VinFast được tổ chức về ô tô hàng đầu châu Âu trao giải "Ngôi sao mới" tại Paris Motor Show 2018

L/A, Theo Helino 17:04 03/10/2018

Với việc mang đến triển lãm ô tô hàng đầu thế giới 2 mẫu xe sedan LUX A2.0 và SUV LUX SA2.0 đại diện cho tinh thần mạnh mẽ, năng động, đầy sức sống của Việt Nam - VinFast đã được vinh danh tại sự kiện lớn này.

Sau màn ra mắt 2 mẫu xe Sedan LUX A2.0 và SUV LUX SA2.0 được đánh giá là bước ngoặt lịch sử nhận được sự quan tâm lớn của công chúng trong và ngoài nước, VinFast mới đây đã được vinh danh tại triển lãm Paris Motor Show.

Cụ thể, ngày 3/10, VinFast được tổ chức về ô tô hàng đầu châu Âu - Autobest vinh danh là "Ngôi sao mới" của ngành ô tô thế giới. Đây là giải thưởng ghi nhận sự khởi đầu đầy quyết liệt và khát vọng của VinFast. Với tốc độ ra mắt xe mẫu sau 12 tháng, song hành hoàn thiện tổ hợp sản xuất hiện đại hàng đầu khu vực -VinFast đã cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thị trường quốc tế.

LUX A2.0 sedan và LUX SA2.0 SUV ra mắt thế giới vào ngày 2/10 vừa qua đại diện cho những giá trị cốt lõi: Việt Nam - Phong cách - An Toàn - Sáng Tạo - Tiên Phong.

"Những gì VinFast đang làm quả thực là phi thường. VinFast đã phát triển được 2 mẫu xe và xây dựng một tổ hợp nhà máy hiện đại và quy mô tại Việt Nam sau chỉ vọn vẹn 1 năm. Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên hơn là những kế hoạch và khát vọng của VinFast đã vượt xa xây dựng một công ty ô tô; họ đang góp phần xây dựng Việt Nam trở thành một quốc gia sản xuất ô tô quốc tế. Chúng tôi rất vui mừng khi trao thưởng cho những thành tựu của VinFast bằng giải "Ngôi sao mới" lần đầu tiên xuất hiện của Autobest", Ông Dan Vardie, Chủ tịch AutoBest phát biểu.

VinFast được tổ chức về ô tô hàng đầu châu Âu trao giải Ngôi sao mới tại Paris Motor Show 2018 - Ảnh 1.

Ông Dan Vardie - Chủ tịch AutoBest trao giải “Ngôi sao mới” cho VinFast - vinh danh ‘Thương hiệu và mẫu xe mới ấn tượng nhất" tại triển lãm Paris Motor Show 2018.

Là một doanh nghiệp Việt Nam với khát vọng vươn tầm quốc tế, VinFast đang nỗ lực làm việc với những đối tác hàng đầu châu Âu về thiết kế, công nghệ kỹ thuật và sản xuất. Những sản phẩm của VinFast sẽ đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế và thoả mãn kỳ vọng của khách hàng về chất lượng, thiết kế, vận hành và nhiều tính năng đặc biệt, giúp tăng trải nghiệm cá nhân của chủ sở hữu.

Ông James Deluca, CEO của VinFast chia sẻ: "Triển lãm Paris Motor Show 2018 là cơ hội để chúng tôi giới thiệu VinFast với thế giới. Chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về hai mẫu xe đầu tiên này. Đặc biệt, Giải thưởng cao quý của AutoBest - một trong những tổ chức uy tín toàn cầu trong ngành ô tô cũng chính là phần thưởng cho những đóng góp không mệt mỏi và quyết tâm của toàn thể cán bộ nhân viên VinFast".

VinFast được tổ chức về ô tô hàng đầu châu Âu trao giải Ngôi sao mới tại Paris Motor Show 2018 - Ảnh 2.

Sự kiện vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Thiệp - Đại sứ Việt Nam tại Pháp đến tham dự.

Hai mẫu xe LUX A2.0 và LUX SA 2.0 sở hữu những đường nét thiết kế đẳng cấp thế giới từ đội ngũ thiết kế Pininfarina của nước Ý. Trái tim của hai mẫu xe này là nền tảng công nghệ được mua bản quyền từ BMW, với các quy trình cải tiến, đánh giá và thử nghiệm kỹ thuật nghiêm ngặt từ các đối tác uy tín trong ngành như Magna Steyr và AVL. Sau khi phát triển tại thị trường trong nước, vào năm 2020, VinFast sẽ lên kế hoạch cho việc xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài.

VinFast cũng chiêu mộ những nhân sự cao cấp giàu kinh nghiệm từ các công ty ô tô tên tuổi. Tuy là thương hiệu mới tham gia vào lĩnh vực ô tô xe máy, nhưng cách thức này đã giúp VinFast có nền tảng vững vàng nhằm xây dựng thành công một công ty sản xuất ô tô từ con số 0 trong thời gian ngắn kỷ lục.

VinFast được tổ chức về ô tô hàng đầu châu Âu trao giải Ngôi sao mới tại Paris Motor Show 2018 - Ảnh 3.

Truyền thông quốc tế dành sự quan tâm đặc biệt tới VinFast.

VinFast đang trong giai đoạn hoàn thiện tổ hợp sản xuất rộng 335 ha hiện đại bậc nhất tại Hải Phòng, miền Bắc Việt Nam. Đây là một trong những dự án công nghiệp lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam; lễ động thổ được diễn ra vào tháng 9/2017. Tổ hợp sản xuất hiện đại này được trang bị với những thiết bị và quy trình hàng đầu thế giới để đảm bảo sản xuất ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn toàn cầu.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm