Vợ con oà khóc khi Messi thông báo quyết định rời Barcelona

HOÀNG ANH, Theo Trí thức trẻ 02:16 05/09/2020

Drama chuyển nhượng tạm kết thúc sau khi siêu sao 33 tuổi bộc bạch mọi chuyện với giới truyền thông.

"Khi tôi bày tỏ mong muốn rời Barca với vợ con, khung cảnh gia đình lúc đó như phim giật gân. Cả gia đình bật khóc, các con tôi không muốn rời khỏi Barcelona, cũng không muốn chuyển trường", Messi chia sẻ trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Goal.

Khuya 4/9 (giờ Việt Nam), anh công bố đoạn video về quyết định ở lại Barcelona, chấm dứt drama chuyển nhượng kéo dài 10 ngày qua, đồng thời tâm sự về ảnh hưởng to lớn của quyết định ra đi với vợ con anh.

"Antonella luôn sát cánh bên tôi và ủng hộ mọi quyết định. Mateo còn quá nhỏ để hiểu ý nghĩa của việc chuyển đi nơi khác và bắt đầu cuộc sống mới. Thiago lớn hơn, cu cậu trông thấy tin tức trên TV rồi bắt đầu gặng hỏi. Tôi không muốn cu cậu biết việc buộc phải rời khỏi Barcelona, chuyển sang ngôi trường mới và phải kết thân với những người bạn mới. Cu cậu đã khóc và cầu xin tôi: 'Nhà mình đừng đi được không'. Thật khó khăn khi trông thấy con mình như vậy. Các con tôi sinh ra và lớn lên ở đây. Nhưng tôi cần ra đi, CLB cần điều đó và nó tốt cho mọi người. Vợ tôi, vượt lên trên tất cả nỗi đau, luôn ủng hộ và đồng hành với tôi".

Vợ con oà khóc khi Messi thông báo quyết định rời Barcelona - Ảnh 1.

Messi trả lời phỏng vấn Goal. Ảnh cắt từ clip

Drama chuyển nhượng đã kết thúc sau video của Messi, nhưng lần đầu tiên trong đời, anh tung hê toàn bộ nội tình Barcelona và sự giả dối của Chủ tịch Bartomeu. Dưới đây là những ý chính trong đoạn phỏng vấn của Messi với Goal.

"Tôi sẽ tiếp tục ở lại Barca, thái độ của tôi với đội bóng không thay đổi, bất chấp quyết tâm ra đi lớn đến mức nào.

Suốt năm qua, tôi đã nói với Ban lãnh đạo và Chủ tịch Bartomeu rằng tôi muốn ra đi. Tôi tin đây là thời điểm thích hợp để bước qua một bên. CLB cần nhiều cầu thủ trẻ hơn. Tôi nghĩ thời gian của mình ở Barca đã hết. Tôi cảm thấy rất hối tiếc vì tôi luôn nói rằng mình muốn kết thúc sự nghiệp ở đây.

Tôi đã trải qua một mùa giải đầy khó khăn, cả trong các trận đấu chính thức, trong phòng thay đồ và ở các buổi tập. Điều đó càng thôi thúc tôi cân nhắc tìm kiếm tham vọng mới. Nó không ập tới sau trận thua trước Bayern, rõ ràng là không, tôi đã suy nghĩ về chuyện ra đi suốt một thời gian dài.

Tôi đã nói điều này với Chủ tịch Bartomeu và ông ấy bảo rằng tôi có thể quyết định đi hay ở vào cuối mùa giải. Cuối cùng, ông ta đã nuốt lời". Bartomeu liên tục trấn an: ‘Chúng ta sẽ trò chuyện, không phải bây giờ…. Thế nọ thế kia’. Cuối cùng không có gì cả. Chủ tịch không cho tôi cơ sở để tin những gì ông ấy nói.

Bây giờ họ bám vào thực tế là tôi đã không nói điều đó trước ngày 10/6, dù sự thật là vào ngày 10/6, chúng tôi vẫn đang chiến đấu vì danh hiệu La Liga, ngay giữa đại dịch Covid-19 khủng khiếp đã thay đổi cả mùa giải.

Tôi không hài lòng và muốn ra đi. Nhưng tôi không được phép làm điều này dưới bất kỳ hình thức nào và tôi sẽ ở lại câu lạc bộ để không vướng vào tranh chấp pháp lý. Đó là lý do tôi sẽ tiếp tục ở lại CLB, bởi vì Chủ tịch nói với tôi rằng cách duy nhất để ra đi là trả khoản tiền 700 triệu euro. Chuyện này là không thể. Việc quản lý câu lạc bộ của Bartomeu là một thảm họa.

Gửi bản fax chỉ là để thông báo chính thức về quyết định ra đi của tôi, về việc tôi là cầu thủ tự do và tôi không muốn sử dụng tuỳ chọn gia hạn hợp đồng với Barca. Bản fax cũng là để thông báo về việc Chủ tịch phá luật, không phải để gây chiến vì tôi không bao giờ muốn gây chiến với Barca.

Tôi luôn khẳng định mình mong muốn kết thúc sự nghiệp tại Barca. Tôi muốn thấy một dự án giàu tham vọng để tiếp tục giành thêm các danh hiệu. Nhưng sự thật là trong suốt thời gian dài đã qua, tôi không thấy bất kỳ dự án nào. Họ chỉ biết tung hứng và lấp liếm để mọi thứ trôi đi.

Tôi cảm thấy bị tổn thương vì những điều tôi nghe thấy từ mọi người, từ cánh báo chí, từ những người đặt dấu hỏi về tình yêu Barca của tôi. Thật ra nó cũng giúp tôi nhìn rõ bản chất của một số người. Có nhiều người sống rất lỗi. Tôi bị tổn thương khi tình yêu với Barca bị nghi ngờ. Tấm chân tình của tôi với Barca sẽ không bao giờ thay đổi".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người mẹ mất 3 con trong vụ lở núi Trà Leng: 'Sữa căng tức mà con không còn'

    Sau tiếng nổ lớn, nửa quả núi đổ sập xuống san lấp cả ngôi làng. Chị Trần Thị Diệu (29 tuổi, ở thôn 1 Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) mất cùng lúc 3 đứa con. Chị bồng đứa con gái trên tay vừa chạy vừa khóc.
  • Đọc thêm