Video hộp iPhone: Apple bỏ củ sạc và tai nghe đã đành, sao lại còn "bớt" luôn món quà mà ai cũng thích?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 04:00 19/10/2020

Việc Apple bỏ bớt các phụ kiện đi kèm trong hộp khiến cộng đồng iFan phẫn nộ.

Trong 2 sự kiện mới đây là "Time Flies" và "Hi, Speed", Apple đã có động thái cắt bỏ toàn bộ củ sạc tặng kèm trong hộp của các sản phẩm Apple Watch, iPad và đối với iPhone 12 không chỉ bị cắt bỏ củ sạc mà còn cắt bỏ luôn cả tai nghe Lightning.

Video hộp iPhone: Apple bỏ củ sạc và tai nghe đã đành, sao lại còn bớt luôn món quà mà ai cũng thích? - Ảnh 1.

Với tiêu chí bảo vệ môi trường, hộp của những chiếc iPhone được sản xuất sau này đều trở nên "mỏng dính" chỉ bằng một nửa trước đây

Thay đổi này không chỉ áp dụng với riêng với dòng iPhone 12 series mà sẽ áp dụng với toàn bộ dòng sản phẩm iPhone hiện vẫn còn được Apple bán ra như iPhone XR, iPhone 11 và iPhone SE 2020. Hộp của iPhone giờ sẽ trở nên mỏng hơn do chỉ phải chứa iPhone và dây sạc.

Mới đây, một YouTuber công nghệ có tên Rjey đã đăng tải đoạn video cho thấy thiết kế mới của vỏ hộp iPhone sau khi Apple cắt giảm phụ kiện.

Bên trong hộp iPhone "mới" chỉ có iPhone, các sạc USB-C to Lightning, sách hướng dẫn và sticker hình quả táo. Điều bất ngờ là Apple không chỉ cắt giảm tai nghe EarPods, củ sạc trong hộp iPhone mới, mà còn "tiết kiệm" tới nỗi "bớt" luôn 1 sticker hình quả táo.

Chỉ còn một miếng sticker trong hộp

Với các dòng sản phẩm trước đây của Apple bao gồm iPhone, iPad, MacBook… người dùng luôn được tặng kèm 2 miếng dán sticker hình quả táo. Có nhiều người chẳng mảy may quan tâm tới miếng dán này nhưng không ít người đã thấy khó chịu về việc này. Họ cho rằng Apple đang quá "keo kiệt" - loại bỏ luôn miếng sticker được ưa thích.

Full video unbox iPhone 11 thế hệ mới

Theo thống kê của Apple, hiện đã có khoảng 700 triệu tai nghe Lightning và 2 tỷ củ sạc trên toàn thế giới. Việc không có củ sạc và tai nghe trong hộp sẽ giúp hãng tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ giảm được hơn 2 triệu tấn khí thải carbon - tương đương với việc loại bỏ 450.000 xe hơi trên đường mỗi năm. Ngoài ra, hộp đựng nhỏ hơn cũng giúp đơn vị vận chuyển chở thêm được 70% lượng máy cho mỗi lần di chuyển.

Nguồn ảnh và video: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm