[Video] Nhập vai bệnh nhân tại phòng khám bác sĩ Trung Quốc: Người khỏe mạnh bỗng có nguy cơ mắc đủ bệnh xã hội!

Đình Thức - Hà Lê, Theo Trí Thức Trẻ 15:59 14/09/2019

"Em có dấu hiệu viêm nhiễm, có nguy cơ mang bệnh xã hội. Em phải làm thuốc ngay nếu không bệnh phát ra thì rất tốn tiền, có nguy cơ mắc ung thư", một nhân viên phòng khám dọa dẫm.

"Vẽ" bệnh

Phóng viên Báo điện tử Trí thức trẻ sau khi tiếp nhận hàng loạt phản ánh của người dân đã trực tiếp vào vai bệnh nhân để mục sở thị phương pháp chữa trị, điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa H.N (quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Phóng viên trước đó đã đến bệnh viện đa khoa Đà Nẵng thăm khám, xét nghiệm và có kết quả sức khỏe hoàn toàn bình thường. Toàn bộ chi phí khám tại bệnh viện Đà Nẵng là 430 nghìn đồng.

Tiếp đó, phóng viên đến Phòng khám H.N nằm ngay mặt tiền một trong những con phố nhộn nhịp nhất Đà Nẵng. Cơ sở này là 1 tòa nhà có 3 tầng. Phòng đón tiếp bệnh nhân đặt ngay cửa ra vào tầng 1.

Ngay khi phóng viên bước chân vào phòng khám thì lập tức được nhân viên lễ tân đón tiếp nồng hậu, chu đáo.

Tại đây, người bệnh được yêu cầu mua sổ khám bệnh và nộp phí tư vấn ban đầu gần 100 nghìn đồng. Một nhân viên được phân công hỏi về triệu chứng của bệnh nhân. Ngay sau khi PV cho biết có triệu chứng tiểu buốt khoảng 4 ngày thì nhân viên này yêu cầu thực hiện xét nghiệm.

[Video] Nhập vai bệnh nhân tại phòng khám bác sĩ Trung Quốc: Người khỏe mạnh bỗng có nguy cơ mắc đủ bệnh xã hội! - Ảnh 1.

Phiếu xét nghiệm của PV có giá gần 1 triệu đồng

Chi phí tiến hành xét nghiệm gần 1 triệu đồng. Người bệnh phải đóng tiền trước và khi nhân viên phòng khám xuất phiếu mới được đưa đến 1 căn phòng để lấy nước tiểu. Tiếp đến, người bệnh được đưa vào 1 căn phòng có 2 người đợi sẵn. Cả 2 người gồm 1 nam, 1 nữ đều không đeo bảng tên. Người phụ nữ lên tiếng giới thiệu người đàn ông là bác sĩ người Trung Quốc.

Bệnh nhân tiếp đó được yêu cầu nằm xuống 1 giường bệnh. Người đàn ông cho biết sẽ lấy dịch từ bộ phận sinh dục để xét nghiệm. Người này lập tức dùng 2 ống nhôm chọc vào lỗ niệu đạo của phóng viên rồi lấy mẫu khá đau đớn. Tiếp đó, bệnh nhân được yêu cầu ra ngồi chờ ở hàng ghế ngay quầy lễ tân.

Kết quả xét nghiệm khoảng 10 phút sau được 1 nữ nhân viên mang đến cho bệnh nhân. Nữ nhân viên này đưa bệnh nhân quay trở lại căn phòng lấy mẫu để các bác sĩ tư vấn điều trị. Tất cả điện thoại của bệnh nhân đều được yêu cầu để bên ngoài căn phòng này.

[Video] Nhập vai bệnh nhân tại phòng khám bác sĩ Trung Quốc: Người khỏe mạnh bỗng có nguy cơ mắc đủ bệnh xã hội! - Ảnh 2.

Nữ nhân viên phòng khám đa khoa H.N tư vấn cho PV, người này liên tục yêu cầu phải điều trị ngay với gói có giá 8 triệu đồng (Ảnh cắt từ clip)

Bác sĩ người Trung Quốc thông qua người phiên dịch viên kết luận PV bị viêm niệu đạo. Người này cũng chỉ định phải tiến hành cắt bao quy đầu ngay với thỏa thuận ban đầu là hơn 8 triệu đồng.

"Em có dấu hiệu viêm nhiễm, có nguy cơ mang bệnh xã hội. Em phải làm thuốc ngay nếu không bệnh phát ra thì rất tốn tiền, để lâu có nguy cơ mắc ung thư", người phiên dịch "dọa dẫm".

[Video] Nhập vai bệnh nhân tại phòng khám bác sĩ Trung Quốc: Người khỏe mạnh bỗng có nguy cơ mắc đủ bệnh xã hội! - Ảnh 3.

Kết quả xét nghiệm của 1 nữ bệnh nhân và được kết luận viêm âm đạo cấp độ 3. Ảnh cắt từ clip.

Một đồng nghiệp nữ khác dù hoàn toàn khỏe mạnh nhưng sau khi nhập vai đến khám tại phòng khám đa khoa H.N cũng bị kết luận bị viêm âm đạo cấp độ 3, cấp độ cao nhất trong 3 cấp độ viêm chỉ sau 30 phút xét nghiệm và có giá hơn 1,3 triệu đồng.

Dọa dẫm, mập mờ cấp thuốc để "móc túi" bệnh nhân

Ngay khi có "kết quả" xét nghiệm, nữ phóng viên trong vai bệnh nhân nhận được tư vấn từ bác sĩ người Trung Quốc cùng phiên dịch viên. Người phiên dịch viên liên tục nhấn mạnh việc viêm âm đạo cấp độ 3 rất nguy hiểm cho các cơ quan sinh sản. Trong phần tư vấn của mình, người phiên dịch khẳng định nếu không chữa trị ngay lập tức và không khỏi bệnh thì sẽ dẫn đến ung thư.

"Bệnh này ở đây có 3 gói chữa bệnh khác nhau. Gói càng đắt thì dùng thuốc tốt, thuốc nhập khẩu. Có gói 6 triệu, 8 triệu và 16,8 triệu.

Em dùng gói 16,8 triệu thì yên tâm sẽ nhanh hết bệnh mà sau này sẽ không bị lại và còn phòng ngừa được bệnh ung thư. Mấy gói kia rẻ tiền hơn nhưng sau này có nguy cơ tái phát và không phòng được ung thư". Người phiên dịch vừa tư vấn, vừa dọa dẫm và liên tục nhắc đi nhắc lại.

[Video] Nhập vai bệnh nhân tại phòng khám bác sĩ Trung Quốc: Người khỏe mạnh bỗng có nguy cơ mắc đủ bệnh xã hội! - Ảnh 4.

Nam bác sĩ người Trung Quốc trong phòng tư vấn. Ảnh cắt từ clip.

Tương tự đối với bệnh nhân nam, người tư vấn cho biết kết quả xét nghiệm máu các chỉ số bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu đang thay đổi rất nhiều do có mầm bệnh trong người. Trong khi đó, kết quả xét nghiệm nước tiểu hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, người này cho biết, dịch lấy từ lỗ niệu đạo bị nhiễm khuẩn, rất nhiều loại, rất nguy hiểm và vi khuẩn đã đi vào bàng quang.

"Bàng quang em bị viêm, rất nhiều vi khuẩn bên trong. Em cần dùng thuốc trong khoảng 1 tuần thì sẽ ok đồng thời phải kết hợp đào thải dịch bị viêm bên trong ra. Nếu em để mãn tính thì sẽ bị hôi thối, đau rát nhiều hơn, dịch tiết liên tục.

Em phải dùng thuốc điều trị, em hiểu không, nếu không là rất nguy hiểm", nhân viên tư vấn người Việt liên tục nói.

[Video] Nhập vai bệnh nhân tại phòng khám bác sĩ Trung Quốc: Người khỏe mạnh bỗng có nguy cơ mắc đủ bệnh xã hội! - Ảnh 5.

Các kết quả xét nghiệm, khám bệnh không có chữ ký của bác sĩ (Ảnh cắt từ clip)

Người phụ nữ này sau đó đưa ra cách chữa bằng cách súc rửa bàng quan của phóng viên với 2 mức giá. Theo đó, nếu dùng thuốc tốt sẽ có mức giá hơn 9 triệu đồng và thuốc bình thường thì có mức giá khoảng 6 triệu đồng. Tuy nhiên, PV lấy lí do từ chối vì không mang đủ tiền thì người này tiếp tục đe dọa là cứ để sau 1 đêm thì bệnh nặng hơn theo cấp số nhân.

"Có bệnh thì phải chữa bệnh chứ, phải làm ngay. Chị tạo điều kiện cho em. Em cứ dùng gói 9 triệu đồng. Bên chị cho nợ, chị làm ngay bây giờ luôn chứ em đang bị viêm như thế sẽ bị tổn thương.

Em làm bây giờ rồi mai mang tiền lên trả cũng không sao. Em còn phải điều trị thuốc khoảng 7 ngày nữa. Chữa bệnh là phải tốn tiền em nhé", nhân viên tư vấn nói.

Nhập vai khám bệnh tại phòng khám có bác sĩ Trung Quốc.  

(Còn tiếp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14