Võ sư Thiếu Lâm "treo cổ luyện công" hé lộ qua clip hiếm khiến người xem kinh hãi

SONG AN, Theo PL&BĐ 17:08 20/03/2022

Những hình thức luyện công của các võ sư Thiếu Lâm Tự được chia sẻ khiến không ít người cảm thấy rùng mình vì độ khắc nghiệt.

Các võ sư Thiếu Lâm Tự khổ luyện kung-fu.

Thiếu Lâm Tự từ lâu vốn được coi là cái nôi của võ thuật Trung Quốc. Người dân nước này thường có một câu nói rất phổ biến, đó là "Thiên hạ công phu xuất Thiếu Lâm" có nghĩa mọi loại võ thuật điều xuất phát từ Thiếu Lâm Tự. Nơi đây lưu giữ nhiều loại công phu độc đáo với cách luyện tập vô cùng khắc nghiệt mà người thường không phải ai cũng đủ sức chịu đựng được.

Gần đây, một đoạn tư liệu quay từ năm 1994 được chia sẻ đã hé lộ quá trình tập luyện thực tế của các võ sư Thiếu Lâm Tự. Theo đó, người xem dễ dàng nhìn thấy cận cảnh các màn công phu mà từ trước tới nay hầu như xuất hiện khá phổ biến trên phim ảnh.

Đầu tiên, đó chính là một người được treo trên hai sợi dây, người còn lại đẩy phần đầu vào bao cát liên tục. Đây chính là cách luyện thiết đầu công mà nhiều người thường xuyên biết đến. Ở một bài tập khác, võ sư Thiếu Lâm vận nội công và xoay tròn cơ thể được chĩa trên thanh sắt nhọn giữa bụng.

Đặc biệt, người xem cảm thấy rùng mình với màn treo cổ lơ lửng trên không bằng sợi dây để luyện công. Đây được biết đến là tuyệt kỹ "điếu tử công" vốn đã thất truyền từ lâu. Được biết, một cao thủ khác của Thiếu Lâm là Yi Long cũng từng luyện loại công phu này. Điếu tử công trông khá kinh dị, đòi hỏi người tập phải có sức chịu đựng lớn ở vùng cổ, kết hợp sức mạnh thể chất, tinh thần lẫn khả năng khí công một cách hợp lý. Nếu sai sót có thể phải trả giá bằng chính mạng sống.

Ngoài ra, đoạn tư liệu này cũng ghi lại chân thật nhiều phương pháp luyện công phổ biến khác bao gồm: đao thương bất nhập, nhất dương chỉ, công phá gạch... Có một số võ sư Thiếu Lâm còn dùng chính cánh tay và phần đùi trên cơ thể để trực tiếp cắt rau củ mà không hề bị thương tích.

Võ sư Thiếu Lâm dùng chính cơ thể để cắt rau củ.

Công phu Thiếu Lâm Tự được mô tả nhiều qua các tư liệu khác nhau, tuy nhiên những hình ảnh thực tế được ghi nhận lại đã khiến người xem vô cùng khâm phục khả năng kỳ diệu của con người.

"Đây mới gọi là tài năng thực sự, cần cù, chăm chỉ, chịu khó. Để luyện được loại kung-fu này, bạn cần một người thầy giỏi và một phương pháp phù hợp lâu dài. Bản thân tôi đã trải qua nhưng sự chịu đựng là quá giới hạn nên tôi đã dừng lại", một người xem chia sẻ.

Một số ý kiến khác cho biết: "Đây là một video rất quý giá, giải thích rằng võ thuật Trung Quốc có thể được sử dụng trong thực chiến, và nó cũng là một môn võ thuật thực sự có thể làm cho con người mạnh mẽ hơn".

"Kung-fu như thế này không phải luyện trong 10 năm hoặc 20 năm là có thành tựu. Đôi khi nó còn mất nhiều thời gian hơn nữa. Không phải ai cũng tự nguyện bỏ ra ngần ấy thời gian để luyện tập. Rất đáng để khâm phục những vị võ sư Thiếu Lâm kia".

"Hầu hết mọi người đều nghĩ kung-fu đều có mánh khóe lừa đảo. Tuy nhiên, việc rèn luyện như kia là hoàn toàn có thật".

https://soha.vn/vo-su-thieu-lam-treo-co-luyen-cong-he-lo-qua-clip-hiem-khien-nguoi-xem-kinh-hai-20220320150425792.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm