V.Rohto Green Tour 2024 - Viết tiếp Hành Trình Xanh đầy cảm hứng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 25/06/2024

Hơn 2 thập kỷ cho một Việt Nam tươi sáng, V.Rohto không chỉ chú trọng nghiên cứu, phát triển sản phẩm mà còn nỗ lực đồng hành và tổ chức nhiều dự án ý nghĩa vì cộng đồng nhằm góp phần xây dựng một Việt Nam tốt đẹp hơn.

Hành trình V.Rohto Green Tour 2024 vừa khép lại chặng 1 với các hoạt động thăm khám mắt miễn phí, thu gom và tái chế vỏ chai, kết hợp cùng chuỗi workshop đầy ý nghĩa để lan tỏa những thông điệp tích cực, giá trị bền vững đến thế hệ trẻ.

Cùng nhìn lại Hành Trình Xanh V.Rohto Green Tour 2024

Là chuỗi sự kiện được tổ chức thường niên bởi V.Rohto, năm nay V.Rohto Green Tour đã trở lại và viết tiếp hành trình xanh đầy cảm hứng.

Từ cuối tháng 4/2024, hành trình V.Rohto Green Tour đã khởi động và đi qua 2 tỉnh thành TP.HCM và Cần Thơ, dừng chân tại các địa điểm quen thuộc của giới trẻ từ trung tâm thương mại (Vạn Hạnh Mall), các tòa nhà văn phòng (Pearl Plaza, Viettel Tower, Saigon Trade Center) đến các trường đại học như Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Quốc Tế - Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM, Đại học Cần Thơ và Đại học Nam Cần Thơ.

V.Rohto Green Tour 2024 - Viết tiếp Hành Trình Xanh đầy cảm hứng - Ảnh 1.

Những địa điểm này không chỉ là nơi diễn ra chương trình mà còn là cầu nối của V.Rohto và hàng nghìn bạn trẻ, không chỉ lan tỏa những giá trị bền vững và ý thức bảo vệ môi trường đến với thế hệ trẻ mà còn mang đến những trải nghiệm và kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe thị lực trong thời đại số.

Chăm sóc sức khỏe thị lực cho giới trẻ

V.Rohto Green Tour 2024 là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của V.Rohto trong việc thực hiện sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ hàng triệu đôi mắt sáng, khỏe.

Không nằm ngoài hoạt động trọng tâm của quỹ Rạng ngời đôi mắt Việt là phối hợp với các bệnh viện mắt hàng đầu (Bệnh viện mắt TP.HCM, Bệnh viện mắt Hà Nội), các bệnh viện mắt địa phương để tổ chức thăm khám, mổ đục thủy tinh thể miễn phí cho bà con khắp cả nước, V.Rohto Green Tour bao gồm hoạt động thăm khám thị lực miễn phí tại các trường đại học, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại nhằm chăm sóc sức khỏe thị lực cho giới trẻ - thế hệ tương lai của đất nước.

V.Rohto Green Tour 2024 - Viết tiếp Hành Trình Xanh đầy cảm hứng - Ảnh 2.

Hơn 1 tháng diễn ra chương trình, V.Rohto đã thực hiện 3.584 ca khám mắt miễn phí cho các bạn trẻ, bên cạnh đó còn mang đến những kiến thức bổ ích về cách chăm sóc mắt trong quá trình học tập và làm việc, đồng thời tư vấn các giải pháp chăm sóc mắt phù hợp theo nhu cầu.

Cùng V.Rohto tái chế vì môi trường xanh

Hướng đến mục tiêu giảm thiểu rác thải nhựa và xây dựng lối sống xanh, V.Rohto tiếp tục triển khai chương trình "Thu hồi và tái chế vỏ chai V.Rohto rỗng" tại các điểm dừng chân của hành trình V.Rohto Green Tour 2024.

V.Rohto Green Tour 2024 - Viết tiếp Hành Trình Xanh đầy cảm hứng - Ảnh 3.

Các vỏ chai nhỏ mắt rỗng đã qua sử dụng, sau khi thu gom sẽ được phân loại, làm sạch, nghiền nhỏ thành nhựa tái sinh và tái chế thành sản phẩm nhựa hữu ích. Theo ước tính, mỗi vỏ chai V.Rohto rỗng sẽ thu được 4.7196g nhựa PET sau khi tái chế. Cứ 4 vỏ chai V.Rohto rỗng sẽ cung cấp đủ lượng nhựa để sản xuất 1 chai nước 600ml. Từng vỏ chai rỗng dù nhỏ cũng góp phần mang lại vòng đời mới cho các sản phẩm nhựa.

Tại các trạm thu hồi, V.Rohto không chỉ gặp gỡ nhiều bạn trẻ yêu môi trường mà còn trao tặng những phần quà nhỏ xinh như lời cảm ơn chân thành vì đã cùng V.Rohto chung tay bảo vệ hành tinh xanh mát.

Workshop: Ứng dụng công nghệ để học tập, làm việc hiệu quả trong thời đại số

Cùng với việc nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe thị lực và lan tỏa lối sống xanh, để hỗ trợ các bạn trẻ tự tin bước vào thị trường lao động trong bối cảnh công nghệ bùng nổ và làn sóng sa thải vẫn đang tiếp diễn, V.Rohto kết hợp cùng Đại Học Quốc Tế - Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại Học Luật TP.HCM, Đại học Cần Thơ tổ chức Workshop "Ứng dụng công nghệ để học tập, làm việc hiệu quả trong thời đại số", thuộc khuôn khổ chương trình V.Rohto Green Tour 2024.

V.Rohto Green Tour 2024 - Viết tiếp Hành Trình Xanh đầy cảm hứng - Ảnh 4.

Chuỗi sự kiện thu hút hơn 1000 bạn sinh viên, mang đến một không gian thảo luận sôi nổi, bổ ích với sự góp mặt của diễn giả khách mời đặc biệt là MC, Content Creator Khánh Vy (tại TP.HCM) và Content Creator Vừng - An Lê (tại Cần Thơ) đã đồng thời mang đến những chia sẻ sâu sắc về "bí kíp" sử dụng công nghệ một cách thông minh để nâng cao hiệu suất học tập và làm việc hàng ngày.

V.Rohto Green Tour 2024 - Viết tiếp Hành Trình Xanh đầy cảm hứng - Ảnh 5.

Cả hai khách mời đều là những "gen Z" nổi bật, gương mặt thân thuộc luôn đồng hành cùng các bạn trẻ trên hành trình trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân nên đều thấu hiểu những lo ngại của các bạn trong thời đại công nghệ số hiện nay. Tại 3 buổi workshop, các bạn sinh viên đã có cơ hội lắng nghe và tương tác trực tiếp với 2 khách mời, nhận được những lời khuyên quý báu về cách tư duy và sử dụng công nghệ một cách hiệu quả để tối ưu hóa quá trình học tập, làm việc.

Không thể phủ nhận vai trò vô cùng quan trọng của công nghệ trong cuộc sống hiện nay khi hầu hết chúng ta đều phải tiếp xúc với các thiết bị điện tử mỗi ngày. Việc chăm sóc mắt trong thời đại số vì vậy cũng cần được chú ý để giảm thiểu những nguy cơ từ "Hội chứng thị giác màn hình".

Hiểu được điều đó, cũng trong buổi workshop này, V.Rohto đã cùng chia sẻ và giải đáp các thắc mắc về "Hội chứng thị giác màn hình", từ đó tư vấn cách chăm mắt sáng khỏe khi phải tiếp xúc với thiết bị điện tử trong thời gian dài.

Cùng nhìn lại…

Sự đón nhận nồng nhiệt của các bạn trẻ, sự đồng hành của các đơn vị và khách mời đã góp phần lan tỏa hành trình đầy cảm hứng V.Rohto Green Tour 2024.

V.Rohto vẫn luôn nỗ lực từng ngày thực hiện sứ mệnh chăm sóc mắt cộng đồng, góp phần nâng cao sức khỏe thị lực cho hàng triệu người dân Việt Nam và hơn thế là lan tỏa những giá trị bền vững để các bạn trẻ phát triển bản thân, đồng thời từng bước xây dựng lối sống xanh vì môi trường.

Rohto Mentholatum tự hào là Công ty Thuốc nhỏ mắt Số 1 Nhật Bản 26 năm liền*. Không chỉ chú trọng phát triển sản phẩm, V.Rohto còn nỗ lực thực hiện các hoạt động hướng đến chăm sóc sức khỏe thị lực cộng đồng.

(*Dựa trên số liệu SDI, SRI+ của INTAGE Inc. về số lượng và doanh số bán hàng từ 1-1-1997 đến 31-12-2022).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày