Video người mẹ than con gái "chỉ học không chơi" hút triệu lượt xem

Minh Vy, Theo Tiền Phong 15:50 18/01/2023

Đoạn clip ghi lại cảnh một người mẹ ở Trung Quốc “mắng yêu” cô con gái không chịu rời nhà đi chơi hay yêu đương mà chỉ biết học, được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội thu hút hàng triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận.

Trong clip, người mẹ nói với con gái: “Đến giờ ngủ rồi, con đừng học nữa mà hãy đi ngủ càng sớm càng tốt.” Ngoài ra, bà mẹ còn lo lắng con sẽ khó tìm được một chàng trai để kết hôn nếu cứ mãi vùi đầu vào sách vở, không thích các mối quan hệ xã hội, không chịu ra ngoài giao lưu kết bạn. Đáp lại lời mẹ, cô con gái đang ngồi ở bàn chỉ biết cười và tiếp tục tập trung vào tài liệu.

Video người mẹ than con gái chỉ học không chơi hút triệu lượt xem - Ảnh 1.

Cô gái chỉ cười khi người mẹ trách "chỉ học không yêu"

Đoạn video này nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người với 8,7 triệu lượt xem và 3.600 bình luận chỉ trong thời gian ngắn sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, bởi thể hiện đúng với cuộc sống hiện tại của phần đông giới trẻ hiện nay, nhất là những thanh niên Gen Z. Một tài khoản bình luận: “Với những người giống cô gái trong clip này, làm việc và học tập là niềm vui lớn nhất trong cuộc sống của họ”. Nhiều cư dân mạng cho biết họ ủng hộ cô gái chọn cuộc sống mà cô ấy muốn, số khác đồng cảm với tâm trạng của người mẹ.

Được biết, hai mẹ con hiện sống tại tỉnh Chiết Giang. Cô con gái hiện là giảng viên một trường đại học sau khi tốt nghiệp tiến sĩ tại Canada.

Video người mẹ than con gái chỉ học không chơi hút triệu lượt xem - Ảnh 2.

Cô con gái hiện là giảng viên đại học sau khi tốt nghiệp tiến sĩ ở Canada

Người mẹ rất tự hào về những thành tích của con song bà cũng rất lo lắng con không có thời gian đi chơi tương tác với bạn bè và những mối quan hệ xã hội khác, chỉ thích ở nhà và đọc sách. “Con bé chỉ thích học và chẳng giao lưu với ai cả” - Người mẹ nói.

“Tại sao mẹ cô ấy lại phải lo lắng? Có con gái thông minh và xinh đẹp như vậy chắc chắn sẽ thu hút những người cùng sở thích muốn kết bạn với cô ấy” - Một người bày tỏ.

Vài netizen đồng ý với người mẹ, cho rằng ai cũng đều cần giao lưu tương tác ngoài xã hội.

Một cô gái bình luận: “Có khả năng giao tiếp xã hội là điều quan trọng đối với mọi người”.

Chàng trai khác nói thêm: “Nếu cô ấy không gặp gỡ những người mới, làm sao cô ấy gặp được người đàn ông phù hợp để yêu?”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm