Viết chữ lên ngực để kiếm tiền YouTube, cô gái Nhật Bản khiến ai cũng "đỏ mặt" vì cách quảng cáo video của mình

CN, Theo Nhịp Sống Việt 11:18 17/12/2019

Liệu đây có trở thành trào lưu kiếm tiền kiểu mới của các YouTuber?

Tại Nhật Bản, một cô gái tự xưng là đầu bếp chuyên đăng tải các video dạy nấu ăn trên YouTube bỗng thu hút được rất nhiều sự chú ý thời gian gần đây. Không phải tài năng, không phải nhan sắc (vì video của cô không quay mặt) mà là cách cô nhận quảng cáo công khai bằng cách... viết chữ lên ngực áo của mình ngay trong video.

Viết chữ lên ngực để kiếm tiền YouTube, cô gái Nhật Bản khiến ai cũng đỏ mặt vì cách quảng cáo video của mình - Ảnh 1.

Những dòng chữ nhận quảng cáo cho thương hiệu được viết ngay trên ngực áo của cô gái.

Được biết đến với tên gọi "Kuma Cooking", kênh YouTube này dù mới lập ra từ tháng 8 nhưng đã nhanh chóng có tới gần 90.000 sub dù không cần công sức sáng tạo gì nhiều. Tuy nhiên, cô gái này lại sớm nhận ra một cách kiếm hợp tác quảng cáo vô tiền khoáng hậu sau khi nhận ra ưu thế về hình thể của mình. 

Thay vì phải bỏ công suy nghĩ nhiều về những nội dung ăn khách, "có lên top nổi không", "có mắc lỗi gì khiến YouTube phạt không", "bao giờ mình mới kiếm được tiền qua YouTube", hầu hết các video của cô đều có tên của thương hiệu tài trợ được in ngay trên ngực áo của mình để thu hút sự chú ý của mọi người xem.

Viết chữ lên ngực để kiếm tiền YouTube, cô gái Nhật Bản khiến ai cũng đỏ mặt vì cách quảng cáo video của mình - Ảnh 2.

Những món cô làm đều rất đơn giản và không hề tốn công sức một chút nào.

Viết chữ lên ngực để kiếm tiền YouTube, cô gái Nhật Bản khiến ai cũng đỏ mặt vì cách quảng cáo video của mình - Ảnh 3.

Có vẻ như đây thực sự là cách củng cố thu nhập hiệu quả thông qua YouTube, bởi rất nhiều thương hiệu đã chấp nhận trả tiền để tên mình được viết lên áo. Cũng phải thôi, nhiều người công nhận mục đích chính của quảng cáo là việc tiếp cận nhanh nhất cũng như gây dấu ấn mạnh mẽ nhất trong một thời gian ngắn nhất cho người xem, trong đó vị trí đặt quảng cáo phải được tính toán rất chặt chẽ. Đó là lý do vì sao các hình thức như biển hiệu cao tầng tại nhiều tụ điểm đông người lại được ưa chuộng - trừ khi bạn phát hiện ra một "mỏ vàng" mới là chiếc áo của Kuma Cooking.

Điều khiến nhiều người cảm thấy ấn tượng và "ngược đời" nhất chính là cách Kuma Cooking chẳng cần tỏ ra quá cao siêu trong tài năng của mình mà vẫn gây được sự chú ý khổng lồ. Mọi thứ cô làm chỉ là những món ăn đơn giản, có thể thực hiện chỉ bằng một dụng cụ nhà bếp như nồi, chảo với vài nguyên liệu chính là xong. "Thật thô lỗ khi mà không xem quảng cáo để ủng hộ kênh YouTube này", "Tôi thề là tôi chỉ xem cô ấy nấu ăn thực sự thôi nhé",... - một vài bình luận hài hước ở dưới những video mới nhất. 

Tuy vậy, một bộ phận cư dân mạng quốc tế sau khi biết đến điều này cũng tỏ ra không mấy ủng hộ và đưa ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Họ cho rằng đây có thể là chất xúc tác khiến cho cộng đồng chung trên YouTube cũng như chất lượng video bị pha tạp, xuống cấp thêm nhiều khi những cách này trở thành trào lưu biến tướng phát sinh rộng và xa hơn hiện nay.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Long An: Vứt nhầm 12 tờ vé số trị giá 180 triệu đồng, cả xóm lục tung thùng rác tìm giữa đêm khuya

    Được biết, chiếc vé cuối cùng cũng đã chịu "xuất đầu lộ diện" trong một thùng rác ở góc phố!
  • Đọc thêm