Việt Nam có 1 loại dừa mang tên rất "dị", quả nhỏ bằng lòng bàn tay thôi mà cho đầy nước

Duy Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:35 26/07/2021

Đặc biệt, loại dừa này còn có phần thân cây rất thấp nên dễ hái hơn nhiều so với các loại dừa khác.

Dừa cũng là một trong những loại cây rất phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, có một sự thật là không phải ai cũng biết hết về các loại dừa. Nào là dừa xiêm thì có xiêm xanh, xiêm lục, xiêm lửa, rồi dừa ta xanh, dừa ta vàng, dừa dâu xanh, dừa dâu vàng, rồi dừa nước... Và trong số đó, ít ai biết rằng có một giống dừa có cái tên cực "dị": dừa ẻo.

(Nguồn: TikTok @lamthithoai1996)

Không chỉ đặc biệt ở cái tên, dừa ẻo còn có những đặc điểm vô cùng lý thú khác. 

Dừa ẻo còn có tên gọi là dừa xiêm dây, dừa đùn. Vì không kén đất nên dừa ẻo có thể trồng ở khắp mọi nơi, từ đất thịt, đất cát cho đến đất đỏ, hay những vùng nước phèn, nước mặn đều có thể trồng được. Trong đó, tốt nhất là trồng ở đất thịt phù sa và gần nguồn nước thì cây dừa ẻo sẽ phát triển tốt hơn.

Trái dừa ẻo có thể màu xanh (dừa ẻo xanh) hoặc màu nâu đỏ (dừa ẻo đỏ). Chất lượng và giá trị của 2 loại này gần như tương đương nhau.

Loại dừa này có thân khá lùn, có những cây chỉ thấp ngang 1 đứa trẻ. Dù vậy, nó vẫn cho rất nhiều quả. Mỗi buồng dừa ẻo khi đủ tuổi có thể cho 60 - 100 quả. Mỗi buồng dừa nhiều quả mọc chen chúc nên trông vô cùng thích mắt.

Quả dừa ẻo cũng vô cùng độc lạ, chỉ nhỏ cỡ nắm tay hoặc to hơn một chút thôi nhưng lại rất nhiều nước. Nước dừa ẻo ngọt thanh, vừa đủ uống mà chẳng cần cho thêm đường hay bất cứ thứ gì.

Việt Nam có 1 loại dừa mang tên rất dị, quả nhỏ bằng lòng bàn tay thôi mà cho đầy nước - Ảnh 3.
Việt Nam có 1 loại dừa mang tên rất dị, quả nhỏ bằng lòng bàn tay thôi mà cho đầy nước - Ảnh 4.
Việt Nam có 1 loại dừa mang tên rất dị, quả nhỏ bằng lòng bàn tay thôi mà cho đầy nước - Ảnh 5.

Dừa ẻo được trồng ở khá nhiều nơi, từ miền Trung trải dài đến Cà Mau. Nếu có bắt gặp loại dừa này, đừng chần chừ mà hãy thử ngay để thấy sự đặc biệt của nó nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm