Video: Mãn nhãn với concept iPhone 13 giống hệt iPhone 12, nhưng chỉ cần vài chi tiết nhỏ cũng khiến nó trở thành tuyệt tác của năm 2021

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 30/01/2021

Mới đây, những hình ảnh concept mới về chiếc iPhone 13 đã xuất hiện, gây xôn xao cộng đồng người dùng iPhone.

Theo LetsGoDigital, mới đây họ đã công bố những hình ảnh render chất lượng cao của iPhone 13 Pro. Tác giả bài viết thì gọi nó là iPhone 12S Pro. Không quan trọng iPhone mới sẽ được gọi với cái tên như thế nào, những rõ ràng, dòng iPhone mới sẽ là một bản nâng cấp cực "sang, mượt, mịn" cho dòng iPhone 12.

Video: Mãn nhãn với concept iPhone 13 giống hệt iPhone 12, nhưng chỉ cần vài chi tiết nhỏ cũng khiến nó trở thành tuyệt tác của năm 2021 - Ảnh 1.

Concept iPhone 13 (Ảnh: Letsgodigital)

Về thiết kế bên ngoài, chúng không khác nhiều lắm so với iPhone 12. Kích thước hiển thị của iPhone 13 Pro (12S Pro) có thể vẫn sẽ được giữ nguyên. Màn hình OLED 6,1 inch được cải tiến, các mẫu Pro mới lần đầu tiên hỗ trợ màn hình LTPO với tốc độ làm tươi 120Hz. Ngoài ra iPhone 13 Pro (12S Pro) có notch nhỏ hơn và sẽ là những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của nhà sản xuất Mỹ trang bị Touch ID dưới màn hình. Apple có thể dùng cảm biến vân tay của hãng Qualcomm, vì các modem 5G mà Apple sử dụng cũng đến từ Qualcomm.

Video: Mãn nhãn với concept iPhone 13 giống hệt iPhone 12, nhưng chỉ cần vài chi tiết nhỏ cũng khiến nó trở thành tuyệt tác của năm 2021 - Ảnh 2.

Về thiết kế bên ngoài, chúng không khác nhiều lắm so với iPhone 12 (Ảnh: Letsgodigital)

Hình ảnh kết xuất cho thấy, điện thoại thông minh mới của Apple sẽ không còn cổng cắm sạc Lightning mà thay vào đó đây là sử dụng hoàn toàn sạc không dây như MagSafe hoặc các thiết bị sạc không dây đang hiện hành trên thị trường.

Video: Mãn nhãn với concept iPhone 13 giống hệt iPhone 12, nhưng chỉ cần vài chi tiết nhỏ cũng khiến nó trở thành tuyệt tác của năm 2021 - Ảnh 3.

Chức năng Face ID cũng sẽ được duy trì. Người dùng sẽ sớm có thêm các tùy chọn để bảo mật và mở khóa điện thoại thông minh của họ.

Video: Mãn nhãn với concept iPhone 13 giống hệt iPhone 12, nhưng chỉ cần vài chi tiết nhỏ cũng khiến nó trở thành tuyệt tác của năm 2021 - Ảnh 4.

Về thiết kế camera, không có sự thay đổi lớn nào được mong đợi, mặc dù hệ thống camera có thể dày đặc hơn một chút. Ngoài ra, Apple dường như chọn thời điểm này không tạo ra sự khác biệt giữa hệ thống camera của iPhone 12S Pro và Pro Max. Như vậy, 2 model này sẽ chỉ khác nhau về kích thước hiển thị và dung lượng pin. Đương nhiên, chúng cũng sẽ được trang bị phần cứng và phần mềm mới nhất.

Theo nhà "tiên tri Apple" Ming-Chi Kuo, 2 mẫu Pro sẽ có ống kính có độ mở rất lớn (f/1.8) được cải tiến đáng kể với khả năng tự động lấy nét. Ngoài ra, Apple dường như muốn sử dụng cảm biến hình ảnh lớn hơn lần này.

Video: Mãn nhãn với concept iPhone 13 giống hệt iPhone 12, nhưng chỉ cần vài chi tiết nhỏ cũng khiến nó trở thành tuyệt tác của năm 2021 - Ảnh 5.

Táo khuyết lần này muốn sử dụng chipset A15 Bionic 5nm để hỗ trợ 5G và WiFi 6E . Các mẫu iPhone 12 đã được cung cấp hỗ trợ 5G, WiFi 6E là mới. Điện thoại thông minh Samsung Galaxy S21 được giới thiệu gần đây cũng hỗ trợ công nghệ WiFi 6E.

Video: Mãn nhãn với concept iPhone 13 giống hệt iPhone 12, nhưng chỉ cần vài chi tiết nhỏ cũng khiến nó trở thành tuyệt tác của năm 2021 - Ảnh 6.

Tương tự WiFi 6, nó cho phép bạn đạt được hiệu suất cao hơn, độ trễ thấp hơn và tốc độ dữ liệu nhanh hơn. Biến thể WiFi 6E cải tiến sử dụng băng tần 6Ghz, cung cấp nhiều không gian hơn so với các băng tần 2.4Ghz và 5Ghz hiện có. Với băng tần 6Ghz mới, việc gửi nhiều dữ liệu trong một lần dễ dàng hơn, nhưng phạm vi bị hạn chế hơn so với các băng tần 2.4Ghz và 5Ghz hiện có. Các băng tần thứ hai cũng sẽ vẫn khả dụng với WiFi 6E.

Video: Mãn nhãn với concept iPhone 13 giống hệt iPhone 12, nhưng chỉ cần vài chi tiết nhỏ cũng khiến nó trở thành tuyệt tác của năm 2021 - Ảnh 7.

Vào đầu tháng này , phóng viên Mark Gurman của Bloomberg đã báo cáo rằng Apple đang xem xét lựa chọn nâng cấp "S" vì không có thay đổi lớn nào được thực hiện. Ngay sau khi công bố của Gurman, leaker Jon Prosser của Apple cũng đã xác nhận rằng tên gọi lần này thực sự sẽ là iPhone 12S chứ không phải iPhone 13.

Video: Mãn nhãn với concept iPhone 13 giống hệt iPhone 12, nhưng chỉ cần vài chi tiết nhỏ cũng khiến nó trở thành tuyệt tác của năm 2021 - Ảnh 8.

Ví dụ: Hãy nghĩ đến iPhone 6S/ 6S Plus và iPhone XS / XS Max được giới thiệu gần đây. Jon Prosser cũng tự tin tuyên bố thêm rằng, Apple có thể sẽ không bao giờ phát hành iPhone 13 Series. Bởi vì "13" là một con số không may mắn ở các nước phương Tây, Apple sẽ ngay lập tức muốn chọn iPhone 14 vào năm sau.

Video: Mãn nhãn với concept iPhone 13 giống hệt iPhone 12, nhưng chỉ cần vài chi tiết nhỏ cũng khiến nó trở thành tuyệt tác của năm 2021 - Ảnh 9.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin cụ thể về giá bán của các mẫu iPhone mới. Có vẻ như mọi thứ sẽ có khởi điểm từ 1099 USD (khoảng 25 triệu đồng cho phiên bản Pro thấp nhất). Apple iPhone 12S Pro có thể sẽ được cung cấp với các biến thể bộ nhớ theo thứ tự từ 128GB, 256GB và 512GB. Nhiều nguồn dẫn chứng cho rằng, Apple đang xem xét đem dung lượng bộ nhớ trong 1TB cho các phiên bản Pro và Pro Max.

Video: Mãn nhãn với concept iPhone 13 giống hệt iPhone 12, nhưng chỉ cần vài chi tiết nhỏ cũng khiến nó trở thành tuyệt tác của năm 2021 - Ảnh 11.

Hãy chiêm ngưỡng đoạn video về iPhone 13 Pro (iPhone 12S Pro) do nhà thiết kế người Hà Lan Jermaine Smit, hay còn gọi là Concept Creator thực hiện trên YouTube cùng sự hợp tác của LetsGoDigital.

Đây sẽ là phiên bản iPhone 12S Pro của năm nay (Nguồn: YouTube)

Dự đoán, Apple ​​sẽ công bố 4 mẫu điện thoại thông minh mới vào tháng 9/2021.

Theo: Letsgodigital

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm