Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua

Meosut, Theo Trí Thức Trẻ 12:36 12/07/2017

Mùa đào vàng đang đến và rất rẻ. Hãy cùng nhau làm một ít đào ngâm để ăn dần các bạn nhé!

Đào vàng cho màu sắc đẹp, mùi thơm và giòn, tuy nhiên lại thường chua nên người ta hay sử dụng loại đào này để ngâm. Nếu không biết thì cứ tưởng là khó lắm nhưng cách làm đào ngâm lại rất dễ nhé! Đào ngâm nhà làm không sử dụng chất bảo quản nên ăn vào thấy rất tươi vị đấy!

Cách làm đào ngâm:

Bước 1:

- Trước tiên, chúng ta cần rửa đào thật sạch. Tốt nhất là rửa xong thi ngâm vào nước muối khoảng 5'.

Bước 2:

- Gọt bỏ vỏ đào.

*Các bạn chú ý: gọt đến đâu thì mình ngâm đào vào nước chanh pha loãng đến đấy để đào không bị thâm nhé!

Bước 3:

- Tách đào thành miếng để loại bỏ hạt đào. Và ở đây, tách đến đâu cũng ngâm luôn vào nước đến đó các bạn nhé!

Bước 4:

- Giờ chúng ta sẽ đun nước đường để ngâm đào. Các bạn chú ý đun ở lửa nhỏ và đun sôi khoảng 15' đến khi nước đường hơi cô lại là được.

*Tỷ lệ là 1 đường : 2 nước.

Bước 5:

- Trong lúc đợi nước đường nguội thì chúng ta sẽ vớt đào ra và để ráo nước.

Bước 6:

- Để ngâm đào, tốt nhất là dùng lọ thuỷ tinh các bạn nhé! Chúng ta sẽ cần rửa sạch, luộc qua nước sôi rồi lau khô.

- Sau đó, xếp đào vào kín lọ.

Bước 7:

- Nước đường nguội còn khoảng 60 độ C là có thể đổ vào lọ.

- Nếu muốn làm đào để ăn dần trong vài tháng thì các bạn cho cả lọ đào đậy thật kín vào ngập trong nồi nước rồi đun sôi 10' nhé!

Chúng ta sẽ cần ngâm đào trong khoảng 2 ngày là có thể ăn được rồi!

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 8.

Cứ để vào tủ lạnh là có thể ăn dần trong vài tháng đấy!

Với công thức này thì ai cũng làm ngay được đào ngâm ngon hơn cả đi mua - Ảnh 9.

Đào rất giòn, thơm và tươi vị nhé!

Nguyên liệu làm đào ngâm:

- 5 quả đào

- 100g đường

- 200ml nước

- 1/2 quả chanh