Bác sĩ Hà Lan tự dùng tinh trùng mình thụ tinh cho bệnh nhân, bí mật làm cha ít nhất 49 đứa con

Chan, Theo Helino 23:23 14/04/2019

Các xét nghiệm DNA cho thấy bác sĩ sản khoa Jan Karbaat, người đã chết năm 2017, từng sử dụng tinh trùng của chính mình thay vì của người hiến tặng để thụ tinh cho các bệnh nhân.

Theo The Guardian đưa tin, kết quả xét nghiệm DNA được đưa ra hôm thứ sáu (12/4) ở bệnh viện Nijmegen, Hà Lan cho thấy bác sĩ Jan Karbaat là cha của của 49 đứa trẻ được sinh ra sau khi các nữ bệnh nhân đến thụ tinh nhân tạo tại phòng khám Rotterdam của ông ta. 

Được biết, thay vì sử dụng tinh trùng của người hiến tặng, Jan Karbaat đã lấy tinh trùng của chính mình để thực hiện việc thụ tinh.

Từ năm 2017, Jan Karbaat bị tình nghi là cha của hơn 60 đứa trẻ tại trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm do chính ông điều hành tại vùng Blijdorp, gần thành phố Rotterdam, Hà Lan. Tuy nhiên, vị bác sỹ này cũng đã qua đời vào tháng 4 cùng năm ở tuổi 89.

Tự gọi mình là “người tiên phong trong lĩnh vực thụ tinh nhân tạo”, phòng khám của Jan Karbaat lại từng bị đóng cửa vào năm 2009 vì những báo cáo cho rằng ông đã giả mạo dữ liệu, các phân tích và thông tin của người hiến tinh trùng và vượt mức cho phép là tối đa 6 đứa trẻ với mỗi người hiến.

Bác sĩ Hà Lan tự dùng tinh trùng mình thụ tinh cho bệnh nhân, bí mật làm cha ít nhất 49 đứa con - Ảnh 1.

Những đứa trẻ ở các gia đình khác nhau bất ngờ phát hiện mình có cùng chung một người cha, chính là bác sĩ Jan Karbaat

Vào tháng 2/2019 vừa qua, 22 cặp vợ chồng cùng các con của họ đã giành được quyền xét nghiệm và so sánh ADN của mình với bác sĩ chuyên chữa trị vô sinh người Hà Lan - Jan Karbaat. Bởi họ nhận thấy một đứa trẻ có mắt màu nâu trong khi người hiến tinh trùng có mắt màu xanh và thậm chí một đứa trẻ khác trông rất giống bác sĩ Jan Karbaat.

Mặc dù khi còn sống, vị bác sĩ này cũng từ chối tham gia các cuộc kiểm tra DNA và luật sư của gia đình bác sĩ Karbaat cũng biện hộ chống lại những cuộc kiểm tra tương tư. Tuy nhiên, các thẩm phán đồng ý cho xét nghiệm quan hệ cha con, vì họ đặt quyền trẻ em lên trên quyền của Karbaat và gia đình ông. Cuối cùng, nhà chức trách đã phát hiện ra dùng tinh trùng của mình để thụ tinh cho bệnh nhân, sinh ra ít nhất 49 đứa trẻ.

Joey, một trong những "đứa con" của bác sĩ Jan Karbaat cho biết: “Cuối cùng sau nhiều năm, mọi căng thẳng cũng đã kết thúc. Tôi mừng vì mọi thứ đã rõ ràng".

Cũng như Joey, hiện tại, sau nhiều năm không chắc chắn cha mình là ai, các nguyên đơn cuối cùng cũng có thể xác định được rằng mình là một trong những đứa con của bác sĩ người Hà Lan này và mình còn rất nhiều anh chị em thất lạc ngoài kia.

(Theo The Guardian)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm