Vì sao bài hát của boygroup lại khó leo thang trên BXH hơn girlgroup?

Trương Minh, Theo Trí Thức Trẻ 10:53 08/02/2018

Có một thực tế là các bài hát đến từ boygroup thường "ế" hơn so với từ girlgroup.

Việc các bài hát của boygroup thường khó nhận được sự chú ý của công chúng trừ phi đó là một bài hát hay, tưởng chừng như là một chủ đề đã cũ nhưng lại luôn được fan đem ra bình luận. Trong Top 100 bài hát trên MelOn 2017, số lượng nhóm nam lọt vào BXH chỉ đếm trên đầu ngón tay như Big Bang, WINNER, BTS, Highlight, Wanna One, BLOCK B, EXO và BTOB.

Vì sao bài hát của boygroup lại khó leo thang trên BXH hơn girlgroup? - Ảnh 1.
Vì sao bài hát của boygroup lại khó leo thang trên BXH hơn girlgroup? - Ảnh 2.
Vì sao bài hát của boygroup lại khó leo thang trên BXH hơn girlgroup? - Ảnh 3.

WINNER, BTOB và BLOCK B là các nhóm nam có thành tích rất cao trên BXH nhạc số.

Theo netizen, phải chăng công chúng đã quá ưu ái cho các nhóm nữ nên bỏ quên một số nhóm nam làm rất tốt trong năm qua như SEVENTEEN, MONSTA X, GOT7, v.v… Thậm chí những nhóm thuộc hàng "lão làng" như Super Junior, 2PM, INFINITE, VIXX, v.v… cũng rất ít khi thấy mặt trên BXH ở mỗi lần tái xuất.

Vì sao bài hát của boygroup lại khó leo thang trên BXH hơn girlgroup? - Ảnh 4.
Vì sao bài hát của boygroup lại khó leo thang trên BXH hơn girlgroup? - Ảnh 5.
Vì sao bài hát của boygroup lại khó leo thang trên BXH hơn girlgroup? - Ảnh 6.

Có netizen lên tiếng rằng ở thị trường nhạc số ngày nay, chỉ cần nhóm đó ra mắt bài hát hay và nằm ở top đầu của BXH thì chắc chắn công chúng sẽ nghe dù chỉ một lần. Đó là lý do vì sao các bài hát hay như "Missing You" (BTOB), "Spring Day" (BTS) hay "Really Really" (WINNER) làm rất tốt trên BXH trong năm qua.

"Missing You" MV – BTOB

"Spring Day" MV – BTS

Bên cạnh đó, công chúng Hàn thường ưa chuộng những bài hát nhẹ nhàng, có giai điệu tươi sáng và bắt tai. Mọi người thường hay mở nhạc trong lúc làm việc, do đó những ca khúc hầm hố, mạnh mẽ với phần beat dồn dập của các boygroup sẽ không phải là lựa chọn ưu tiên của khán giả.

Tuy nhiên, nhiều người cũng tỏ ra tiếc nuối cho sự nỗ lực của các nhóm nam khi không được công chúng nhìn nhận, nhất là khi các boygroup cũng chăm chỉ không kém bất kì nghệ sỹ nào.

Nguồn tham khảo: Pann

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm