Vinh Râu FapTV lên tiếng cho rằng FIFA Online 4 "thiên vị phía Bắc", game thủ miền Nam chịu thiệt thòi đến mức chán game!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 11:23 13/05/2020

Diễn viên gạo cội của nhóm FapTV đã lên tiếng về vấn đề ping cao của game thủ FIFA Online 4 miền Nam bởi máy chủ đặt quá xa!

Vinh Râu (Hoàng Xuân Vinh) - thành viên gạo cội của nhóm hài YouTube đình đám FapTV mới đây đã lên tiếng phàn nàn về vấn đề của FIFA Online 4 (FO4). Cho những ai chưa biết thì Vinh Râu là fan cuồng bóng đá và CLB Arsenal. Vì vậy anh chàng này cũng chơi khá nhiều tựa game bóng đá trong đó có FIFA Online 4.

Vinh Râu FapTV lên tiếng cho rằng FIFA Online 4 thiên vị phía Bắc, game thủ miền Nam chịu thiệt thòi đến mức chán game! - Ảnh 1.

Vinh Râu là một game thủ gắn bó với FO4 từ những ngày đầu

Theo Vinh Râu, game thủ FO4 ở khu vực phía Nam chịu thiệt thòi lớn so với phía Bắc, nhất là việc ping cao khiến việc leo rank khó khăn hơn gấp bội. Lý do khiến ping cao của game thủ phía Nam chính là vì máy chủ FO4 được đặt ở Hà Nội - quá xa dẫn đến đường truyền không được tối ưu.

Vinh Râu cũng nói thêm rằng đây chính là lý do khiến một số game thủ phía Nam đã nghỉ game. Số còn lại cũng không còn quá mặn mà và chỉ xem đây như là game offline để build đội hình, đập thẻ hay chơi cùng bạn bè chứ không còn nhiều nhiệt huyết leo rank xếp hạng.

Vinh Râu FapTV lên tiếng cho rằng FIFA Online 4 thiên vị phía Bắc, game thủ miền Nam chịu thiệt thòi đến mức chán game! - Ảnh 2.

Status phàn nàn của Vinh Râu khi game thủ miền Nam chịu ping cao hơn rất nhiều so với phía Bắc

Phía dưới dòng trạng thái của nam diễn viên FapTV, nhiều game thủ cũng có chung nhận định.

Vinh Râu FapTV lên tiếng cho rằng FIFA Online 4 thiên vị phía Bắc, game thủ miền Nam chịu thiệt thòi đến mức chán game! - Ảnh 3.

Nhiều game thủ đồng tình với ý kiến của Vinh Râu

Vinh Râu FapTV lên tiếng cho rằng FIFA Online 4 thiên vị phía Bắc, game thủ miền Nam chịu thiệt thòi đến mức chán game! - Ảnh 4.

Ping cao khiến game thủ luôn thao tác chậm hơn đối thủ có ping thấp, điều này gây sự ức chế rất lớn bởi chỉ một thoáng chậm nhịp cũng đủ khiến thế trận và kết quả của game đấu trôi xa.

Được biết, máy chủ FO3 trước đây được Garena đặt ở miền Nam và nhiều game thủ phía Bắc từng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Vì vậy nên đặt máy chủ ở đâu cũng khó mà vừa lòng game thủ. Mong rằng phía Garena sẽ sớm có giải pháp để tình trạng ping cao giảm thiểu tối đa.

Vinh Râu FapTV lên tiếng cho rằng FIFA Online 4 thiên vị phía Bắc, game thủ miền Nam chịu thiệt thòi đến mức chán game! - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm