Vlogger Tun Phạm khoe ảnh nhổ răng khôn và chứng minh nỗi khổ "thấu trời xanh" mà ai cũng gặp phải sau đó

Gà, Theo Helino 00:00 25/07/2019

Ai trong cuộc đời cũng phải một lần gặp những chiếc răng tự nhận mình là "thông minh nhất thiên hạ". Nhưng thực tế nó lại là loại răng gây "sát thương" đau khổ nhất cuộc đời.

Nhiều người cứ gọi những chiếc răng xuất hiện muộn nhất trên hàm răng của chúng ta là "răng khôn". Nhưng thực chất, nó lại là những chiếc răng rất... ngu. Tên thì tưởng là thông minh, bác học lắm nhưng ngờ đâu lại là những chiếc răng cực kỳ vô tổ chức, chuyên thích mọc xiêu vẹo, lệch lạc, làm khổ chúng ta.

Vlogger Tun Phạm khoe ảnh nhổ răng khôn và chứng minh nỗi khổ thấu trời xanh mà ai cũng gặp phải sau đó - Ảnh 1.

Răng khôn thường mọc lên trong giai đoạn từ năm 16 - 25 tuổi, nhưng cũng có một số trường hợp mọc răng khôn muộn sau độ tuổi này. Mọc răng khôn là quá trình mà hầu như ai cũng sẽ phải trải qua trong cuộc đời và đa phần, các trường hợp mọc răng khôn đều phải chịu những nỗi khổ riêng, có người đau nhẹ nhưng có người lại nhức nhối thấu trời. Thậm chí, có những người đau nặng tới nỗi phát sốt, phải nhập viện điều trị.

Mới đây, cậu bạn vlogger "đanh đá" Tun Phạm cũng vừa trải qua những ngày nhổ răng khôn đầu tiên trong cuộc đời.

Vlogger Tun Phạm khoe ảnh nhổ răng khôn và chứng minh nỗi khổ thấu trời xanh mà ai cũng gặp phải sau đó - Ảnh 2.

Nhổ răng khôn không đau đâu... mà chỉ sưng to đến méo xệch cả mặt!

Tun Phạm mới nhổ chiếc răng khôn đầu tiên vào ngày 23/7 vừa qua. Chiếc răng này nằm ở vị trí số 13, vì là răng mọc ngầm nên Tun phải trải qua một cuộc tiểu phẫu để nha sĩ rạch mổ lợi trên và hàm trong miệng.

Vlogger Tun Phạm khoe ảnh nhổ răng khôn và chứng minh nỗi khổ thấu trời xanh mà ai cũng gặp phải sau đó - Ảnh 3.

Chiếc răng mọc ngầm oái oăm khiến Tun Phạm khổ sở sau khi nhổ.

Vlogger Tun Phạm khoe ảnh nhổ răng khôn và chứng minh nỗi khổ thấu trời xanh mà ai cũng gặp phải sau đó - Ảnh 4.

Nhổ răng xong vẫn còn thuốc tê nên chỉ mới thấy hơi sưng nhẹ.

Tuy nhiên, sau khi hết thuốc tê trong miệng, Tun Phạm cảm thấy tê đau thấu trời xanh. Tối hôm đó, cậu bạn này vừa nằm vừa ôm mặt chịu đau suốt cả đêm.

Nhìn Tun Phạm nhổ răng khôn xong mà ai cũng cảm thấy xót xa với gương mặt sưng phù lên của chàng vlogger.

Có người còn đùa rằng Tun Phạm đang ngậm gì đó trong miệng, nhưng thực sự thì Tun chả ngậm gì, chỉ có ôm một cục sưng to sau khi nhổ răng khôn mà thôi!

Theo Tun Phạm chia sẻ, nha sĩ dự đoán tình trạng sưng này sẽ kéo dài trong vòng 1 tuần. Do đó, cậu bạn này buộc phải làm quen và sống chung với "lũ" khi trở về nhà dưỡng thương.

Trong những ngày tiếp theo, Tun gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống. Cậu bạn này phải dùng thìa sữa chua nhỏ để ăn cháo và chỉ ăn được những đồ dạng lỏng, mềm như sữa bò và sữa chua. Bên cạnh đó, vì khoảng sưng sau khi nhổ răng khá lớn nên Tun không thể vệ sinh được như bình thường mà phải dùng thêm nước súc miệng.

Vlogger Tun Phạm khoe ảnh nhổ răng khôn và chứng minh nỗi khổ thấu trời xanh mà ai cũng gặp phải sau đó - Ảnh 7.

Ngoài ra, Tun cũng chú ý uống thuốc đúng theo toa nha sĩ kê đơn và cố gắng chườm đá lạnh hàng ngày để có đủ sức chống chọi tiếp trong những ngày tiếp theo. Sắp tới, cậu bạn này sẽ tiếp tục nhổ nốt 2 chiếc răng ngầm ở vị trí số 8.

Vì sao nhổ răng khôn xong lại khiến Tun Phạm đau "thấu trời xanh"?

Tun Phạm thuộc trường hợp răng khôn mọc ngầm, ẩn sâu bên trong lợi. Do đó, nha sĩ phải rạch sâu và có khi dùng tới cả khoan phẫu thuật để chia nhỏ chiếc răng thành nhiều phần, từ đó mới có thể đưa chúng ra ngoài.

Có những trường hợp nguy hiểm nhất là lúc răng khôn mọc ngang, không chỉ gây đau nhức mà còn có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng lợi và làm hỏng sang cả chiếc răng bên cạnh. Với trường hợp này, nha sĩ sẽ phải khoan xương hàm của bạn ra, chia nhỏ răng thành nhiều phần rồi nạy dần.

Theo kết quả điều tra và thống kê của Tổ Chức Chăm Sóc Răng Miệng Hoa Kỳ, có tới 85% những chiếc răng khôn sẽ buộc phải nhổ bỏ nếu không muốn nó gây hại tới sức khỏe răng miệng của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng chịu đau giống Tun Phạm trong một khoảng thời gian ngắn chứ đừng chần chừ chuyện đi nhổ răng khôn bạn nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm