Ngoài bánh chưng, bánh giò, bánh tẻ…, Việt Nam còn vô số các loại bánh khác được gói bằng lá. Từ lá dừa, lá chuối, lá dong, lá gai, lá dứa… cùng với phần nhân thay đổi tuỳ vùng miền rồi đem đi hấp/ luộc/ nướng đã trở thành nét đặc trưng của ẩm thực Việt.
Nhưng các món bánh lá này cũng vì lớp lá mà ngoại hình na ná nhau, nhiều người bị nhầm lẫn. Thử làm bài quiz sau đây, để xem bạn có phân biệt được những món bánh trứ danh này không nhé?!
Lưu ý: Tên gọi các loại bánh có thể thay đổi tuỳ vùng miền, nhưng đáp án đúng chỉ có một.
Nguồn ảnh: Sưu tầm