Vợ đột ngột bỏ đi, chàng trai một mình nuôi con, đến khi làm hộ khẩu mới phát hiện ra sự thật động trời khiến cả gia đình suy sụp

Jia You, Theo Helino 13:28 23/07/2019

Gần đây, Lưu Soái - chàng trai 26 tuổi sống ở huyện Tứ Thủy, thành phố Tề Ninh, tỉnh Sơn Đông đã đăng tin tìm vợ cũ họ Vương vì một lý do khiến ai cũng giật mình cùng sự thật đằng sau không thể tin nổi.

Được biết Lưu Soái đã quen biết cô gái họ Vương, sống ở thành phố Bi Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc từ năm 2013. Thời gian đó, họ vừa gặp là đã yêu nhau. Đầu năm 2014, Vương nói với Lưu Soái rằng cô đã mang thai.

Năm đó, Vương sinh năm 1997, chưa đến 17 tuổi và Lưu Soái sinh năm 1993, chỉ mới 20 tuổi, cả hai đều chưa đủ tuổi kết hôn nên mọi thứ rơi vào tình huống khó xử. Dù vậy, họ vẫn sống với nhau như vợ chồng thật sự và cô Vương vẫn quyết định sinh đứa trẻ, sau đó đưa cho bố mẹ Lưu Soái ở Tề Ninh chăm sóc.

Mặc dù đôi trẻ không được kết hôn hợp pháp, nhưng bố mẹ Lưu Soái rất vui vì có cháu nội bồng bế. Gia đình đặt tên cho cậu bé là Hào Hào. Mọi thứ đều yên ổn cho đến năm 2015 thì biến cố bắt đầu xảy ra.

Vợ đột ngột bỏ đi, chàng trai một mình nuôi con, đến khi làm hộ khẩu mới phát hiện ra sự thật động trời khiến cả gia đình suy sụp - Ảnh 1.

Lưu Soái kể lại rằng, một ngày nọ Vương đột nhiên nói với anh rằng cô sẽ ra đi. Sau cuộc điện thoại cuối cùng Vương gọi thì cô đã biến mất không lời từ biệt, giống như bốc hơi khỏi thế giới này. Lưu Soái đã liên hệ với mẹ vợ và cũng là bà ngoại của Hào Hào, nhưng lại nhận được câu trả lời: "Con bé bảo rằng mẹ đừng tìm nó nữa, xem như không có cháu ngoại đi, xem như thằng bé đã chết rồi đi". 

Mọi thứ đều tuyệt vọng, Lưu Soái quyết tâm tạm gác lại mọi thứ, tập trung kiếm việc làm để nuôi con trước rồi sẽ tìm mẹ đứa trẻ sau. Đến tháng 9/2018, đến lúc làm hộ khẩu cho Hào Hào, Lưu Soái đã đến cơ quan thẩm định tư pháp địa phương để làm xét nghiệm quan hệ cha con theo quy định pháp luật sở tại thì nhận được một sự thật cay đắng khiến anh không thể tin nổi. Kết quả xét nghiệm cho thấy Lưu Soái và Hào Hào không phải là cha con ruột. Đây có thể nói là một cú sốc lớn trong cuộc đời Lưu Soái. Anh nói rằng, ngoài anh thì bố mẹ mình cũng là người chịu sự tổn thương nhiều nhất.

Vợ đột ngột bỏ đi, chàng trai một mình nuôi con, đến khi làm hộ khẩu mới phát hiện ra sự thật động trời khiến cả gia đình suy sụp - Ảnh 2.

Xét nghiệm cho thấy Lưu Soái và Hào Hào không phải cha con ruột.

Vợ đột ngột bỏ đi, chàng trai một mình nuôi con, đến khi làm hộ khẩu mới phát hiện ra sự thật động trời khiến cả gia đình suy sụp - Ảnh 3.

Bé Hào Hào được bố mẹ Lưu Soái chăm sóc tận tình ngay cả khi biết bé không phải cháu ruột của mình.

Hai ông bà đã tiết kiệm tiền và dành dụm mọi thứ cho đứa cháu nội duy nhất. Nhưng rốt cuộc đứa bé lại không phải là máu mủ của dòng họ. Sau khi biết chuyện, bố mẹ Lưu Soái dù đau lòng nhưng vẫn chăm sóc tốt cho Hào Hào, người mẹ già mỗi khi nhắc đến vẫn rơi nước mắt vì không tin vào sự thật.

Tháng 12/2018, Lưu Soái đệ đơn lên Tòa án Nhân dân Bi Châu, yêu cầu cô Vương nuôi dưỡng Hào Hào và bồi thường sự tổn thất về tinh thần trong suốt 5 năm qua. Tuy nhiên, Vương đã từ chối trình diện từ đầu đến cuối. Gia đình Lưu Soái cùng cảnh sát địa phương đã đến nhà Vương để tìm cô, nhưng không thể gặp được. Từ trước đến nay, Vương chưa từng xuất hiện trước tòa.

Vợ đột ngột bỏ đi, chàng trai một mình nuôi con, đến khi làm hộ khẩu mới phát hiện ra sự thật động trời khiến cả gia đình suy sụp - Ảnh 4.

Tháng 4 năm nay, tòa án Nhân dân Bi Châu đã đưa ra phán quyết, cô Vương phải trả lại 50 nghìn nhân dân tệ (khoảng 170 triệu đồng) chi phí mà Lưu Soái đã nuôi Hào Hào trong suốt thời gian qua và 10 nghìn nhân dân tệ (hơn 33 triệu đồng) phí an ủi tinh thần cho Lưu Soái khi bị phản bội. Liên quan đến phán quyết của tòa, Vương một lần nữa không mảy may quan tâm, thậm chí là từ chối thực hiện phán quyết.

Vợ đột ngột bỏ đi, chàng trai một mình nuôi con, đến khi làm hộ khẩu mới phát hiện ra sự thật động trời khiến cả gia đình suy sụp - Ảnh 5.
Vợ đột ngột bỏ đi, chàng trai một mình nuôi con, đến khi làm hộ khẩu mới phát hiện ra sự thật động trời khiến cả gia đình suy sụp - Ảnh 6.

Tòa án đã có phán quyết nhưng Vương nhất định không lộ diện và chấp hành.

Lưu Soái cho biết: "Cho đến hôm nay 19/7/2019, cô ta vẫn không chịu lộ diện. Hào Hào gần đây bị bệnh tay chân miệng, tôi thì phải làm việc bên ngoài, bố mẹ của tôi đã lớn tuổi, thật sự không thể giải quyết được vấn đề này". Vấn đề của Lưu Soái đã được gửi cho một luật sư ở Giang Tô để tham khảo ý kiến.

Đại diện văn phòng luật sư Dung Đỉnh - Tả Tư Thành cho biết, căn cứ theo Luật hình sự Trung Quốc tại điều 261, đối với người già, trẻ em bị bệnh hoặc người không có khả năng sống độc lập mà người nhà từ chối trách nhiệm sẽ bị phạt tù dưới 5 năm tù giam, hoặc bị giam giữ kiểm soát hình sự.

Trong trường hợp này, Lưu Soái không có mối quan hệ cha con với đứa trẻ, nên anh không có trách nhiệm nuôi dạy. Ngược lại, Vương lại là mẹ đẻ nên phải có trách nhiệm với con ruột của mình. Tuy nhiên, vì Vương từ chối chấp nhận phán quyết của tòa nên đây được cho là trốn tránh trách nhiệm và đã vi phạm luật. Luật sư đề nghị Lưu Soái có thể báo cáo vụ việc cho sở an ninh công cộng địa phương và gửi đứa trẻ đến một tổ chức xã hội để được hưởng phúc lợi hoặc có thể đưa cho những người đủ điều kiện nhận bé làm con nuôi thông qua thủ tục pháp lý.

(Nguồn: ourjiangsu)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm