Viết đơn xin nghỉ học mà lâm li bi đát như tiểu thuyết, học trò dễ thương như thế này thì thầy cô nào nỡ không cho nghỉ

Hero, Theo Helino 21:28 22/10/2019

Đúng là chỉ có học trò mới nghĩ ra và viết được những đơn xin nghỉ học đúng với câu nói "nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò".

Không phải tự nhiên môn Văn được xem là một trong những môn học khó nhất cho chương trình học phổ thông. Ngữ văn đòi không chỉ đòi hỏi sự sáng tạo trong cách diễn đạt ngôn ngữ, mà còn phải biết cảm nhận, biết rung động trước cái đẹp, đứng trước một sự vật, sự việc nào cũng phải suy nghĩ đậm chất văn chương mới có thể đạt được điểm cao. Thế nên trong mắt những đứa học hơi hơi dốt môn Văn, các cô cậu bạn chém gió được 6, 7 mặt giấy trong mấy chục phút làm bài luôn được xem là "siêu anh hùng" trong lớp học.

Gần đây, một đoạn tin nhắn xin nghỉ học của một học sinh chuyên Văn được chia sẻ lên MXH đã khiến nhiều người trầm trồ và phải gật gù thốt lên "đúng là dân chuyên văn có khác" bởi cách diễn đạt "lâm li bi đát" chẳng khác gì một câu chuyện buồn ngập tràn xúc cảm. Cụ thể lá đơn xin nghỉ học này được đăng tải trên fanpage trường THPT Sông Ray (Cẩm Mỹ, Đồng Nai).

Viết đơn xin nghỉ học mà lâm li bi đát như tiểu thuyết, học trò dễ thương như thế này thì thầy cô nào nỡ không cho nghỉ - Ảnh 1.

Cụ thể nguyên văn đơn xin nghỉ học của bạn học sinh này như sau:

"Thưa thầy cô! Cuộc sống có lúc, dòng sông có khúc. Điều gì đến rồi sẽ đến và điều tồi tệ nhất của em hôm nay chính là không thể tới trường học được. Vì sáng nay, khi em vừa thức giấc, em thấy trong cơ thể rất mệt mỏi và đau nhức. Thậm chí, em còn đau họng, sổ mũi. Sáng nay, em đã cố đến trường. Chính vì vậy, em đã mệt hơn rất nhiều. Đến giờ thì em hoàn toàn kiệt sức. Em rất buồn khi đã bị ốm.

Em không muốn nghỉ học nhưng sức khỏe không cho phép em vượt quá giới hạn. Mong thầy và cô cho em được nghỉ học 1 buổi ngày 18/10/2019 (thứ 6). Em xin hứa cố gắng ăn uống để mau khỏe và đi học trở lại, chép bài đầy đủ. Trước sự chấp thuận của thầy cô, em xin chân thành cảm ơn".

Ngay sau khi bài đăng được đăng tải đã thu hút không ít sự chú ý của cư dân mạng. Phần đa đều cho rằng đơn xin nghỉ học như này quá sức dễ thương.

"Đọc cái đơn này thực sự không thể ghét được lũ học trò, có không muốn cũng sẽ cho các em nghỉ thôi các thầy cô giáo nhỉ", bạn T.Y cho hay.

"Ngoại trừ việc chữ hơi xấu ra thì lời văn của bạn này đậm chất chuyên Văn luôn, hồi đi học thực sự khâm phục mấy bạn được điểm cao môn Văn, chữ ở đâu trong đầu mà lắm thế", bạn M.L cho biết.

Thay vì những chuẩn mực về văn phong, cấu trúc..., tác giả của những đơn xin nghỉ học dưới đây đã phá cách để có một đơn xin nghỉ học hài hước và khá chân thực. Chính điều đó đã khiến những đơn thư này được nhiều người yêu thích, chia sẻ và trở thành tâm điểm trên mạng!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h sáng ngày 24-7

    Hà Nội quyết định cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố
  • Đọc thêm