Vì sao tuyển Argentina chọn ký túc xá làm nơi đóng quân ở World Cup 2022?

Mạnh Tùng, Theo Tiền Phong 07:13 18/11/2022

Đội tuyển Argentina đã lựa chọn đóng quân ở ký túc xá trường Đại học Qatar thay vì những khách sạn 5 sao sang trọng. Messi và các đồng đội có lý do riêng.

Messi và các đồng đội ở đội tuyển Argentina đặt đại bản doanh trong khuôn viên trường Đại học Qatar suốt thời gian diễn ra World Cup 2022. Trong khi đó, các đội tuyển hàng đầu khác thường lựa chọn khách sạn hoặc resort 5 sao.

Lý do đội tuyển Argentina chọn đại học Qatar làm nơi đóng quân vì ở đây có khuôn viên rộng lớn cho phép họ tổ chức buổi tiệc nướng truyền thống của đất nước này. Một khu vực nướng thịt đặc biệt được xây dựng ngay trong khuôn viên để Messi và các đồng đội thưởng thức.

Được biết, bữa tiệc nướng ngoài trời là một phần quan trọng trong văn hóa Argentina. Thịt bò Argentina hảo hạng nhất cũng đã được gửi đến Qatar để phục vụ đội tuyển. Một đầu bếp cũng có mặt ở Qatar để đảm bảo buổi tiệc nướng có hương vị như ở Argentina.

"Chúng tôi đã đến thăm khuôn viên trường nhiều lần và chọn nó vì không gian ngoài trời cho asados - buổi tiệc nướng theo phong cách Argentina. Điều này rất quan trọng với các cầu thủ và người dân đất nước chúng tôi nói chung, một phần văn hóa không thể tách rời.

Những đội khác được ở khách sạn 5 sao nhưng chúng tôi cũng đã được ăn món bò 5 sao. Trọng tâm của đội tuyển Argentina là vô địch World Cup 2022 chứ không phải hưởng thụ chỗ ở tốt nhất", một thành viên Liên đoàn bóng đá Argentina cho biết.

Đại học Qatar là một trong những cơ sở giáo dục tốt nhất khu vực. Bên cạnh khuôn viên rộng rãi và khu ký túc xá ngăn nắp, trường đại học này còn có một bể bơi tiêu chuẩn Olympic và sân vận động bóng đá có sức chứa 10.000 chỗ ngồi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm