Vợ chồng chi hơn 2,3 tỷ cho 18 lần thụ tinh nhân tạo cuối cùng đậu thai bằng phương pháp cực kỳ đơn giản này

Imacho, Theo Helino 12:05 11/06/2019

Marissa đã trải qua 300 mũi tiêm, 60 xét nghiệm máu, 30 lần chụp scan, uống thuốc, châm cứu… và tiêu tốn 100 nghìn USD (hơn 2,3 tỷ đồng) trước khi phát hiện vận dụng sai phương pháp chữa hiếm muộn.

Giống như các cặp vợ chồng khác, Marissa và Trent Laslett sống ở thành phố Adelaide (Úc) cũng mong muốn gia đình có thêm nhiều tiếng cười trẻ nhỏ. Thế nhưng, con đường sinh con của họ lại đầy rẫy chông gai khi Marissa phải trải qua 2 lần sảy thai và 10 lần thụ tinh nhân tạo mới hạ sinh được nàng công chúa đầu lòng tên Eliza. Thời điểm chuẩn bị mang đứa con thứ 2, vợ chồng cô đổi bác sĩ và phát hiện từ trước đây, họ sử dụng sai phương pháp nên gặp nhiều khó khăn trong quá trình đậu thai .

Vợ chồng chi hơn 2,3 tỷ cho 18 lần thụ tinh nhân tạo cuối cùng đậu thai bằng phương pháp cực kỳ đơn giản này - Ảnh 1.
Vợ chồng chi hơn 2,3 tỷ cho 18 lần thụ tinh nhân tạo cuối cùng đậu thai bằng phương pháp cực kỳ đơn giản này - Ảnh 2.

Marissa và con gái đầu lòng.

Sau khi sinh con gái đầu lòng, vợ chồng Marissa mong muốn mang thai đứa tiếp theo. Cô thực hiện thụ tinh nhân tạo 8 lần tại bệnh viện trước giờ vẫn lui tới nhưng mãi không có kết quả. Marissa mô tả thất bại nối tiếp nhau khiến cô mệt mỏi về thể xác lẫn tinh thần. Thêm nữa, vì tính chất công việc thường ngày phải tiếp xúc với những đứa trẻ khiến cô càng thêm khao khát có con. Sau một thời gian nỗ lực, vợ chồng Marissa quyết định đổi chuyên gia điều trị và nhanh chóng nhận được tin vui.

Bác sĩ mới đề xuất Marissa vận dụng phương pháp kích thích buồng trứng để mang thai. Đây là cách điều trị sinh sản đơn giản, bao gồm uống thuốc và tiêm chích nhằm giúp trứng phát triển đến trưởng thành và chín, rụng. Chỉ trong vòng 4 tháng, Marissa đã đậu thai lần lượt 2 cậu con trai.

Vợ chồng chi hơn 2,3 tỷ cho 18 lần thụ tinh nhân tạo cuối cùng đậu thai bằng phương pháp cực kỳ đơn giản này - Ảnh 3.

Tính đến thời điểm trước khi mang thai đứa con thứ 2, Marissa đã trải qua 300 mũi tiêm, 60 xét nghiệm máu, 30 lần chụp scan, uống thuốc, châm cứu… và tiêu tốn 100 nghìn USD (hơn 2,3 tỷ đồng). May mắn là cuối cùng, vợ chồng cô cũng tìm được phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Theo lời Tiến sĩ Michelle Wellman, chuyên gia thụ tinh nhân tạo, đôi khi các chuyên gia y tế cần phải quay lại vận dụng các phương pháp cơ bản và tìm hiểu xem nguyên nhân thực sự của bệnh nhân là gì để đưa ra cách thức điều trị hợp lý.

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm