tài Chính Kinh Doanh sáng ngày 17/8/2020 trên kênh VTV1 và những người bán hàng rong trên đường phố TP.HCM. 

Đây hoàn toàn là sai sót của cá nhân tôi trong quá trình truyền tải thông tin tới khán giả. Trong khi nội dung của phóng sự là góc nhìn chia sẻ, đồng cảm với những người bán hàng rong vất vả mưu sinh, chứ không có bất kỳ một ý coi thường nào.

Hiện cá nhân tôi đã viết bản tường trình và nhận các hình thức xử lý kỷ luật của cơ quan. Một lần nữa tôi mong nhận được sự lượng thứ của quý vị khán giả".

(Ảnh chụp màn hình)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm