Võ sĩ Sumo qua đời thương tâm ở tuổi 28, một tháng sau cú húc đầu cực mạnh trên võ đài

AB, Theo Trí Thức Trẻ 08:32 01/05/2021

Đô vật Mitsuki Amano gặp phải chấn thương khi tham dự một giải Sumo được tổ chức hồi cuối tháng 3.

Hiệp hội Sumo Nhật Bản xác nhận Mitsuki Amano (tên khi thi đấu là Hibikiryu) đã qua đời vào hôm 28/4 vừa qua, hưởng dương 28 tuổi. Trong màn so tài diễn ra vào ngày 26/3, Amano và đối thủ đã có pha húc đầu cực mạnh ngay khi hiệu lệnh bắt đầu vang lên. Anh vẫn có thể tranh tài thêm ít giây trước lúc đổ gục xuống võ đài.

Các nhân viên y tế đã tiến hành sơ cứu cho Amano và chuyển anh tới bệnh viện tại thành phố Tokyo. Thời điểm nhập viện, Amano vẫn tỉnh táo, có thể trò chuyện với những người xung quanh. Tuy nhiên, tình trạng của đô vật này dần chuyển biến xấu. Sau một tháng, Amano đã không thắng được lưỡi hái tử thần.

Võ sĩ Sumo qua đời thương tâm ở tuổi 28, một tháng sau cú húc đầu cực mạnh trên võ đài - Ảnh 2.
Võ sĩ Sumo qua đời thương tâm ở tuổi 28, một tháng sau cú húc đầu cực mạnh trên võ đài - Ảnh 3.

Mitsuki Amano không thể qua khỏi sau khi đổ gục trên sàn đấu vào ngày 26/3

"Tất cả thành viên của hiệp hội xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất. Cậu ấy đã chiến đấu như một chiến binh cùng với sự trợ giúp của gia đình cũng như bác sĩ. Cậu ấy hãy yên nghỉ", Hakkaku, Chủ tịch Hiệp hội Sumo Nhật Bản, chia sẻ.

Sự ra đi đột ngột của Amano khiến làng Sumo tại quốc gia mặt trời mọc rúng động. Nhiều fan đã cho rằng đội ngũ y tế đã can thiệp quá chậm khiến tổn thương của Amano thêm phần trầm trọng. Họ cũng chỉ trích Hiệp hội Sumo nước này vì không phổ biến cho các đô vật những kiến thức cần thiết liên quan tới chấn thương khi tranh tài.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm