Vợ đầu của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump qua đời ở tuổi 73

Quỳnh Chi, Theo VTV 10:18 15/07/2022

Ivana Trump, người vợ đầu tiên và là mẹ của ba người con lớn nhất của ông Donald Trump, đã qua đời ở tuổi 73.

Ngày 14/7, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra thông báo trên.

Ivana Trump "đã qua đời tại nhà riêng ở thành phố New York", ông Donald Trump viết trên nền tảng mạng xã hội Truth Social của mình nhưng không thông tin về nguyên nhân qua đời.

Ông Donald Trump, 76 tuổi, viết: "Cô ấy là một người phụ nữ tuyệt vời, xinh đẹp, người đã có một cuộc sống đầy cảm hứng. Niềm tự hào và niềm vui của cô ấy là ba đứa con của cô ấy, Donald Jr., Ivanka và Eric. Cô ấy rất tự hào về chúng, cũng như tất cả chúng tôi đều rất tự hào về cô ấy. Hãy yên nghỉ, Ivana!".

Vợ đầu của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump qua đời ở tuổi 73 - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Trump vào năm 1992. (Ảnh: AP)

Ivana Trump, một người mẫu lớn lên ở Tiệp Khắc cũ, đã kết hôn với ông Donald Trump, khi đó là một nhà phát triển bất động sản mới khởi nghiệp, vào năm 1977.

Người con đầu của họ, Donald Jr., được sinh ra vào cuối năm 1977. Ivanka sinh năm 1981 và Eric vào năm 1984.

Eric Trump đã đăng một lời tri ân tới mẹ của mình, người cũng là một vận động viên trượt tuyết thành công trong thời thơ ấu của bà ở Đông Âu, trên Instagram hôm 14/7: "Mẹ của chúng tôi là một người phụ nữ đáng kinh ngạc, một người đầy năng lực trong kinh doanh, một vận động viên đẳng cấp thế giới, một vẻ đẹp rạng rỡ, một người mẹ và người bạn đầy quan tâm".

Vợ đầu của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump qua đời ở tuổi 73 - Ảnh 2.

Bà Ivana Trump vào năm 2018. (Ảnh: Sky News)

"Bà sẽ rất nhớ mẹ của mình, ba đứa con và mười đứa cháu", Eric Trump viết thêm.

Trong suốt những năm 80, vợ chồng ông Donald Trump là một trong những cặp vợ chồng nổi tiếng nhất ở New York. Quyền lực và sự nổi tiếng của họ ngày càng lớn khi hoạt động kinh doanh bất động sản của ông Donald Trump phát triển bùng nổ, trong đó bà Ivana Trump đảm nhận nhiều vai trò quan trọng trong tập đoàn.

Vợ đầu của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump qua đời ở tuổi 73 - Ảnh 3.

(Ảnh: AP)

Ông Donald Trump và bà Ivana Trump ly hôn vào đầu những năm 90 và vào năm 1993, ông Trump kết hôn với bà Maples.

Bà Ivana Trump tiếp tục duy trì sự nghiệp kinh doanh thành công của riêng mình, phát triển quần áo, đồ trang sức, các sản phẩm làm đẹp và viết một số cuốn sách.

Hôn nhân của ông Donald Trump với bà Maples kéo dài đến năm 1999. Sau đó, ông kết hôn với người vợ thứ ba và là người vợ hiện tại, bà Melania Trump, vào năm 2005.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm