Vợ chồng Harry - Meghan bất ngờ liên lạc với Vương phi Kate, truyền thông Anh nghi ngờ động cơ sau mong muốn làm lành

Ái Vi, Theo Phụ nữ số 00:04 26/06/2024

Vợ chồng Harry - Meghan đã liên lạc với Vương phi Kate trước khi cô trở lại với nhiệm vụ hoàng gia. Chuyên gia đặt câu hỏi về động cơ thực sự của cặp đôi này khi muốn làm lành với Kate.

Mới đây, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle được cho là đã liên lạc với Vương phi Kate trước khi cô tham dự lễ diễu hành Trooping the Colour - sinh nhật chính thức của Vua Charles III. Sự kiện thường niên này diễn ra tại Quảng trường Diễu hành kỵ binh, đánh dấu lần xuất hiện chính thức đầu tiên của Vương phi Kate trong năm nay sau thời gian điều trị bệnh ung thư.

Vợ chồng Harry - Meghan bất ngờ liên lạc với Vương phi Kate, truyền thông Anh nghi ngờ động cơ sau mong muốn làm lành - Ảnh 1.

Theo Louise Roberts, cộng tác viên của Sky News Australia, Harry và Meghan muốn "cho qua chuyện cũ" và gạt bỏ những bất đồng trong quá khứ. Roberts chia sẻ: "Meghan thấy thương cảm cho Kate - ý tôi là, cô ấy hẳn phải là người vô tâm nếu không động lòng trước hoàn cảnh của Kate."

Roberts cho biết thêm: "Nhưng vấn đề bây giờ là họ thực sự muốn làm lành. Tuy nhiên, tôi phải đặt câu hỏi, động cơ của họ là gì, và Kate sẽ được lợi gì từ việc này?".

Roberts cũng thảo luận thêm về động cơ của Harry và Meghan với người dẫn chương trình Sky News. Cô đặt câu hỏi: "Lý do duy nhất tôi có thể nghĩ đến là họ muốn hàn gắn vì lợi ích của những đứa trẻ, để những người anh em họ có thể làm quen với nhau và để Vua Charles, với tư cách là một người ông, có thể gần gũi với các cháu của mình ở Mỹ."

Vợ chồng Harry - Meghan bất ngờ liên lạc với Vương phi Kate, truyền thông Anh nghi ngờ động cơ sau mong muốn làm lành - Ảnh 2.

Lần xuất hiện trước công chúng gần nhất trước đó của Kate là vào lễ Giáng sinh năm ngoái. Sau ca phẫu thuật ổ bụng lớn vào tháng 1 và chẩn đoán ung thư sau đó, cô phải rút lui khỏi các nhiệm vụ hoàng gia.

Sự tham dự của Kate tại sự kiện lần này từng bị nghi ngờ vì cô luôn giữ kín tiếng kể từ khi dũng cảm thông báo với thế giới về căn bệnh ung thư của mình. Tuy nhiên, cô đã xác nhận sẽ tham dự sự kiện trong một tuyên bố cá nhân đầy xúc động.

Vương phi cho biết cô có "những ngày tốt và ngày xấu" khi trải qua quá trình hóa trị ung thư vất vả. Kate thừa nhận cô "chưa hoàn toàn khỏi bệnh". Mặc dù chưa thể trở lại làm việc toàn thời gian, Vương phi cho biết cô cảm thấy đủ khỏe để đảm nhận một số ít các sự kiện trước công chúng vào mùa hè này. Cô nói: "Tôi đang tiến triển tốt, nhưng như bất kỳ ai trải qua quá trình hóa trị đều biết, có những ngày tốt và ngày xấu".

Kể từ khi Công tước xứ Sussex cùng vợ là Meghan Markle từ bỏ nghĩa vụ hoàng gia và chuyển đến Mỹ sinh sống vào năm 2020, mối quan hệ giữa họ và Hoàng gia Anh trở nên căng thẳng. Cặp đôi hiện đang sống cùng hai con tại Mỹ.

Vợ chồng Harry - Meghan bất ngờ liên lạc với Vương phi Kate, truyền thông Anh nghi ngờ động cơ sau mong muốn làm lành - Ảnh 3.

Mối quan hệ giữa hai vợ chồng với Hoàng gia Anh càng thêm rạn nứt sau khi họ đưa ra một loạt cáo buộc thông qua các cuộc phỏng vấn trên truyền hình, bộ phim tài liệu của Netflix "Harry & Meghan" và cuốn hồi ký "Spare" của Harry.

Sự ác cảm của Harry với báo chí cũng khiến anh càng xa cách gia đình hơn. Trong cuốn hồi ký "Spare", Harry cáo buộc Vương hậu Camilla đã rò rỉ thông tin để đánh bóng tên tuổi.

Nhiếp ảnh gia Hoàng gia Arthur Edwards từng chia sẻ với tờ The Sun rằng đám cưới của Harry và Meghan là đám cưới "tồi tệ nhất" mà ông từng tác nghiệp trong suốt nhiều thập kỷ sự nghiệp vì thái độ thù địch của Harry với giới truyền thông.

Ông giải thích: "Đó là đám cưới hoàng gia tồi tệ nhất mà tôi từng tham dự bởi vì Harry đã quyết tâm ngăn chặn báo chí đến gần đám cưới hết mức có thể".

Edwards cho biết thêm rằng ông cảm thấy giới báo chí "bị đối xử không ra gì". Ông nói: "Không chỉ riêng tôi mà là toàn bộ báo chí Anh. Họ đã bị đối xử tệ bạc. Tôi nghĩ Harry đã tức giận vì một số điều đã được nói về Meghan, cũng dễ hiểu vì Meghan bị báo chí nhắc đến khá gay gắt trong thời gian đính hôn".

Theo Express

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày