Vỡ đập ở Nga, ít nhất 6 người chết thảm và 20 người bị thương

Phương Anh, Theo VOV 11:23 19/10/2019

Con đập tại hồ chứa nước thuộc một công ty khai thác vàng đã bất ngờ vỡ, đổ sụp xuống gần khu dân cư ở Nga khiến ít nhất 6 người chết.

Theo bộ phận phụ trách báo chí thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp nước Nga, sáng sớm 19/10, ít nhất 6 người chết, 20 người bị thương, trong đó 14 người phải nhập viện sau vụ sập đập trên sông Seyba thuộc địa phận quận Kuraginsky, lãnh thổ Krasnoyarsk của Nga.

Vỡ đập ở Nga, ít nhất 6 người chết thảm và 20 người bị thương - Ảnh 1.

(ảnh minh họa về một con đập, của Boston.com)

Hiện chưa rõ số phận của 10 người khác trong sự cố này.

Theo nguồn tin kể trên, vụ việc xảy ra lúc 2h sáng 19/10 (giờ địa phương). Một con đập tại hồ chứa nước thuộc một công ty khai thác vàng đã bất ngờ đổ sụp xuống gần khu định cư Shchetinkino, khiến ít nhất hai khu nhà ở dành cho nhân viên của công ty bị ngập lụt. Hiện chưa rõ số phận của 10 người khác trong sự cố này.

Tất cả các nhóm cứu hộ khẩn cấp của thị trấn Artyomovsk gần đó đã nhanh chóng được điều đến hiện trường. Hơn 40 nhân viên cứu hộ được trang bị đầy đủ thiết bị chuyên dụng nhanh chóng tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn.

Một đơn vị máy bay, gồm 200 nhân viên, 5 máy bay trực thăng Mi-8 và máy bay trực thăng Mi-26 từ trung tâm cứu hộ Siberia thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cũng gấp rút được triển khai tới địa điểm vụ tai nạn.

Theo Sputnik

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm