Những "đường dây" và giá cả bất ngờ đưa mỹ nhân vô danh, hotgirl Weibo sang Cannes làm trò lố

Nhã An, Theo Helino 19:59 16/05/2019

Thảm đỏ LHP Cannes không còn là nơi của các diễn viên, đạo diễn đến đây tranh tài mà từ lâu đã trở thành thảm đỏ cho các nhân vật vô danh muốn chơi trội và được nhiều người biết đến.

LHP Cannes mỗi năm diễn ra 1 lần và trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng. Đối với làng giải trí xứ Trung, những mỹ nhân tham dự tại LHP quốc tế lớn nhất nhì thế giới này nhận được sự quan tâm vô cùng lớn. Thảm đỏ Cannes chỉ dài 60 mét, lại có hàng trăm người đẹp đình đám đổ về đây, chính vì vậy nơi đây được coi là đấu trường nhan sắc khốc liệt.

Những đường dây và giá cả bất ngờ đưa mỹ nhân vô danh, hotgirl Weibo sang Cannes làm trò lố - Ảnh 1.

Bên cạnh những minh tinh hạng A showbiz, những diễn viên đến với Cannes với mục đích tuyên truyền phim ảnh, thì những năm trở lại đây, netizen xứ Trung chứng kiến sự đổ bộ ồ ạt của những mỹ nhân vô danh, làm đủ mọi trò lố để tạo "phốt" và nổi tiếng. Hết ngã dúi dụi tại thảm đỏ lại đến ăn mặc hở hang, lố lăng, rất nhiều gương mặt không tên tuổi, hotgirl MXH Trung Quốc khiến Cbiz phải mất mặt.

Những đường dây và giá cả bất ngờ đưa mỹ nhân vô danh, hotgirl Weibo sang Cannes làm trò lố - Ảnh 2.

Câu hỏi đặt ra, tại sao 1 thảm đỏ danh giá như vậy, những tưởng chỉ có vé mời mới đi được, vậy nhiều người không liên quan gì đến lĩnh vực nghệ thuật và phim ảnh lại có thể tới đây? Phóng viên Trung Quốc đã tìm ra được "cửa sau" của hoạt động này, cho thấy để có tấm vé mời tới đây không phải là chuyện quá khó khăn. "Phe vé Cannes" cũng trở thành một công việc "1 vốn 4 lời" có lợi cho phía trung gian.

350 triệu để có thể sải bước tại thảm đỏ Cannes?

Những năm gần đây, vé đi thảm đỏ Cannes đã trở thành công cụ sinh lời của các doanh nghiệp nước ngoài, cuộc thi sắc đẹp và du lịch lữ hành.

1 tuần trước khi LHP Cannes khai mạc, cánh phóng viên Tiền Báo đã lên mạng và tìm với từ khoá "Vé mời thảm đỏ Cannes". Rất nhanh chóng sau đó, họ có thể tìm ra các giao dịch với công ty nước ngoài, trong đó có 1 "gói" bao gồm vé mời khai mạc, nhiếp ảnh gia, vé mời tới tiệc cocktail với số tiền 10.000 tệ được đặt cọc trước (tương đương 35 triệu đồng).

Những đường dây và giá cả bất ngờ đưa mỹ nhân vô danh, hotgirl Weibo sang Cannes làm trò lố - Ảnh 3.

Sau khi liên lạc, 1 người tự xưng là du học sinh Pháp báo giá cho các gói từ cao xuống thấp. Gói 9000 euro (250 triệu đồng) sẽ có thợ ảnh và ghế ngồi, 13000 euro (360 triệu) sẽ bao gồm vị trí khách VIP, xe đưa đón tới thảm đỏ, thợ ảnh, thợ make up. Người này còn cho hay, gói 13000 euro hiện đang rất rẻ so với thị trường bởi các bên khác đã nâng lên thành 16000 euro (450 triệu đồng).

Về cách thức giao dịch, khách hàng sẽ đặt cọc trước 60% tổng tiền, sau đó phía giao dịch sẽ liên hệ đăng ký thông qua trang web chính thức, điền tên và số hộ chiếu. Sau đó, lời mời sẽ được gửi đến.

Một số công ty du lịch cũng chia rõ giá của vé mời đến với Cannes: "18600 euro cho ghế hạng nhất, 12750 euro cho ghế hạng 2 và 11250 euro cho ghế hạng ba", tương đương với các mức giá 520 triệu, 350 triệu và 315 triệu.

Một ngành nghề "nở rộ"

Một đơn vị tuyển chọn sắc đẹp ở Quảng Châu chia sẻ với tờ Tiền Báo cho hay, năm nay là năm thứ 3 họ đưa các "quý cô", "người nổi tiếng" đến với thảm đỏ Cannes. Theo đó, giá vé cho ngày khai mạc và bế mạc sự kiện gồm 3 cấp gồm 80,000 tệ - 50,000 tệ - 40,000 tệ (tương đương 256 triệu - 175 triệu - 140 triệu, các ngày còn lại là 30 ngàn tệ (105 triệu đồng). Người này còn tiết lộ thêm vào ngày 18/5 họ sẽ mang gần 50 người đến với LHP này.

1 nhân viên phụ trách cho biết, bởi thảm đỏ Cannes không cho chụp ảnh selfie, trong khi đó tới đây quan trọng nhất là phải có ảnh chụp, nếu không có ảnh thì ai biết bạn đã đến Cannes. Chính vì vậy, ngoài những giá cho vé mời kia, sẽ cần phải thêm chi phí khoảng 40.000 tệ (khoảng 140 triệu) cho xe cộ đưa đón, 20 ngàn tệ (70 triệu đồng) cho thợ ảnh, đồng nghĩa sẽ mất thêm khoảng hơn 200 triệu cho các chi phí đi kèm.

Những đường dây và giá cả bất ngờ đưa mỹ nhân vô danh, hotgirl Weibo sang Cannes làm trò lố - Ảnh 4.

Có không ít thợ ảnh ngoại quốc nhận lời làm công việc này. Có những khách hàng vì muốn có nhiều góc độ chụp ảnh hơn mà không tiếc tay thuê thêm từ 4-6 tay máy.

Những đường dây và giá cả bất ngờ đưa mỹ nhân vô danh, hotgirl Weibo sang Cannes làm trò lố - Ảnh 5.

Năm ngoái, 1 hotgirl MXH là Hình Tiểu Hồng tham gia Cannes đã có màn vồ ếch với vòng một ngồn ngộn trên bậc tam cấp Cannes. Hình ảnh này đã gây xôn xao bàn tán trên mạng xã hội. Theo thông tin, Hình Tiểu Hồng là một giám đốc của 1 công ty kinh doanh ở Thâm Quyến. Sau sựu kiện này, họ đưa ra các mức giá "giúp đỡ các sao nhỏ" đến với Cannes với các mức giá từ 110.000 NDT, 180.000 NDT và 300.000 NDT (380 triệu, 630 triệu và hơn 1 tỷ đồng). Công ty không tiết lộ hợp đồng cũng như danh tính các ngôi sao đã mua.

Những đường dây và giá cả bất ngờ đưa mỹ nhân vô danh, hotgirl Weibo sang Cannes làm trò lố - Ảnh 6.

Hình ảnh của Hình Tiểu Hồng tại LHP Cannes năm ngoái

Vé mời Cannes ở đâu mà có?

Trang Sina cho biết, vé mời đến với Cannes chỉ được tặng chứ không bán. 3 đối tượng nhận được vé của Cannes bao gồm:

1. Ban giám khảo của LHP, những nghệ sĩ/ nhà làm phim có tác phẩm tranh tài - Vé mời hạng nhất.

2. Đại diện của các nhà tài trợ hoặc khách mời thường cuyên của LHP Cannes.

3. Lời mời đích danh hoặc thư mời cho các party riêng của các bộ phim.

Ekip LHP Cannes gửi lời mời tới các minh tinh, nhà làm phim, các doanh nhân, các nhãn hàng hợp tác,.. Những người này có trong tay tấm vé và hoàn toàn có quyền tự do trong việc tặng lại vé mời cho bất cứ ai. Những tấm vé dư thừa này đã "chảy" tới các bên trung gian, cuối cùng được bán cho các hotgirl mạng xã hội hoặc bất cứ ai muốn tới sải bước trên thảm đỏ LHP danh giá này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm