Võ sĩ gây phẫn nộ với màn "xin miếng thịt" đối thủ ngay trên sàn đấu, hành động sau đó của trọng tài gây bất bình

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 07:53 29/03/2022

Nicolas Pablo Demario chỉ bị trừ một điểm khi cắn vào vai đối thủ Josue Vargas..

 

Tình huống gây tranh cãi đến trong trận quyền Anh tại hạng siêu nhẹ giữa Nicolas Pablo Demario và đối thủ Josue Vargas vào ngày 27/3. Cuộc đối đầu này, Demario có tình huống đánh ngã ở hiệp 5 và dẫn trước người đồng nghiệp trên bảng điểm của các giám định.

Dù vậy, ở hiệp đấu tiếp theo, anh này lại có quyết định sai lầm. Theo đó khi đang ôm ghì Vargas, Demario bất ngờ dùng miệng cắn mạnh vào vai phải của đối thủ. Vargas hét lên đau đớn buộc trọng tài Robert Hoyle phải tuyên bố tạm dừng cuộc đối đầu.

Võ sĩ gây phẫn nộ với màn xin miếng thịt đối thủ ngay trên sàn đấu, hành động sau đó của trọng tài gây bất bình - Ảnh 2.

Lúc này, vết răng của Demario hằn rõ trên người của Vargas. Máu thậm chí cũng đã xuất hiện. Trước hành động xấu xí trên, ông Hoyle bất ngờ đưa ra phán quyết cực nhẹ - chỉ trừ 1 điểm của Demario.

"Cắn người và phải truất quyền thi đấu! Ông phải truất quyền thi đấu", BLV của trận đấu hét lớn, bất bình với án phạt do trọng tài Hoyle đưa ra. "Ông đùa tôi đúng không?"

Top Rank - đơn vị tổ chức trận đấu - so sánh khoảnh khắc của Demario với pha cắn tai huyền thoại được Mike Tyson thực hiện trong trận gặp Evander Holyfield vào năm 1997. Mike lập tức bị xử thua sau hành động này.

Trở lại với trận đấu, Vargas "lột xác" sau khi bị cắn. Từ chỗ bị dẫn điểm, tay đấm này thắng các hiệp còn lại để giành chiến thắng chung cuộc bằng điểm số đồng thuận 76-74, 76-74, 76-73.

Còn với Demario, tay đấm người Argentina nhiều khả năng sẽ phải nhận án phạt bổ sung. Được biết, đây mới là lần đầu Demario được tới Mỹ thi đấu.

Võ sĩ gây phẫn nộ với màn xin miếng thịt đối thủ ngay trên sàn đấu, hành động sau đó của trọng tài gây bất bình - Ảnh 3.
Võ sĩ gây phẫn nộ với màn xin miếng thịt đối thủ ngay trên sàn đấu, hành động sau đó của trọng tài gây bất bình - Ảnh 4.

Vargas thi đấu quyết tâm sau khi bị cắn vào vai và giành chiến thắng nhờ điểm số


https://sport5.vn/vo-si-can-doi-thu-ngay-tren-san-dau-trong-tai-ra-an-phat-cuc-nhe-20220328091803126.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày