TP.HCM: Đi bắn laser trị bệnh vùng kín tại phòng khám tư, người phụ nữ thủng trực tràng nguy kịch

Hoàng Lê, Theo Thời đại 17:22 25/01/2019

Người phụ nữ có vấn đề ở hậu môn liền đến một phòng khám Đông y tư nhân trên đường Thành Thái (quận 10, TP.HCM) điều trị. Tuy nhiên sau khi được bắn laser, mấy ngày sau bụng bệnh nhân đau và chướng to, sốt cao phải nhập viện cấp cứu.

Đó là trường hợp của chị T.B.N (36 tuổi, ngụ TP.HCM).

Bác sĩ Hoàng Anh Bắc, Phó Khoa Ngoại Tiêu hóa, Bệnh viện Thống nhất TP.HCM cho biết, bệnh nhân nhập viện tại đây trong tình trạng đau bụng nhiều, bụng chướng, sốt cao khó thở và biến chứng nhiễm trùng nguy kịch.

TP.HCM: Đi bắn laser trị bệnh vùng kín tại phòng khám tư, người phụ nữ thủng trực tràng nguy kịch - Ảnh 1.

Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định bạch cầu bệnh nhân tăng cao, huyết áp tụt và đe dọa sốc nhiễm trùng.

Theo nhận định ban đầu của bác sĩ, bệnh nhân đã bị thủng đại trực tràng sau khi phẫu thuật bằng tia laser.

Khai thác bệnh sử, 4 ngày trước khi nhập viện bệnh nhân đã đến một phòng khám Đông y tư nhân trên đường Thành Thái (quận 10, TP.HCM) để khám bệnh vùng kín. Tại đây khi sau khi thăm khám, nhân viên y tế nói bệnh nhân bị u nhú hậu môn và tư vấn dùng laser để bắn điều trị tận gốc.

Tuy nhiên sau mổ không lâu, bệnh nhân đã lãnh hậu quả.

TP.HCM: Đi bắn laser trị bệnh vùng kín tại phòng khám tư, người phụ nữ thủng trực tràng nguy kịch - Ảnh 2.

Bác sĩ phải đặt hậu môn nhân tạo cho bệnh nhân.

Chị N. sau đó được thực hiện mổ cấp cứu. Quá trình mổ, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị viêm phúc mạc toàn thể ổ bụng, nhiều dịch mủ, vỡ ổ áp xe.

Ekip điều trị đã tiến hành làm sạch ổ bụng và làm hậu môn nhân tạo cho bệnh nhân. Sắp tới, bệnh nhân phải chờ vết thương trực tràng lành mới được đóng hậu môn nhân tạo.

TP.HCM: Đi bắn laser trị bệnh vùng kín tại phòng khám tư, người phụ nữ thủng trực tràng nguy kịch - Ảnh 3.

Mẹ chị B. chăm con bên giường bệnh.

Các bác sĩ cho biết, tình trạng u nhú hậu môn chỉ cần tiểu phẫu hoặc dùng dao đốt, thực hiện rất nhanh và có thể xuất viện trong một ngày. Có thể phòng khám bệnh nhân đi đã không kiểm soát được việc đốt laser mới khiến bệnh nhân tổn thương nặng như vậy.

Mẹ bệnh nhân cho biết thêm, khi đến phòng khám trên các nhân viên nói bệnh của chị N. rất nặng. Chị bị nhiễm trùng đường ruột và nhiễm trùng tiểu, trong trực tràng có u phải cắt, nếu không cắt sẽ gây ung thư.

Vì bị hù dọa, bệnh nhân hoảng loạn nên đã chấp nhận thực hiện ngay.

Được biết, trước đây phòng khám mà chị B. điều trị thường xuyên bị bệnh nhân phản ánh vẽ bệnh để kiếm tiền và từng nhiều lần bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm