Vợ chồng nghèo trộm áo lên tặng con trai ngày sinh nhật được người dân tha thứ

Thùy Chi, Theo Trí Thức Trẻ 08:42 11/12/2016

Phát hiện đôi vợ chồng già ăn trộm áo len trẻ con, nhiều người dân tại khu chợ bức xúc tra hỏi. Biết họ vì quá nghèo, không có quà tặng sinh nhật con, mọi người đã tha thứ và dặn dò đôi vợ chồng không được tái phạm.

Câu chuyện về cặp vợ chồng nghèo ăn trộm chiếc áo len được đăng tải lên các diễn đàn mạng những ngày gần đây đang nhận được nhiều quan điểm trái chiều từ phía cộng đồng mạng.

Theo chia sẻ, một cặp vợ chồng già ăn trộm chiếc áo len trẻ con tại đường Hoàng Ngọc Phách (Hà Nội) và bị người dân bắt tại trận. Thế nhưng, sau khi nghe lý do tại sao hai người phải đi ăn trộm, người dân đã đồng ý tha thứ và khuyên bảo họ không nên hành động như vậy nữa.

"Cướp đồ ở đường Hoàng Ngọc Phách, tưởng cướp gì mà lại đi cướp quần áo trẻ con. Theo những gì mình hóng được thì hôm nay là ngày sinh nhật của con trai 2 người này, vì nhà khó khăn nên nghĩ quẩn đi ăn trộm 1 chiếc áo len để tặng cho con. Người dân mới đầu đánh ghê lắm, sau biết câu chuyện nên thương tha cho đi còn khuyên bảo các thứ".

Vợ chồng nghèo trộm áo lên tặng con trai ngày sinh nhật được người dân tha thứ - Ảnh 1.

Sự việc được chia sẻ trên các diễn đàn mạng.

Theo đoạn clip ghi lại, hai vợ chồng già trong trang phục đã sờn rách nằm ngã ra giữa đường cùng với chiếc xe máy. Người dân xung quanh đó bàn tán xôn xao.

Sau một hồi mắng chửi, tất cả mọi người đồng ý để cho cặp vợ chồng đi và còn khuyên họ từ nay trở về sau không được tái phạm nữa.

Vợ chồng nghèo trộm áo lên tặng con trai ngày sinh nhật được người dân tha thứ - Ảnh 2.

Đôi vợ chồng già trong trang phục đã sờn rách. Ảnh cắt từ clip

Dù chưa biết thực hư vụ việc nhưng clip nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra tức giận vì hành vi của cặp vợ chồng nhưng một số lại thương xót, mong mọi người thông cảm vì họ quá nghèo nhưng muốn có món quà cho con trai.

"Dù sao cũng không nên ăn trộm. Thương con nhưng không thể đi ăn trộm để tặng con quà, như thế mà con biết được sẽ buồn biết bao nhiêu. Dù nghèo nhưng hai bác có tấm lòng, có thể tặng con bằng cách khác chứ không nhất thiết phải đi ăn trộm như vậy", A.H nói.

"Nhìn hai bác lại nhớ đến bố mẹ. Thực sự tình cảm của cha mẹ dành cho con là vô bờ bến. Chỉ vì quá nghèo mà họ nảy sinh lòng tham, muốn tặng cho con trai một chiếc áo len. Hy vọng đây sẽ là bài học cho họ và sự việc không lặp lại nữa", một người khác chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm