Võ Đăng Khoa – Trái tim yêu nghề chưa khi nào an phận

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 30/12/2018

Bỏ ngang sân khấu kịch về quê nhà Tiền Giang kinh doanh, rồi giữa khi người người nhà nhà làm phim về cung đấu và xã hội đen, diễn viên Võ Đăng Khoa trở lại với web drama hết sức "đời" nhưng lại ngốn cả bạc tỉ "Tay Buôn, Buông Tay?".

Sự liều lĩnh và "không an phận" của anh do bản chất hay vì trái tim dành cho nghệ thuật trong anh quá lớn?

Võ Đăng Khoa – Trái tim yêu nghề chưa khi nào an phận - Ảnh 1.

Võ Đăng Khoa xuất thân từ một gia đình không theo nghệ thuật, và cũng không muốn con mình trở thành nghệ sĩ. Tốt nghiệp cấp 3, anh ôm mộng thi vào trường sân khấu, nhưng vì không muốn ba mẹ buồn, Khoa nghe lời ba hoàn thành chương trình học tại trường Cao đẳng Kinh tế. Dù vậy, anh đã chủ động tạo ra mối nhân duyên giữa mình với nghệ thuật bằng những buổi lén đi học kịch và tham gia diễn xuất ở Sân khấu kịch Hồng Vân. Sau khi Khoa có được tấm bằng kinh tế trong tay, ba mẹ anh lúc này cũng thay đổi dần suy nghĩ, để anh được tự do thử sức mình trên nhiều sân khấu với nhiều vai diễn khác nhau. Vai diễn lớn đầu tiên của Võ Đăng Khoa trên sân khấu có thể nói là do may mắn được tổ nghiệp phù hộ, vì phải đi Mỹ gấp mà người đàn anh diễn chính nhường vai lại cho anh. Từ đó anh gắn bó với sân khấu kịch, cho đến khi gia đình có chuyện và buộc anh bỏ ngang đam mê của mình.

Võ Đăng Khoa – Trái tim yêu nghề chưa khi nào an phận - Ảnh 2.

Khoa tâm sự: "Mẹ mình bị thoái hóa khớp gối, phải phẫu thuật ngay, tới giờ trong chân mẹ vẫn còn hai miếng inox. Khoảng thời gian đó với mình kinh khủng lắm, mình sợ mất mẹ. Bởi vì diễn xuất hay hát hò gì cũng không thể nào quan trọng hơn gia đình được, mẹ luôn là điều quý giá nhất với mình trên cuộc đời này!". Gác hết chuyện diễn xuất lại, Khoa về quê tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình và chăm sóc cho mẹ. Với vốn kiến thức học được từ khi còn là anh sinh viên trường kinh tế, anh dần đưa công việc kinh doanh của gia đình trở lại quỹ đạo của nó. Nhưng trong lòng Khoa vẫn có một nỗi nhớ thương khôn nguôi dành cho sân khấu và những vai diễn, lâu lâu lại lấy đồ diễn ra xem rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội, bạn bè thầy cô cũng động viên anh ráng sắp xếp ổn thỏa chuyện gia đình rồi quay lại với sân khấu. Khoa kể: "Mình nhớ nhất là Huỳnh Lập và anh Quốc Thuận cứ đi ngang là kêu lên Sài Gòn diễn lại, anh em biết mình nghỉ diễn lâu thì để vai cho, lúc đó thấy tình cảm nghệ sĩ xúc động thật sự".

Võ Đăng Khoa – Trái tim yêu nghề chưa khi nào an phận - Ảnh 3.

Mới đây trên mạng xã hội, một người bạn của Võ Đăng Khoa chia sẻ, đã từng được Khoa nhờ xem quẻ Tarot cho mình trước khi bấm máy "Tay Buôn, Buông Tay?", để xem mình có duyên với nghệ thuật hay không? Lúc đó người bạn này đã bốc được một lá bài rất tốt, báo hiệu rằng Khoa đang đi đúng hướng, sẽ gặp may mắn với mối lương duyên cùng nghệ thuật của mình. Thế là như được tiếp thêm niềm tin, Khoa mạnh tay chi tiền, nỗ lực 200%, tỉ mỉ tới từng chi tiết cho sản phẩm của mình.

Võ Đăng Khoa – Trái tim yêu nghề chưa khi nào an phận - Ảnh 4.

Nhiều người nói Khoa liều khi làm "Tay Buôn, Buông Tay?", nhưng rồi lại thấy có lẽ đây chính là "ở liều gặp lành". Khoa liều khi chọn chủ đề không giống ai, web drama của anh rất "đời", bởi nó là câu chuyện thật của chính gia đình anh. Khoa liều khi bỏ ra 3 tỷ cho một web drama phát trên Youtube, nhưng anh vẫn làm vì đây là món quà anh tặng cho mẹ mình. Khoa liều khi cùng lúc đứng ở vị trí sản xuất và diễn vai nam chính, nhưng những khán giả đã cười khóc cùng 6 tập của "Tay Buôn, Buông Tay?" đều phải công nhận anh đã làm rất tốt.

Võ Đăng Khoa – Trái tim yêu nghề chưa khi nào an phận - Ảnh 5.

Để thấy với một người nghệ sĩ, đôi khi tài năng thôi là chưa đủ. Ở Võ Đăng Khoa, ta thấy được một người diễn viên có cả đức và tài, và trên hết là cái tâm với nghề. Nếu Khoa không có tài, kịch anh đóng, phim anh làm sẽ chẳng ai xem. Nếu Khoa không có cái tâm, NSƯT Hoài Linh sẽ chẳng nhận đóng "Tay Buôn, Buông Tay?" mà không lấy đồng catse nào; rồi cũng không có anh em nghệ sĩ nào như Quốc Thuận, Huỳnh Lập để vai cho, chỉ Khoa thấy ngày trở lại với cái duyên tổ nghề dành riêng anh.

Người ta dễ ngủ quên trên chiến thắng, nhưng Võ Đăng Khoa thì không, thấy anh đã rục rịch cho những kế hoạch mới rồi. Khi được hỏi về dự định của mình, Võ Đăng Khoa chia sẻ sẽ ra mắt một sản phẩm âm nhạc trước Tết Nguyên Đán. "Sau 2 tháng tiếp xúc với những nốt nhạc, mình muốn ra một sản phẩm để ghi lại quá trình học tập của bản thân như một cuốn nhật kí, xem mình đi xa được tới đâu và tiến bộ như thế nào?".

Năm mới cũng đã gần lắm, chúc cho những dự định của anh sẽ thành công, và chúc trái tim yêu nghề của anh sẽ luôn không an phận như vậy, để khán giả có được nhiều món ăn tinh thần ngon bổ hơn.

Đón xem các sản phẩm của Võ Đăng Khoa trên Youtube chính thức tại: http://metub.net/VoDangKhoa.

Chia sẻ

Bình luận

  • Trí tuệ nhân tạo có thể biến ảnh người chết thành sống dậy: Ý tưởng độc đáo nhưng cũng có phần kinh dị

    Khi mà cộng đồng mạng biết đến Deep Nostalgia, họ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo này để tạo ra những thứ đáng sợ nhất.
  • Đọc thêm