Vợ mới của Thanh trong "Sống chung với mẹ chồng": Kẻ chen chân chỉ yêu bản thân mình

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 08:56 17/06/2017

Cô vợ mới của Thanh thật biết cách chiều lòng mẹ chồng và thấu hiểu cho Thanh. Nhưng, thực chất Diệp chỉ yêu bản thân mình mà thôi.

Sau một thời gian vướng vào vòng lẩn quẩn giữ hay buông, cuối cùng thì Thanh (Anh Dũng) cũng đã có quyết định đối với cuộc đời mình. Anh ly hôn và dấn thân vào cuộc sống mới với Diệp. Thanh bám lấy chiếc cọc mới với tâm thế hào hứng và sự ủng hộ nhiệt tình từ mẹ mình, bà Phương.

Sống chung với mẹ chồng xuất hiện một nhân vật mới trong những tập gần cuối là Diệp - cô con dâu trong mơ của bà Phương. Với bà, Diệp là thứ ánh sáng xanh, mang đầy hy vọng về sự hạnh phúc cho con, lẫn sự môn đăng hộ đối cho gia đình bà. Nhưng có một điểm, chắc chắn cả Thanh, bà Phương, hay thậm chí là người cô của Diệp cũng không ngờ tới, rằng Diệp là mẫu người tự luyến.

Vợ mới của Thanh trong Sống chung với mẹ chồng: Kẻ chen chân chỉ yêu bản thân mình - Ảnh 1.

Diệp do Trang Cherry thủ vai

Tuy Diệp đã từng bị Thanh từ chối, nhưng cô không lấy đó làm điều quan ngại. Trong Diệp luôn có một tư tưởng rằng mình "trên cơ" người khác. Đó chính là một trong số những yếu tố đầu tiên của thói quen tự luyến.

Diệp tảng lờ lời nhắc nhở của cô mình, nàng chú ý hơn đến cảm xúc và hình ảnh bản thân trong mắt Thanh và bà Phương. Cô nàng lắm chiêu này quay lại ve vãn Thanh không phải vì bị thu hút, mà là do cô của mình thúc giục. Diệp khẳng định chắc nịch với cô về kết quả chuyến đánh bắt này, một phần vì hiểu tâm lý của Thanh, một phần vì tin tưởng vào khả năng của bản thân.

Người xem sẽ dễ dàng bỏ qua chi tiết đôi mắt của Diệp trong phân cảnh nói chuyện với bà Nga. Đôi mắt rất tình ấy cùng câu nói "vấn đề là để xem cậu ấy làm cháu vui được bao lâu" đã làm cho người cô của Diệp cứng họng khi nhắc nhở cháu gái về con cá to lần này. Với Diệp, việc yêu Thanh hay yêu tiền của gia đình Thanh không phải vấn đề đáng để tâm, Diệp càng không thèm để ý đến sự lo lắng cô dành cho mình. Diệp chỉ muốn mình được vui vẻ, được người khác yêu chiều. Và ngay khi sự yêu chiều giảm sút, cô sẽ chẳng ngại dứt áo ra đi mà lòng không gợn một chút sóng.

Vợ mới của Thanh trong Sống chung với mẹ chồng: Kẻ chen chân chỉ yêu bản thân mình - Ảnh 2.

Hay như chi tiết Trang cho Vân xem tấm ảnh "giường chiếu" mà Diệp đăng lên facebook. Tình tiết này càng thêm chứng tỏ Diệp là kiểu người tự luyến, thường xuyên đăng ảnh khoe khoang trên facebook. Có thể mục đích của Diệp là khoe với xã hội rằng mình có chốn đi về, có người yêu chiều và nâng niu. Nhưng một mục đích cao cả hơn, đó là để Vân nhận ra, sau tất cả thì Diệp là người giỏi nhất. Việc cướp người đàn ông từ tay vợ của anh ấy không phải là việc đáng tự hào, song làm được điều đó mà có sự ủng hộ của gia đình anh chàng kia lại là vấn đề khác.

Vợ mới của Thanh trong Sống chung với mẹ chồng: Kẻ chen chân chỉ yêu bản thân mình - Ảnh 3.

Tuy nhiên, không biết do sơ suất của ekip hay một dụng ý của nhà làm phim, mà suốt 14 phút, người đầu tiên cũng là người duy nhất thả tim cho bức ảnh chính là Diệp. Theo lẽ thông thường, một cô nàng xinh xắn, quyến rũ và khéo lời như Diệp, ngay khi đăng một tấm hình nóng bỏng như vậy lên trang cá nhân và còn tag Thanh, thì sẽ phải thu hút được nườm nượp những lời quan tâm , nghìn like và thậm chí là những móc mỉa… kể cả thời gian post ảnh là đêm muộn hay gì đi nữa.

Hiện tại, Diệp đã bắt đầu cuộc hành trình làm dâu nhà bà Phương, một cách nhẹ nhàng và báo hiệu nhiều sóng gió với... bà Phương. Tuy nhiên, chúng ta đang quá háo hức trước việc ấy mà quên mất rằng trước hết Diệp phải là một người vợ cái đã.

Một người ái kỉ như Diệp liệu có thể gạt đi những vui thú cá nhân để trở thành dâu thảo vợ hiền hay không? Cô nàng đỏng đảnh liệu sẽ duy trì được vỏ bọc thấu hiểu Thanh lâu đến chừng nào? Mọi thứ vẫn còn rất mông lung. Nhưng điều mà chúng ta biết chắc chắn, đó là cuối cùng thì Diệp với thói tự luyến của mình sẽ chẳng thể nào khiến Thanh hạnh phúc như Vân đã từng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày