"Việc nhẹ lương cao" có thật: Cô gái được công ty trả 20 triệu/tháng để chăm mèo

CERSEI/ VTC NEWS, Theo VTC News 19:42 21/09/2022

"Việc nhẹ lương cao" này đặc biệt phù hợp với hội yêu mèo.

Mới đây, một cô gái có nickname Liu Hui ở Giang Tây, Trung Quốc đã gây sốt trên mạng xã hội khi chia sẻ "việc nhẹ lương cao" mà cô đang theo làm hiện tại. Liu cho biết mỗi tháng, cô kiếm được 6.000 nhân dân tệ (khoảng 20 triệu VND) bằng việc chăm sóc hai con mèo của ông chủ.

Kể lại cơ duyên đưa đẩy đến công việc này, Liu cho biết khi cô đang tìm việc vào tháng 8, cô đã nhìn thấy một thông báo tuyển người cho vị trí hành chính trong một công ty Hàng Châu, không yêu cầu kinh nghiệm.

Việc nhẹ lương cao có thật: Cô gái được công ty trả 20 triệu/tháng để chăm mèo - Ảnh 1.

Cô gái làm "bảo mẫu" cho mèo với mức lương 20 triệu/tháng.

Sau khi nộp đơn xin việc, Liu mới được biết khối lượng công việc rất ít và nhiệm vụ chính của cô là chăm sóc cho hai chú mèo tại công ty. "Tôi chịu trách nhiệm cho mèo ăn, thay nước, cắt móng, dọn phân,... Tôi làm việc từ 9 giờ đến 5 giờ, cả ngày thường và cuối tuần", cô cho biết.

Cả hai con mèo đều sống trong công ty và có một phòng riêng biệt với diện tích mỗi phòng từ 20-30 mét vuông. Đây là nơi sếp của cô ghé đến để nâng niu những con thú cưng. Ông chủ của Liu Hui rất yêu quý chúng và sẽ thường xuyên đến thăm hai con mèo sau khi đi công tác về hoặc thậm chí vào cuối tuần.

Việc nhẹ lương cao có thật: Cô gái được công ty trả 20 triệu/tháng để chăm mèo - Ảnh 2.

Hai chú mèo sống tại công ty và có phòng riêng.

Cô gái nói thêm rằng sau khi được xác nhận là nhân viên chính thức, cô sẽ kiếm được 6.000 nhân dân tệ, tương đương với 20 triệu VND, một con số mơ ước của nhiều bạn trẻ mới tìm việc làm.

Vì đây là một công việc đơn giản hơn hầu hết các nhân viên khác nên cô tin rằng mình sẽ gắn bó lâu dài với công ty. "Công việc này tương đối dễ dàng và thú vị. Tôi rất hài lòng với nó và sẽ tiếp tục trong thời gian dài".

Việc nhẹ lương cao có thật: Cô gái được công ty trả 20 triệu/tháng để chăm mèo - Ảnh 3.

Cô gái cho biết công việc rất nhàn nên sẽ có ý định gắn bó lâu dài.

Thêm vào đó, Liu cũng cho biết bản thân là một người rất thích mèo và luôn muốn sở hữu một con, công việc này như đã thực hiện một phần ước mơ đó của cô. Liu cũng thường đăng ảnh những con mèo trên tài khoản mạng xã hội và khoe rằng chúng rất đáng yêu.

Sự việc khiến cư dân mạng, đặc biệt là hội yêu mèo vô cùng ghen tị và rần rần xin thông tin về một công việc tương tự như vậy.

Nguồn: Worldofbuzz

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm