Vì sao Samsung vẫn chưa cho chúng ta xem tận mắt chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold?

TVD, Theo TRÍ THỨC TRẺ 14:00 21/02/2019

Liệu rằng Galaxy Fold vẫn chưa sẵn sàng để người dùng có thể trải nghiệm?

Trong sự kiện Unpacked 2019 đêm qua, Samsung đã trình làng chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold, hứa hẹn sẽ làm thay đổi ngành công nghiệp di động và trải nghiệm của người dùng. Đây thực sự là chiếc smartphone mới lạ, mà tất cả chúng ta vẫn mong đợi bấy lâu nay.

Để thiết kế và tạo ra chiếc smartphone màn hình gập này chắc chắn là một quá trình rất kỳ công. Với những demo ngắn gọn mà chúng ta đã được thấy trong sự kiện đêm qua, chắc chắn là ấn tượng hơn rất nhiều so với những gì mơ hồ mà Samsung từng tiết lộ hồi tháng 11.

Vì sao Samsung vẫn chưa cho chúng ta xem tận mắt chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold? - Ảnh 1.

CEO DJ Koh trình làng chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.

Các giám đốc của Samsung đã trình diễn khả năng gấp và mở của chiếc smartphone này, cũng như một vài ứng dụng đã được hỗ trợ là Google Maps và Spotify, hay trải nghiệm đa nhiệm ba chiều khá thú vị.

Nhưng đó là toàn bộ những gì chúng ta được thấy. Ngay sau khi được xuất hiện trên sân khấu, chiếc smartphone Galaxy Fold bị nhét trở lại túi của CEO DJ Koh.

Vâng, chúng ta đã được thấy Samsung giới thiệu khá chi tiết về thiết kế, cách thức hoạt động của bản lề gập và công nghệ để có thể tạo ra chiếc Galaxy Fold này. Nhưng chúng ta hầu như không thể nhìn thấy chiếc smartphone này “bằng xương bằng thịt”.

Vì sao Samsung vẫn chưa cho chúng ta xem tận mắt chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold? - Ảnh 2.

Ứng dụng Google Maps trên Galaxy Fold.

Chiếc smartphone chỉ ở trên sân khấu vỏn vẹn 3 phút và 20 giây. Sau đó, Galaxy Fold đã không được xuất hiện trong khu vực trải nghiệm các thiết bị của Samsung sau sự kiện, nơi mà khách mời có thể cầm trên tay Galaxy S10, Galaxy Buds hay Galaxy Watch Active.

Khi được hỏi lý do vì sao Galaxy Fold không xuất hiện tại khu vực trải nghiệm, đại diện Samsung đã không đưa ra lời giải thích nào. Samsung chỉ hứa hẹn sẽ ra mắt chiếc smartphone có giá 2.000 USD này vào 2 tháng tới.

Chính điều đó đã đặt ra một câu hỏi về việc liệu rằng Galaxy Fold đã thực sự được hoàn thiện hay chưa? Có khá nhiều vấn đề rắc rối xung quanh thiết kế màn hình gập độc đáo này. Ngay cả khi trước đó đã từng có một nhà sản xuất Trung Quốc trình làng chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới.

Vì sao Samsung vẫn chưa cho chúng ta xem tận mắt chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold? - Ảnh 3.

Samsung giới thiệu tính năng đa nhiệm với 3 ứng dụng trên Galaxy Fold.

Có vẻ như Samsung muốn mọi thứ thật hoàn hảo khi ra mắt chính thức. Mà vấn đề chính hiện nay có thể đến từ phần mềm, khi thực sự không có nhiều ứng dụng hỗ trợ thiết kế màn hình gập, biến hình từ smartphone thành tablet như của Galaxy Fold.

Một rắc rối không hề nhỏ khác, đó là tính năng đa nhiệm với 3 ứng dụng hoạt động cùng lúc. Nó có thể là một mớ hỗn độn và gây ra nhiều lỗi. Khi Google lần đầu tiên ra mắt tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình vào năm 2016, phải mất nhiều tháng trời sau thì các nhà phát triển mới bắt kịp và khiến cho tính năng này thực sự hoạt động được.

Galaxy Fold thực sự là một chiếc smartphone với thiết kế độc đáo, ấn tượng và có thể là tương lai của ngành công nghiệp di động. Nhưng nó sẽ không thể hoạt động nếu như không được hỗ trợ bởi các phần mềm và ứng dụng.

Tham khảo: mashable

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm