Xúc động hình ảnh người cha lam lũ khoác áo tơi đi mua bánh sinh nhật cho con gái

Kim Anh, Theo Trí Thức Trẻ 15:34 31/10/2016

Hình ảnh người cha khoác chiếc áo tơi làm bằng nilon ghé vào cửa hàng để mua một chiếc bánh sinh nhật tặng con gái của mình khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, một bức ảnh ghi lại cảnh người cha khoác chiếc áo tơi được làm từ nilon vào cửa tiệm mua bánh sinh nhật tặng con gái nhỏ đã khiến nhiều người xúc động. 

Xúc động hình ảnh người cha lam lũ khoác áo tơi đi mua bánh sinh nhật cho con gái - Ảnh 1.

Bài chia sẻ trên trang cá nhân của tài khoản Đ.T.N

Dòng chia sẻ được facebooker Đ.T.N đăng tải với nội dung: "Sau này lớn lên em sẽ hiểu! Hôm nay em là cô bé hạnh phúc nhất". Hình ảnh trên được cho là chụp tại tiệm bánh ở Long Khánh, Đồng Nai.

Trong ảnh, người cha ăn vận đồ cũ kĩ, trên đầu vẫn còn đội chiếc mũ bảo hiểm cùng chiếc áo tơi đang chăm chú chọn bánh gato nhân ngày sinh nhật của cô con gái nhỏ. Người ông đang run lên vì ngấm nước mưa, nhanh chóng nói với người bán hàng: "Chọn cho tôi cái bánh nào đẹp mà to to nhé. Con tôi tên Tuyết Nhung, học lớp 4". 

Câu nói ấy ngay lập tức thu hút sự chú ý của T.N. Xúc động trước tình cảm của người cha dành cho con gái, T.N đã quyết định tặng chiếc bánh sinh nhật ấy cho con gái của chú và không quên gửi lời chúc mừng sinh nhật đến cô bé. 

Xúc động hình ảnh người cha lam lũ khoác áo tơi đi mua bánh sinh nhật cho con gái - Ảnh 2.

Hình ảnh người cha đi mua bánh sinh nhật cho cô con gái khiến nhiều người xúc động.

Chỉ với 2 tấm ảnh và vỏn vẹn mấy lời kể ngắn nhưng ngay sau khi đăng tải, đoạn chia sẻ trên đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự xúc động trước hình ảnh người cha lam lũ, đội mưa đi mua chiếc bánh tặng cho con gái của mình. 

"Xem ảnh mà mình nhớ nhà quá! Mình cũng có một người cha tuyệt vời như thế. Chúc cô bé Tuyết Nhung có một sinh nhật thật ấm áp và hạnh phúc nhé!", tài khoản T.M.N. bày tỏ. 

"Ngưỡng mộ cô gái nhỏ quá, không cần phải có nhiều tiền nhưng có 1 người cha tuyệt vời như vậy là hơn tất cả mọi thứ rồi. Cảm ơn tấm lòng của cô gái, dù giá trị chiếc bánh không lớn nhưng vô cùng ý nghĩa", một người khác nói. 

Rất nhiều bạn trẻ cũng chia sẻ những kỷ niệm yêu thương mà bố đã dành cho mình. "Ngày xưa nhà mình nghèo lắm, còn phải chạy ăn từng bữa. Vậy mà để có thể mua cho mình một chiếc váy vào ngày sinh nhật bố đã phải xin tăng ca ròng rã suốt 1 tháng trời. Hồi đấy hồn nhiên lắm, chỉ thích được nhận quà thôi mà chẳng biết hết được sự cực nhọc của cha mẹ để có thể mua được chúng... Giờ mình đi làm có tiền, muốn mua những món quà tặng bố thì bố chẳng còn ở bên mình nữa", tài khoản Q.N.M. chia sẻ. 

"Hồi nhỏ sinh nhật năm nào cũng được ba mua bánh kem cho. Ba còn nói "ba không có tiền ba cũng phải mua cho con gái, mua tới khi nào con gái 18 tuổi mới thôi", thương ba lắm", tài khoản K.L. bình luận.

Trước đó, hình ảnh người đàn ông trong bộ quần áo xộc xệch, đi chân đất nắm tay cô con gái bé nhỏ của mình để mua mì tôm trong một Trung tâm thương mại tại Phú Thọ được chia sẻ lên mạng xã hội vào đúng ngày của cha đã lay động nhiều người. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm