[VIDEO] Amsterdam lên kế hoạch di dời khu đèn đỏ vì quá tải

Trọng Nguyễn, Theo An ninh Thủ đô 10:59 03/11/2018

Ba Đảng, hiện đang điều hành Hội đồng thành phố Amsterdam, đã đề xuất một danh sách các vị trí mới cho khu đèn đỏ nổi tiếng thế giới trong một cuộc thảo luận về mại dâm.

Khu đèn đỏ De Wallen nổi tiếng ở Amsterdam

Ba bên liên minh - GroenLinks, D66 và Đảng Xã hội, đã đề nghị cấp giấy phép hành nghề mại dâm cho các địa điểm bên ngoài khu De Wallen, khu đèn đỏ nổi tiếng nhất ở Amsterdam, để những phụ nữ làm việc trong nhà chứa có thể di chuyển đến một khu vực an toàn hơn.

Do sự gia tăng nhanh chóng của ngành du lịch, gái mại dâm ở Amsterdam đang đối mặt với nhiều nguy cơ như đánh đập, lạm dụng. “Hãy nghĩ về những khách sạn có các phòng được trang bị nút báo động, két an toàn và camera an ninh bên ngoài. Thông qua việc quản lý cấp phép, chúng tôi có thể giúp các địa điểm mới an toàn và hấp dẫn hơn cho chính các nhân viên tình dục”, Femke Roosma ủy viên hội đồng nói.

Chính phủ Hà Lan chính thức hợp pháp hóa mại dâm vào năm 2000. Những người hoạt động trong ngành công nghiệp tình dục và các chủ kinh doanh nhà chứa buộc phải đóng thuế. Để hoạt động, chủ kinh doanh nhà chứa cũng cần phải được cấp phép và tuân thủ các quy tắc của thành phố.

(Theo Sputnik)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14