Vingroup bác tin sắp bán Vinmec và Vinschool

P.An, Theo Người lao động 20:03 11/09/2020

Theo Vingroup, thông tin hãng Reuters vừa phát về việc Vingroup sẽ bán cổ phần bệnh viện Vinmec và hệ thống trường VinSchool, đồng thời phát hành trái phiếu quốc tế là không chính xác.

"Chúng tôi khẳng định không có kế hoạch bán cổ phần Vinmec và Vinschool. Vinmec và Vinschool có ý nghĩa quan trọng trong hệ sinh thái của Vingroup và chúng tôi vẫn cam kết phát triển hệ thống này trở nên tốt đẹp, toàn diện hơn.

Với Vinmec, chúng tôi vẫn liên tục tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác uy tín trong và ngoài nước để phát triển và nâng tầm Vinmec lên tầm đẳng cấp quốc tế. Với Vinschool, chúng tôi không có kế hoạch mở rộng quốc tế nên không có kế hoạch hợp tác nào" - nguồn tin chính thức của Vingroup khẳng định và cho biết đang làm việc với hãng tin Reuters để yêu cầu đính chính.

 Vingroup bác tin sắp bán Vinmec và Vinschool  - Ảnh 1.

Vingroup khẳng định Vinschool có ý nghĩa quan trọng trong hệ sinh thái của Vingroup

Thông tin này được phát đi sau khi hãng tin Reuters dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết Vingroup có thể đang tìm kiếm bên mua Vinschool và Vinmec. Vingroup chưa chỉ định bên tư vấn cho thương vụ bán cổ phần nhưng đang đàm phán không chính thức với 2 bên mua tiềm năng. Nguồn tin thứ 3 nói Vingroup đã nhận được sự quan tâm ban đầu với giá trị cổ phần chi phối gần khoảng 1,5 tỉ USD nhưng đã bị từ chối.

Cũng theo Reuters, Vingroup còn có kế hoạch huy động vốn lên tới 1,1 tỉ USD trước cuối năm để tái cấp vốn cho các khoản nợ hiện tại.

Vingroup hiện sở hữu 100% tại hệ thống y tế theo tiêu chuẩn quốc tế và chuỗi trường phổ thông liên cấp từ mầm non lên tới THPT.

Theo thông tin trên website, hiện Vinmec có 7 bệnh viện, 4 phòng khám trên toàn quốc. Trong năm 2020, doanh nghiệp này hướng tới mở thêm 3 bệnh viện. Đối với Vinschool, tính tới 20-2-2020, toàn hệ thống này có 27.400 học sinh tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.

Tháng 9-2016, Tập đoàn Vingroup đã chuyển Vinmec và Vinschool sang mô hình phi lợi nhuận (doanh nghiệp vẫn có lợi nhuận nhưng lợi nhuận không được hoàn trả cho các cổ đông). 1 năm sau, Vinschool tuyên bố sẽ chuyển từ phi lợi nhuận sang không lợi nhuận (doanh nghiệp không có lợi nhuận).

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nữ chủ nhà bị kẻ trộm cưỡng bức: Chồng đi làm nước ngoài, nạn nhân ngủ với 2 con nhỏ

    Thấy nạn nhân quên khóa cửa, nửa đêm Thưởng lẻn vào để trộm tài sản. Khi vào nhà, Thưởng thấy chị B. ngủ với 2 con nhỏ nên đã nảy sinh ý định cưỡng bức.
  • Đọc thêm