Vietnam Airlines "cấm" tiếp viên rời khỏi khách sạn lưu trú khi bay quốc tế

Cuns, Theo Báo dân sinh 11:20 14/03/2020

"Đối với các chuyến bay nghỉ lại nước ngoài, đặc biệt là Châu Âu, tiếp viên không đi ra ngoài khách sạn lưu trú", lãnh đạo Đoàn tiếp viên nhấn mạnh sau khi một nữ tiếp viên của Vietnam Airlines được xác định dương tính với Covid-19.

Tối 13/03, thông tin từ Bộ Y tế xác nhận Việt Nam có thêm 2 trường hợp dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên con số 47, 16 ca đã được điều trị khỏi hoàn toàn. Trong số 2 trường hợp nhiễm mới nói trên, có bệnh nhân số 46 tên N. T. D. là nữ tiếp viên của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Vietnam Airlines cấm tiếp viên rời khỏi khách sạn lưu trú khi bay quốc tế - Ảnh 1.

Phun khử trùng trên một máy bay của Vietnam Airlines.

Ngày 09/03, sau khi phục vụ trên chuyến bay từ London về Nội Bài, nữ tiếp viên này cảm thấy mệt nên đã xin nghỉ phép. Tới ngày 10/03, D. có triệu chứng ho và sốt. Ngày 11/03, D. chủ động đến bệnh viện làm xét nghiệm và thực hiện cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 12/03 xác định D. dương tính với Covid-19.

Thông tin thêm về trường hợp này, lãnh đạo Đoàn tiếp viên cho biết các phi hành đoàn của hãng đều được trang bị đầy đủ thiết bị y tế như găng tay, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn... trong quá trình phục vụ các chuyến bay. Sau khi nữ tiếp viên của hãng được xác định dương tính với Covid-19, Đoàn tiếp viên đã lập tức ra chỉ thị với những yêu cầu khắt khe nhằm đảm bảo sức khỏe cho thành viên tổ bay, nhân viên, tiếp viên và hạn chế lây lan bệnh dịch.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Đoàn tiếp viên nhấn mạnh, đối với các chuyến bay nghỉ lại nước ngoài, đặc biệt tại châu Âu, tiếp viên không đi ra ngoài khách sạn lưu trú. Lí do các nơi công cộng, cửa hàng, siêu thị, phương tiện giao thông công cộng, nơi tập trung đông người ... có nguy cơ cao lây nhiễm dịch.

Trường hợp đặc biệt phải báo cáo tiếp viên trưởng và cán bộ liên đội chủ quản để xem xét giải quyết. Khi ra ngoài phải sử dụng khẩu trang, rửa tay thường xuyên hoặc ngay sau khi chạm, nắm các vật dụng công cộng nhiều người sử dụng.

Cán bộ nhân viên, tiếp viên phải báo cáo ngay khi có bất thường về sức khỏe để được hướng dẫn tự cách ly theo dõi hoặc được khám, xét nghiệm kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và phòng hộ ngăn ngừa lây nhiễm cho gia đình, cộng đồng, thực hiện nghiêm túc yêu cầu cách ly tập trung tại các cơ sở y tế, cách ly tại nhà nơi lưu trú để theo dõi tình hình sức khỏe theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Vietnam Airlines cấm tiếp viên rời khỏi khách sạn lưu trú khi bay quốc tế - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm