Vợ chồng Meghan Markle hứng chịu chỉ trích vì tuyên bố mới sau khi bị cấm sử dụng danh xưng Hoàng gia

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 11:40 23/02/2020

Động thái mới của cặp đôi được các chuyên gia đánh giá là một thảm họa và họ chỉ đang thể hiện sự không hài lòng của mình đối với quyết định của Nữ hoàng.

Mới đây, sau khi bị cấm và yêu cầu gỡ bỏ thương hiệu "Sussex Royal", vợ chồng Công tước xứ Susssex đã cho đăng tải thông báo trên trang web của họ, tuyên bố rằng Nữ hoàng không sở hữu từ "royal" (hoàng gia) trên toàn thế giới.

Cụ thể, cặp đôi Harry và Meghan đã đưa ra tuyên bố mới chỉ vài giờ sau khi họ thông báo sẽ ngưng sử dụng từ "royal" trong thương hiệu của mình sau mùa xuân. Đi kèm với đó, hai vợ chồng cũng nhất quyết khẳng định họ sẽ giữ tước hiệu Hoàng gia của mình dù cho không "chủ động sử dụng" chúng.

Thông báo mới còn nói rằng dù cho Chính phủ hay Nữ hoàng không có quyền sở hữu đối với từ "royal" trên toàn thế giới thì họ vẫn sẽ không dùng các tước hiệu đó.

Thông báo mới của cặp đôi Harry - Meghan phải nhận nhiều chỉ trích

"Dù cho văn phòng Hoàng gia hay văn phòng Nội các không có bất cứ quyền tài phán nào đối với từ "royal" ở nước ngoài thì Công tước và nữ công tước xứ Sussex cũng không có ý định sử dụng "Sussex Royal" hay từ "royal" ở bất cứ vùng lãnh thổ nào (kể cả nước Anh hoặc những nơi khác) khi quá trình rời cung điện chính thức diễn ra." - thông báo mới của cặp đôi Harry và Meghan có viết.

Vợ chồng Meghan Markle hứng chịu chỉ trích vì tuyên bố mới sau khi bị cấm sử dụng danh xưng Hoàng gia - Ảnh 2.

Trích từ thông báo mới trên website của Harry và Meghan

Họ cũng đã phàn nàn rằng phía cung điện đang đối xử với hai vợ chồng không giống với các gia đình của thành viên Hoàng gia khác. Dù cho đã quyết định rút lui khỏi Hoàng gia, Harry và Meghan nói rằng họ "yêu cầu sự bảo vệ đối với hai vợ chồng và con trai", trong bối cảnh đang có nhiều tranh cãi xung quanh chi phí bảo vệ cho cặp đôi và con trai của họ ở nước ngoài sẽ được lấy từ tiền thuế của cả người dân Anh lẫn Canada.

Nhiều chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia cho rằng đây lại là một thảm họa truyền thông nữa của cặp đôi nhà Sussex.

Vợ chồng Meghan Markle hứng chịu chỉ trích vì tuyên bố mới sau khi bị cấm sử dụng danh xưng Hoàng gia - Ảnh 3.

Dù không cần thiết nhưng có vẻ hai vợ chồng cũng không hài lòng với quyết định này

Richard Fitzwilliams, nhà bình luận Hoàng gia và biên tập viên quốc tế của tờ Who's Who nói về thông báo mới của cặp đôi trên website: "Họ không nhất thiết phải thêm vào ý "dù cho Hoàng gia có cấm thì Harry và Meghan cũng không có ý định sử dụng nó". Đặc biệt là không cần phải nhấn mạnh như vậy. Nó đơn giản chỉ là cách cặp đôi bày tỏ sự không vui của mình."

Nhà viết tiểu sử cho Thái tử Charles nhận định với tờ MailOnline rằng bản thông báo đã cho thấy "bản chất và động cơ thực sự của Meghan".

"Cô ấy rất giận dữ với quyết định của Nữ hoàng. Tôi lo rằng điều này sẽ càng trở nên tồi tệ hơn." - Tom nói.

Bên cạnh ý kiến của các chuyên gia, cộng đồng mạng cũng đã lên tiếng chỉ trích động thái mới này của Hoàng tử Harry và Meghan Markle:

"Meghan không xứng đáng được nhận danh xưng này. 19 tháng sau khi làm đám cưới không được coi là một thành viên Hoàng gia."

"Nữ hoàng đại diện cho tất cả ở Anh còn Harry và Meghan chẳng là gì cả."

"Cô ta (Meghan) thực sự nghĩ rằng mình có thể kết hôn với Harry, sinh con rồi chạy sang một đất nước khác mà vẫn giữ được tước hiệu ư?"

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm