Vĩnh Phúc ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều từ TP.HCM về

Lê Liên, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 18:51 09/07/2021

Chiều 9/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc cho biết trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Được biết cả 2 đều từ TP.HCM về.

Cụ thể, bệnh nhân thứ nhất là Đ.T.T. (SN 1986, địa chỉ xã Đại Tự, huyện Yên Lạc). Tiền sử dịch tễ từ TP.HCM về. Ngày 7/7, T. đi trên chuyến bay VN286 từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) về Sân bay Nội Bài (TP. Hà Nội) khoảng 21h - 23h.

Về đến Sân bay Nội Bài, trường hợp trên được Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc đón và chuyển về Khu cách ly tập trung của huyện tại Trung tâm huấn luyện và bắn súng Yên Lạc.

Bệnh nhân được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả nghi ngờ mắc Covid-19 do Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên thực hiện. Mẫu bệnh phẩm được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 cùng ngày. Hiện bệnh nhân cách ly và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh.

Trường hợp 2 là bệnh nhân H.X.H. (SN 1985, địa chỉ xã Đại Tự, huyện Yên Lạc). Ngày 8/7, bệnh nhân đi trên chuyến bay VN210 từ Sân bay Tân Sơn Nhất về Sân bay Nội Bài khoảng 10h - 12h.

Sau khi về đến Sân bay Nội Bài, bệnh nhân H. được Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc đón và chuyển về khu cách ly tập trung của huyện tại Trung tâm huấn luyện và bắn súng huyện Yên Lạc.

Trường hợp trên được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện. Hiện bệnh nhân chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh.

Được biết, qua truy vết, đi cùng trên chuyến bay của 2 bệnh nhân có các trường hợp khác ở Vĩnh Phúc, cũng đã được cách ly tập trung ngay khi về địa phương. Điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 những người này cho kết quả âm tính.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội cho phép người dân tập thể dục ngoài trời, cho phép Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang mở cửa trở lại

    Từ hôm nay, UBND TP. Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ngoài ra, Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.
  • Đọc thêm