Vietnam Airlines tung hàng loạt chú sao biển bằng bông trên các chuyến bay khiến dân mạng siêu thích thú, và đằng sau còn ẩn chứa một ý nghĩa đặc biệt

Haley, Theo Pháp luật và bạn đọc 10:39 20/04/2021

Trước những phản ánh về việc sao biển chết hàng loạt do bị bắt lên bờ chụp ảnh, hãng hàng không Vietnam Airlines đã có sự thay đổi thú vị trên mỗi chuyến bay.

Những ngày qua, hình ảnh về sao biển chết hàng loạt trên bãi cát tại Rạch Vẹm (Phú Quốc) do bị đưa lên bờ để chụp ảnh "sống ảo" nhận về nhiều tranh cãi trái chiều. Phần lớn bình luận thể hiện sự phẫn nộ và lên án hành vi thiếu hiểu biết này. Đáng chú ý, trong đó còn có cả những người nổi tiếng cũng chụp những bức ảnh với sao biển nhưng không biết đó chính là hành động "bức tử" loài sinh vật nhạy cảm này.

Vietnam Airlines tung hàng loạt chú sao biển bằng bông trên các chuyến bay khiến dân mạng siêu thích thú, và đằng sau còn ẩn chứa một ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 1.

(Ảnh: Vietnam Airlines)

Chúng "non nớt" đến nỗi chỉ cần bị chạm vào, vi khuẩn và thậm chí hóa chất trên tay con người từ xà phòng, kem chống nắng... có thể gây hại cho chúng. Đặc biệt, sinh vật này chỉ có thể thở trong môi trường nước, vì vậy khách du lịch được khuyến cáo không nên mang sao biển lên bờ và chỉ chụp ảnh với sao biển khi chúng vẫn nằm dưới mặt nước.

Vietnam Airlines tung hàng loạt chú sao biển bằng bông trên các chuyến bay khiến dân mạng siêu thích thú, và đằng sau còn ẩn chứa một ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 2.

(Ảnh: Vietnam Airlines)

Vietnam Airlines tung hàng loạt chú sao biển bằng bông trên các chuyến bay khiến dân mạng siêu thích thú, và đằng sau còn ẩn chứa một ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 3.

(Ảnh: Vietnam Airlines)

Sau khi những hình ảnh sao biển chết khô được chia sẻ, cả mạng xã hội đã cùng nhau kêu gọi bảo vệ loài động vật này và hệ sinh thái biển tại Phú Quốc. Mới đây, hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines đã triển khai "chuyến bay sao biển" khiến những hành khách vô cùng thích thú.

Các chuyến bay "sao biển" bên cạnh lời nhắn “cùng chung tay bảo vệ sao biển” được dán tại khăn tựa của từng ghế ngồi, tiếp viên chuyến bay đã phát thanh kêu gọi hành khách cùng lan tỏa thông điệp này tới cộng đồng và trao tặng mỗi vị khách một món quà đặc biệt.

Vietnam Airlines tung hàng loạt chú sao biển bằng bông trên các chuyến bay khiến dân mạng siêu thích thú, và đằng sau còn ẩn chứa một ý nghĩa đặc biệt - Ảnh 4.

(Ảnh: Vietnam Airlines)

(Ảnh: Sương Sương, Linh Thùy)

Hàng trăm chiếc móc khóa hình sao biển nhồi bông trao gửi cùng với thông điệp tuy đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa lớn: Hãy bảo vệ sao biển bằng cách không chạm vào chúng.

Trước những hành động kịp thời này, trên mạng xã hội cũng đã có rất đông hành khách thích thú check-in cùng biểu tượng thú vị về những chú sao biển. Thay cho sao biển thật vốn đã rất nhạy cảm thì việc chụp ảnh hay luôn có một chú sao biển xanh theo bên mình quả thực là điều vô cùng thú vị.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ cháy thương tâm làm 8 người tử vong: "Mấy cháu nhỏ trong nhà đón cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn"

    Bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy kể, khi đó lửa cháy lớn như lò thiêu.
  • Đọc thêm