Vì sao Quang Hải bị rách cơ nhưng vẫn được đăng ký thi đấu trận gặp Thái Lan?

TRUNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 05/12/2019

Dù đã được chẩn đoán bị rách cơ và không thể tiếp tục hành trình tại SEA Game 30 cùng U22 Việt Nam, thế nhưng Quang Hải vẫn được điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu ở cuộc đọ sức với U22 Thái Lan chiều 5/12.

Tối 3/12, Quang Hải đã có tình huống va chạm với đội trưởng Fandi của U22 Singapore và phải rời sân một cách bất đắc dĩ vì chấn thương. Ngày hôm sau, tiền vệ của U22 Việt Nam đã được đưa đi khám tại bệnh viện ở Manila (Philippines) và được chẩn đoán là bị rách cơ đùi sau và cần khoảng 1 tháng để bình phục. 

Điều này đồng nghĩa với việc Hải "con" chính thức chia tay SEA Games 30 ngay khi vòng bảng còn chưa khép lại. Thế nhưng, tới chiều 5/12, khi danh sách đăng ký thi đấu của U22 Việt Nam trong trận đấu với U22 Thái Lan vẫn có tên của tiền vệ sinh năm 1997. Điều đó khiến nhiều fan tỏ ra thắc mắc, tại sao Hải bị chấn thương mà ông Park vẫn đăng ký cầu thủ này vào danh sách thi đấu. 

Vì sao Quang Hải bị rách cơ nhưng vẫn được đăng ký thi đấu trận gặp Thái Lan? - Ảnh 1.

Quang Hải vẫn được điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu trận U22 Việt Nam gặp U22 Thái Lan.

Thế nhưng, việc này hoàn toàn dễ hiểu vì lý do sau đây. Ở các giải đấu lớn thường được đăng ký 23 cầu thủ từ đầu giải, nhưng danh sách đăng ký thi đấu từng trận chỉ được điền 20 người. Nên nếu ai đó bị chấn thương, ban huấn luyện có thể dùng các cầu thủ dự phòng điền vào danh sách 20 người đăng ký thi đấu.

Tuy nhiên, theo quy định của ban tổ chức SEA Games 30, các đội bóng khi tham dự chỉ được đăng ký tối đa 20 cầu thủ từ đầu giải. Và số cầu thủ này vừa khít với số cầu thủ được điền ở trong Danh sách đăng ký thi đấu trước trận các trận

Bởi vậy, ngoại trừ thủ thành Phan Văn Biểu đi theo dạng dự phòng thì tất cả các cầu thủ còn lại ở vị trí khác, kể cả tiền vệ Quang Hải chấn thương đều được điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu. 

Tuy nhiên, việc được điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu là một chuyện nhưng chắc chắn HLV Park Hang-seo sẽ không thể sử dụng Quang Hải ở trận đấu quyết định với U22 Thái Lan chiều nay. Trong đội hình xuất phát của ông thầy người Hàn Quốc, Hoàng Đức là cầu thủ thay thế cho Quang Hải ở vị trí tiền vệ cánh trái, còn Hùng Dũng sẽ là người đeo băng đội trưởng thay cho người đàn em ở CLB Hà Nội.

Vì sao Quang Hải bị rách cơ nhưng vẫn được đăng ký thi đấu trận gặp Thái Lan? - Ảnh 2.

Quang Hải trước đó đã dính chấn thương ở trận đấu gặp U22 Singapore và phải chia tay giải đấu. Ảnh: Tiến Tuấn

Vì sao Quang Hải bị rách cơ nhưng vẫn được đăng ký thi đấu trận gặp Thái Lan? - Ảnh 3.

Danh sách đá chính trận U22 Việt Nam đấu U22 Thái Lan tại SEA Games 30.

Toàn cảnh tình huống chấn thương của Quang Hải trong trận gặp U22 Singapore. Thực hiện:: Mạnh Đăng

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố bỏ nhà theo vợ nhỏ, bé trai đi bán vé số kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ tật nguyền "Con không nhớ bố, bố có thương mẹ đâu..."

    "Con không nhớ bố, bố có thương con với mẹ đâu. Con sợ một ngày nào đó mẹ không còn nữa, con không biết phải làm sao" - Thành Đô (9 tuổi) thỏ thẻ rồi sà vào lòng mẹ, nhìn âu yếm.
  • Đọc thêm