Viettel đồng loạt thay đổi logo, nhận diện thương hiệu mới

Ivan Lê, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:35 07/01/2021

Cách đây vài giờ, Viettel đã thay đổi hình ảnh nhận diện thương hiệu của mình chuyển từ màu xanh lá sang màu đỏ.

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đang giữ thị phần lớn trên thị trường viễn thông Việt Nam. Viettel cũng đã quen thuộc với người dân Việt qua tông màu chủ đạo xanh lá cây và da cam. Tuy nhiên, Viettel đã gây chú ý lớn khi thay đổi ảnh đại diện của mình trên mạng xã hội Facebook cách đây vài giờ đồng hồ.

Viettel đồng loạt thay đổi logo, nhận diện thương hiệu mới - Ảnh 1.

Viettel thay đổi nhận diện thương hiệu - Ảnh: Chụp màn hình

Cụ thể, chiều ngày 7/1, các trang fanpage gắn liền với thương hiệu của Viettel như Viettel Telecom, Viettel Post, ViettelPay, Viettel Store,... đã đồng loạt rũ bỏ tông màu xanh lá cây để chuyển sang màu đỏ.

Theo ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel: "Cùng với tuyên bố về sứ mệnh 'Tiên phong kiến tạo xã hội số, việc tái định vị thương hiệu và ra mắt nhận diện thương hiệu mới, Viettel muốn thể hiện sự thay đổi sâu sắc trong tâm trí, trong hành động và định hướng tương lai của mình để thực sự là một nhà cung cấp dịch vụ số tiên phong và chủ lực, trong thời đại số của một xã hội đang chuyển dịch số cực kỳ mạnh mẽ'.

Viettel đồng loạt thay đổi logo, nhận diện thương hiệu mới - Ảnh 2.

Ông Lê Đăng Dũng trong buổi công bố thương hiệu mới của Viettel - Ảnh: Internet

Theo logo mới của Viettel, màu đỏ là sắc màu chủ đạo với ý nghĩa của sự trẻ trung, khát khao, đam mê và năng động. Đây cũng là màu biểu trưng cho lá cờ Tổ quốc, của niềm tự hào dân tộc, sự mạnh mẽ và bản lĩnh tiên phong của riêng Viettel. Công ty đã bỏ biểu tượng dấu ngoặc kép trên dưới, thu hẹp lại thành icon tin nhắn nho nhỏ phía trên của chữ i, font chữ dễ nhận diện hơn trên môi trường số và đặc biệt là khẩu hiệu "Say It Your Way - Hãy nói theo cách của bạn", thì giờ chỉ còn "Your way - Theo cách của bạn "để đảm bảo chiến lược không chỉ tập trung vào viễn thông, mà sẽ tiên phong kiến tạo xã hội số.

Logo của Viettel đã thay đổi (bên trái - cũ, bên phải - mới) - Ảnh: Internet

Trước sự thay đổi này, cộng đồng mạng xã hội Việt Nam đã rất thích thú với nhận diện thương hiệu mới của doanh nghiệp. Họ chúc mừng sự thay đổi mạnh mẽ, đồng thời chúc Viettel ngày càng phát triển, đem đến những trải nghiệm mới cho khách hàng.

"Đổi logo, nhận diện thương hiệu rồi. Tôi thấy đẹp đấy nhé".

"Rực rỡ quá!".

"Viettel ra nước ngoài nhiều, ủng hộ tông đỏ để tôn vinh màu cờ sắc áo của Tổ quốc".

"Màu sắc tươi sáng, hé lộ tương lai rực rỡ với lớp trẻ nhiều sáng tạo của Viettel".

"Hơn 10 năm rồi cũng phải đến lúc thay đổi thôi, thay đổi để thành công hơn".

"Công nhận Viettel bắt kịp xu thế ghê".

Hiện tại, hình ảnh của bộ nhận diện mới chỉ có trên Facebook. Khi vào các website chính thức của Viettel, người dùng vẫn còn thấy màu xanh lá cây. Dự kiến, Viettel sẽ mau chóng phủ màu mới trong vài ngày tới.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”

    Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”
  • Đọc thêm