Ăn gần hết nồi lẩu, "Thượng đế" vớt được bao cao su đã qua sử dụng khiến ai nấy rợn người, câu chuyện sau đó còn đặc sắc hơn nữa

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 06:24 28/12/2021

Ăn gần hết nồi lẩu, người đàn ông bỗng nhiên gắp trúng 1 chiếc bao cao su đã qua sử dụng. Câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm cực lớn của dư luận Trung Quốc.

Vào 18h tối ngày 18/12/2021, người đàn ông họ Hồ cùng bạn của mình đến 1 nhà hàng lẩu trên đường Vương Hà, thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc để ăn tối. Sự việc sẽ không có gì bất thường cho tới khi anh ta vớt được 1 "vật thể lạ" trong nồi lẩu. Sau 1 hồi xem xét kỹ lưỡng, họ xác định đó là 1 chiếc bao cao su dường như đã qua sử dụng. Quá bức xúc, thực khách đã đòi gặp chủ nhà hàng và yêu cầu bồi thường ít nhất 10.000 tệ (tương đương 35,8 triệu đồng), nếu không sẽ tung ảnh "món ăn tặng kèm" lên mạng. Tuy nhiên lúc đó chủ quán lẩu không ở cửa hàng nên 2 bên chưa thương lượng được.

Hệ thống tính tiền tại cửa hàng cho thấy 2 người đàn ông đến cửa hàng lúc 20h13' ngày 18/12/2021 và thanh toán lúc 21h34'.

Sáng ngày hôm sau, ông Tùng - chủ quán lẩu - mở điện thoại thì phát hiện hàng chục cuộc gọi nhỡ, đến khi biết tin thì người đàn ông họ Hồ đã đăng ảnh lên mạng. Để chứng minh quán lẩu của mình đảm bảo vệ sinh thực phẩm, ông chủ đã cùng các nhân viên làm 1 thí nghiệm vào ngày 22/12/2021. Họ cho bao cao su vào nồi và đun sôi trong 2 giờ rồi ghi lại toàn bộ quá trình bằng video. Đoạn video cho thấy chiếc bao cao su đun lâu sẽ nở ra trong nồi nước sôi, và nổi lên trên như 1 lớp màng. Ông Tùng tin rằng chiếc bao cao su sẽ không thể giữ được hình dạng hoàn chỉnh sau khi được nấu trong nồi gần 2 tiếng ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên anh Hồ phủ nhận và cho rằng thí nghiệm ấy thiếu tính thuyết phục.

Ông Tùng chia sẻ rằng sự việc trên đã ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của cửa hàng.

"Cửa hàng thông thường có doanh thu 6.000 - 9.000 tệ (tương đương 21,5 - 32,2 triệu đồng) vào cuối tuần, nhưng từ sau khi sự việc không hay xảy ra thì doanh thu cả ngày chỉ hơn 700 tệ (tương đương 2,5 triệu đồng)" - ông Tùng phẫn nộ nói.

Đang đau đầu không biết làm sao thì sáng ngày 23/12/2021, chủ 1 quán mì bỗng liên lạc với ông Tùng và nói rằng trước đó người đàn ông họ Hồ đã ăn ở quán của mình và xảy ra sự việc tương tự.

Ăn gần hết nồi lẩu, Thượng đế vớt được bao cao su đã qua sử dụng khiến ai nấy rợn người, câu chuyện sau đó còn đặc sắc hơn nữa - Ảnh 2.

Vật thể lạ được vớt ra từ nồi lẩu

Ông Trâu - chủ quán mì - cho biết, sau khi đọc báo ông đã phát hiện người đàn ông vớt được bao cao su tại nhà hàng lẩu chính là "Thượng đế" đã suýt ăn phải con sâu tại cửa hàng mì của mình.

"Cán bộ Cục Quản lý và Giám sát thị trường đã liên lạc với tôi và gửi 2 tấm ảnh để nhận diện. Cả gia đình tôi có ấn tượng vô cùng sâu sắc về khuôn mặt ấy nên đã nhận ra luôn" - ông Trâu quả quyết người đàn ông đó đã từng là "khách quen" của quán.

Vào cuối tháng 5/2021, người đàn ông họ Hồ đến quán của ông Trâu ăn mì 3 ngày liên tiếp. Đến ngày thứ 3 thì anh ta phát hiện 1 con sâu dài khoảng 3cm trong bát, sau đó liền đòi bồi thường 2.000 tệ (tương đương 7,1 triệu đồng). Qua quá trình hòa giải, ông chủ Trâu đã bồi thường cho khách hàng 500 tệ (tương đương 1,7 triệu đồng).

Ông Trâu cho rằng cùng 1 người lại ăn nhầm "vật thể lạ" ở 2 cửa hàng, lần nào cũng làm rùm beng đòi bồi thường thì thật kỳ lạ.

"Nếu người đàn ông kia cố tình kiếm chuyện thì nhà hàng lẩu vô tội. Cùng làm kinh doanh nên tôi hiểu chuyện đó ảnh hưởng đến danh tiếng và công việc làm ăn thế nào" - ông Trâu nói.

Ăn gần hết nồi lẩu, Thượng đế vớt được bao cao su đã qua sử dụng khiến ai nấy rợn người, câu chuyện sau đó còn đặc sắc hơn nữa - Ảnh 3.

Ông chủ quán lẩu (trái) và ông chủ quán mì (phải) cùng đến đồn cảnh sát để lấy lời khai

Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc thời gian gần đây về "nồi lẩu chứa bao cao su", cơ quan công an địa phương đã nhanh chóng bắt tay vào điều tra.

Sau khi xác minh, được biết sau khi dùng bữa, người đàn ông họ Hồ, 33 tuổi, sống ở huyện Nhân Thọ, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc không hài lòng với giá lẩu tại nhà hàng của ông chủ Tùng. Vào ngày 18/12/2021, anh ta quay lại ăn lần nữa rồi nhân cơ hội bỏ bao cao su đã mua sẵn vào nồi cuối bữa ăn để tống tiền cửa hàng.

Hiện tại, người đàn ông họ Hồ đã bị cơ quan công an tạm giữ hành chính trong 14 ngày vì tội gây rối.

Cư dân mạng cũng bình luận rôm rả về hành vi cố ý làm nạn nhân của người đàn ông họ Hồ: "Làm 1 lần trót lọt ngứa tay làm lần 2 đây mà. Ông trời có mắt cả đấy, đúng là quả báo!"; "Trời ơi, mới đầu tôi cũng đoán vị khách này có vấn đề. Anh ta chắc túng tiền đến phát điên rồi, vứt 1 con sâu vào bát đã đành, nay lại còn bỏ cả bao cao su đã sử dụng vào nồi nữa"; "Phạt 14 ngày còn quá nhẹ để hắn ta tỉnh ngộ"; "Cũng may là mọi chuyện đã sáng tỏ, nếu không thì tội nghiệp cho 2 ông chủ kia quá!"…

Nguồn: QQ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm