VinFast chính thức công bố tên hai mẫu xe - LUX A2.0 và LUX SA2.0

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 07:01 01/10/2018

Ngày 01/10/2018, sau rất nhiều chờ đợi và đồn đoán, VinFast chính thức công bố tên gọi hai mẫu xe đầu tiên là LUX A2.0 cho dòng Sedan và LUX SA2.0 cho dòng SUV.

Được biết, Lux là tiền tố trong từ Luxury với ý nghĩa sang trọng, đẳng cấp, định vị phân khúc cao cấp của dòng xe đầu tiên do VinFast sản xuất, trong đó LUX A2.0 và LUX SA2.0 là hai mẫu xe mở đầu.

VinFast chính thức công bố tên hai mẫu xe - LUX A2.0 và LUX SA2.0 - Ảnh 1.

Chiếc sedan màu xám được vận chuyển đến Pháp

VinFast chính thức công bố tên hai mẫu xe - LUX A2.0 và LUX SA2.0 - Ảnh 2.

Chiếc SUV màu đỏ được đưa vào khu triển lãm

VinFast chính thức công bố tên hai mẫu xe - LUX A2.0 và LUX SA2.0 - Ảnh 3.

Ảnh: Kingpro

Tiếp sau chữ LUX là chữ A – ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái Alphabet mang nội hàm đa nghĩa. A vừa biểu đạt cho sản phẩm hạng A tiêu chuẩn quốc tế, vừa thể hiện mục tiêu vươn lên để trở thành Công ty sản xuất ô tô hàng đầu Việt Nam của VinFast. Đặc biệt, chữ A hàm chứa khát vọng tiên phong của VinFast trong ngành công nghiệp chế tạo ô tô, hướng tới mục tiêu phát triển thành hãng xe hơi toàn cầu.

Hậu tố 2.0 ở tên gọi ở cả hai mẫu xe đều là thông số kỹ thuật, thể hiện dung tích động cơ từng xe. Phân biệt giữa hai dòng Sedan và SUV là ký tự S, nằm giữa tiền tố và hậu tố của dòng xe thể thao đa dụng SUV - LUX SA2.0.

Với tiêu chí ngắn gọn, súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, dễ lan tỏa… và có khả năng phổ cập ở hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới – tên gọi LUX A2.0 và LUX SA2.0 còn khẳng định tinh thần tiên phong và tầm nhìn toàn cầu của VinFast.

VinFast chính thức công bố tên hai mẫu xe - LUX A2.0 và LUX SA2.0 - Ảnh 4.

Sau LUX, VinFast sẽ cho ra mắt nhiều dòng xe khác nhau với những tên gọi phù hợp với định vị của từng phân khúc.

Hiện tại, VinFast đang hợp tác với những tên tuổi top đầu châu Âu và Mỹ trong lĩnh vực ô tô như BMW, Bosch, Magna Steyr, Pininfarina… Các đối tác có bề dày kinh nghiệm và công nghệ tốt nhất thế giới đã mang đến cho LUX A2.0 và LUX SA2.0 điểm ưu việt "Bản sắc Việt – Thiết kế Ý – Kỹ thuật Đức – Tiêu chuẩn quốc tế".

VinFast chính thức công bố tên hai mẫu xe - LUX A2.0 và LUX SA2.0 - Ảnh 5.
VinFast chính thức công bố tên hai mẫu xe - LUX A2.0 và LUX SA2.0 - Ảnh 6.

Ảnh: Kingpro

Mẫu xe Sedan LUX A2.0 và mẫu xe thể thao đa dụng SUV LUX SA2.0 sẽ chính thức ra mắt công chúng và giới chuyên môn từ ngày 02 - 14/10/2018 tại Paris Motor Show 2018. Bản thương mại của LUX A2.0 và LUX SA2.0 dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào Quý 3 năm 2019.

Sự kiện ra mắt xe của VinFast tại Paris Motor Show đang là tâm điểm thu hút mọi sự chú ý. VINFAST - hãng xe hơi thương hiệu Việt đầu tiên và duy nhất do tập đoàn Vingroup phát triển sẽ xuất hiện tại triển lãm ô tô đẳng cấp nhất thế giới. Sự kiện này càng trở nên hot hơn bao giờ hết nhờ sự xuất hiện của tân Hoa hậu Tiểu Vy và một ngôi sao quốc tế đình đám chưa được bật mí.

VinFast chính thức công bố tên hai mẫu xe - LUX A2.0 và LUX SA2.0 - Ảnh 7.
Ảnh: Hiền Vũ

Hình ảnh mới nhất của Tiểu Vy tại Paris để chuẩn bị cho các hoạt động của VinFast tại Paris Motor Show.

VinFast chính thức công bố tên hai mẫu xe - LUX A2.0 và LUX SA2.0 - Ảnh 8.
VinFast chính thức công bố tên hai mẫu xe - LUX A2.0 và LUX SA2.0 - Ảnh 9.
Ảnh: Tuấn Mark

Hình ảnh logo Vinfast kiêu hãnh xuất hiện tại PMS, bên cạnh những hãng xe nổi tiếng khác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14