TP. HCM: CSGT truy đuổi hơn 100km trong mưa để bắt tên trộm xe máy

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 19:37 04/08/2016

Nhận được trình báo của chủ xe bị mất, các chiến sĩ của Đội CSGT Tuần tra Dẫn đoàn dầm mưa tầm tã kiên trì đeo bám, truy đuổi qua hơn 100km để bắt bằng được đối tượng trộm chiếc xe tay ga, trả lại cho người dân.

Phòng PC67 Công an TP. HCM cho biết các chiến sĩ CSGT của đơn vị này vừa mới tóm gọn tên trộm xe máy sau khi truy đuổi hơn 100km trong cơn mưa chiều tầm tã.

Theo đó, khoảng 13h ngày 4/8, một tổ CSGT thuộc Đội CSGT Tuần tra Dẫn đoàn (Phòng PC67 Công an TP. HCM) đang làm nhiệm vụ tại chốt A1 (khu vực cầu vượt Linh Xuân, quận Thủ Đức) thì có một thanh niên tên Nguyễn Thanh Phong (sinh năm 1991) đến trình báo về việc bị mất trộm một chiếc xe tay ga hiệu Air Blade, BKS: 60 F1 - 80...

TP. HCM: CSGT truy đuổi hơn 100km trong mưa để bắt tên trộm xe máy  - Ảnh 1.

Đối tượng trộm cắp bị di lý về nơi xảy ra vụ án để điều tra theo thẩm quyền - Ảnh: CA cung cấp.

Anh Phong cho biết trên xe có lắp ráp thiết bị định vị từ xa nên tổ công tác gồm các đồng chí: Lê Văn Tuấn, Trần Công Thuận, Nguyễn Ngân Thanh, Tạ Thanh Tân nhanh chóng báo lên cấp trên để xin ý kiến tìm phương án truy tìm tên trộm giúp chủ nhân chiếc xe.

Nhận được chỉ đạo khẩn, các chiến sĩ CSGT của Đội CSGT Tuần tra Dẫn đoàn đã đưa chủ xe lên xe công vụ để cùng phối hợp cùng một tổ công tác khác thuộc Đội CSGT Bình Triệu (gồm các đồng chí Huỳnh Quốc Đón, Nguyễn Thanh Hùng, Huỳnh Tấn Thảo, Nguyễn Trọng Thành), để theo dấu thông tin phát ra từ chiếc xe.

Phát hiện tín hiệu từ khu vực cầu vượt Linh Xuân (quận Thủ Đức), tuy nhiên đối tượng tỏ ra vô cùng tinh ranh khi cho xe di chuyển lòng vòng qua nhiều tuyến đường. Lúc này tín hiệu chập chờn, lúc ẩn lúc hiện gây nhiều khó gây cho việc tìm dấu vết.

TP. HCM: CSGT truy đuổi hơn 100km trong mưa để bắt tên trộm xe máy  - Ảnh 2.

Đội CSGT đã nỗ lực truy đuổi hơn 100km trong cơn mưa tầm tã để tóm cổ tên trộm cùng tang vật - Ảnh: CA cung cấp.

Trước tình huống khó khăn đó, trung tá Nguyễn Văn Hải, Đội trưởng Đội CSGT Tuần tra – Dẫn đoàn đã chỉ đạo quyết không để lọt đối tượng.

Nhận được chỉ đạo của cấp trên, trong cơn mưa chiều tầm tã, các CSGT đã kiên trì đeo bám qua hơn 100km đến xã Mỹ Hạnh Nam (huyện Đức Hòa, Long An), tổ công tác phát hiện được đối tượng cùng tang vật nên lập tức bao vây, khống chế tại chỗ di lý về trụ sở công an phường.

Tại Công an xã Mỹ Hạnh Nam, tên trộm khai tên là Trương Hoài Phong (sinh 1989 – ngụ huyện Đức Huệ, Long An). Đến 16h45 phút cùng ngày, đối tượng cùng tang vật gây án được lực lượng chức năng di lý về nơi xảy ra vụ án (phường Bình Đa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) để điều tra theo thẩm quyền.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm