Vì sao Disney cho Mulan "về vườn" vì COVID-19 nhưng để The New Mutants ra rạp?

Hiếu Chấy, Theo Trí Thức Trẻ 00:27 17/08/2020

Hành động mâu thuẫn của Disney trong quyết định phát hành 2 bom tấn là Mulan và The New Mutants gặp phải phản ứng gay gắt của netizen.

Với thông tin dịch bệnh COVID-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp, vừa rồi Disney đã đưa ra thông báo bom tấn 200 triệu đô - Mulan - sẽ được đưa về chiếu tại hệ thống truyền hình trực tuyến Disney+ của hãng. Lý do lớn nhất mà Nhà Chuột đưa ra là để đảm bảo an toàn cho khán giả, không cần phải ra rạp đông đúc và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Vì sao Disney cho Mulan về vườn vì COVID-19 nhưng để The New Mutants ra rạp? - Ảnh 1.

Mulan đã "chốt kèo" chiếu trực tuyến với giá 700.000 VND trong khi The New Mutants thì vẫn được chiếu tại rạp.

Tuy nhiên, một bộ phim khác cũng của Disney chính là The New Mutants (tựa Việt: Dị Nhân Thế Hệ Mới) vẫn nghênh ngang ra rạp vào ngày 28/8 tới đây, cùng dịp với Mulan. Liệu Disney có thực sự quan tâm tới sức khỏe của người xem hay tất cả chỉ là một cú lừa?

Vì sao Disney cho Mulan về vườn vì COVID-19 nhưng để The New Mutants ra rạp? - Ảnh 2.

The New Mutants là một bộ phim mang thể loại kinh dị thuộc vũ trụ điện ảnh X-Men của hãng Fox, giờ đây thuộc Disney.

Trên diễn đàn điện ảnh của Reddit, nhiều người cũng đã cảm thấy sự bất hợp lý trong quyết định ra mắt hai bộ phim này của Disney. Theo họ, nếu như việc đưa Mulan về chiếu tại gia được xem là hợp lý thì quyết định giữ The New Mutants tại rạp phản ánh thái độ coi thường bệnh dịch, coi thường sức khỏe của khán giả.

Vì sao Disney cho Mulan về vườn vì COVID-19 nhưng để The New Mutants ra rạp? - Ảnh 3.

Lược dịch: “Tôi không hiểu là do lý do hợp đồng hay họ chẳng còn quan tâm nữa, nhưng tại sao Disney lại phát hành Mulan trên mạng giữa dịch bệnh còn New Mutants lại không? Các ca bệnh đang gia tăng tại phần lớn các nước và việc cho phim ra rạp giờ này với tôi là không hề khôn ngoan. Tôi chắc chắn sẽ không ra rạp xem phim này đâu. Không bao giờ luôn. Tôi cũng khá là tức vì họ không phát hành phim này trên mạng vì tôi đã hóng nó từ lâu.”

Một số người lại có suy nghĩ khác: đơn giản Disney chỉ đang muốn kết thúc vũ trụ X-Men của Fox càng sớm càng tốt để thiết lập lại mọi thứ trong vũ trụ Marvel Phase 4. Vậy đâu mới là lý do thực sự của những quyết định đầy mâu thuẫn này từ Nhà Chuột?

Vì sao Disney cho Mulan về vườn vì COVID-19 nhưng để The New Mutants ra rạp? - Ảnh 4.

Thực chất theo trang Collider, đạo diễn Josh Boone đã quả quyết khẳng định: "Với phần lớn các bộ phim, bạn sẽ ký một hợp đồng cam kết rằng phim sẽ được chiếu tại rạp, vậy nên phim phải ra rạp trước khi được chiếu online. Chúng tôi cũng muốn The New Mutants được chiếu ở màn ảnh lớn."

Như vậy, khi Disney mua lại Fox thì Nhà Chuột cũng thừa hưởng lại bản hợp đồng này, yêu cầu The New Mutants được chiếu tại rạp chứ không phải bị ném ngay lên Disney+ hay Hulu. Mặc dù điều này lý giải cho hành động của Disney, bộ phim The New Mutants có vẻ vẫn phải đón chờ một tương lai không mấy tốt đẹp khi nhiều fan quả quyết sẽ không thèm ra rạp vào thời điểm nguy hiểm này.

Vì sao Disney cho Mulan về vườn vì COVID-19 nhưng để The New Mutants ra rạp? - Ảnh 5.

"Không bao giờ có chuyện tôi mạo hiểm ra rạp xem phim này (The New Mutants). Phim càng ra rạp sớm thì tôi càng có thể thuê nó trên mạng với giá 4 tới 6 đô la vài tháng sau đó."

Vì sao Disney cho Mulan về vườn vì COVID-19 nhưng để The New Mutants ra rạp? - Ảnh 6.

Lược dịch: Tới cái mức này thì chắc phim sẽ chiếu tại rạp, nhưng chỉ vì Disney muốn chấm dứt sự khổ sở của cái phim này thôi. Liệu tôi có đi xem không á? Không đâu, dù tôi cũng muốn xem nó lắm."

Có thể nói, The New Mutants là một dự án xui xẻo có tiếng. Được quay xong từ cuối năm 2017, bộ phim đã bị dời lịch chiếu liên tục tới năm 2020 để rồi gặp ngay đại dịch COVID-19. Giờ đây khi lịch chiếu đã được ấn định chắc nịch thì lại bị người hâm mộ quay lưng vì không ai dám mạo hiểm nhiễm bệnh. Tương lai của The New Mutants u ám như chính cái mác phim kinh dị của nó, và nhiều người dự đoán phim sẽ phải lùi về các nền tảng chiếu trực tuyến nếu thực sự muốn có khán giả.

Vì sao Disney cho Mulan về vườn vì COVID-19 nhưng để The New Mutants ra rạp? - Ảnh 7.

2 bộ phim có thể coi là "siêu nhọ" của năm 2020.

The New Mutants sẽ chính thức khởi chiếu từ ngày 2/9 tại Việt Nam. Hiện tại, thông tin chính thức về việc khởi chiếu Mulan tại Việt Nam vẫn chưa được công bố.

Nguồn ảnh: Disney, Reddit

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày